Hành trình đưa gấc Việt vươn ra thế giới
Gấc được biết đến như thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Thế nhưng, quả gấc Việt gai góc ấy có giá trị nhiều hơn thế khi đứng trước ngưỡng cửa vươn mình ra thế giới.
218 kết quả phù hợp
Hành trình đưa gấc Việt vươn ra thế giới
Gấc được biết đến như thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Thế nhưng, quả gấc Việt gai góc ấy có giá trị nhiều hơn thế khi đứng trước ngưỡng cửa vươn mình ra thế giới.
Bệnh nhân thứ hai trên thế giới được chữa khỏi HIV
12 năm sau ca đầu tiên được chữa khỏi HIV, các nhà nghiên cứu xác nhận bệnh nhân thứ hai gần như đã loại bỏ hoàn toàn virus chết người này bằng phương pháp ghép tủy.
Tầm quan trọng của vitamin D trong quy trình làm đẹp
Tầm quan trọng của vitamin D đối với sức khoẻ và làn da đã được khoa học kiểm chứng. Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ Việt Nam lại đang thiếu hụt vitamin D do thường xuyên tránh nắng.
Sự thật về phương pháp ăn uống cân bằng pH điều trị ung thư
Tại Việt Nam, chế độ ăn giàu kiềm để chữa khỏi các loại bệnh tật, đặc biệt ung thư cũng từng "làm mưa làm gió" trên Internet, không ít người đã rất tin vào phương pháp này.
11 loại đồ ăn gây ung thư bạn vẫn ăn hàng ngày
Đây có thể là những loại thực phẩm rất ngon bạn vẫn ăn hàng ngày, tuy nhiên những hương vị nhân tạo sẽ trở nên không tốt, thậm chí gây hại nếu bạn sử dụng thường xuyên lâu dài.
Sự thật đáng sợ về loại thuốc làm từ thịt người của Trung Quốc
Tổ chức Tiêu chuẩn Nigeria (SON) mới đây đã xác nhận một loại thuốc Trung Quốc trên thị trường Nigeria có chứa thành phần từ thịt người.
Lý do không nên bảo quản khoai tây trong tủ lạnh
Từ lâu chúng ta đã hình thành thói quen bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, trong đó có khoai tây. Tuy nhiên, bảo quản khoai tây trong tủ lạnh có phải là cách an toàn?
9 thực phẩm phổ biến gây ung thư bạn nên tránh
Bắp rang bơ, cá hồi nuôi, cà chua đóng hộp, thịt chế biến sẵn là những thực phẩm rất phổ biến nhưng có khả năng gây ung thư cao. Vì vậy, bạn cần hạn chế tiêu thụ.
Việt Nam đứng thứ 5 trên thế giới về tỷ lệ mắc ung thư gan
Ung thư gan là căn bệnh ung thư phổ biến thứ 6 trên thế giới với gần 100.000 người được chẩn đoán mỗi năm. Đa số các bệnh nhân tử vong trong khoảng một năm sau chẩn đoán.
Hiểu lầm về ung thư nhiều người vẫn tin
Nhiều người nghĩ rằng mắc ung thư chắc chắn phải chết sớm. Điều đó có đúng hay không?
Một nhà sản xuất ở Trung Quốc lại phát hiện thuốc có chất gây ung thư
Một nhà sản xuất ở Trung Quốc đã thu hồi các loại thuốc dùng để điều trị huyết áp và suy tim trên khắp thế giới vì phát hiện một hoạt chất có khả năng gây ung thư, theo CNN.
'Tại sao bác sĩ thường bị đánh ở bệnh viện công, viện tư lại không?'
Đại biểu Quốc hội Phan Thái Bình cho rằng ngành y cần nhìn lại mình khi xảy ra hiện tượng người nhà đánh bác sĩ. Ông đặt câu hỏi tại sao bệnh viện tư lại ít gặp sự việc này.
Tác dụng bổ trợ của fucoidan đối với bệnh nhân ung thư dạ dày
Qua nghiên cứu, các nhà khoa học kết luận fucoidan nên được bổ sung như một thực phẩm hàng ngày cho bệnh nhân ung thư dạ dày, ruột và bệnh nhân đang bị tác dụng phụ do hóa trị.
'Dân trong nghề ai cũng biết Khaisilk ít hàng Việt'
Chủ một cơ sở cung cấp nguyên liệu lụa cho các bộ sưu tập của một nhà thiết kế lớn cho rằng dân trong nghề nhìn vào hàng của Khaisilk đều biết không phải hàng Việt.
Cách phát hiện sớm bệnh ung thư gan
Ung thư gan là một trong những căn bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong cao, thường phát hiện khi đã ở giai đoạn muộn.
Trị mụn hiệu quả bằng hành tây
Không chỉ có giá trị về dinh dưỡng, những thành phần có trong hành tây còn có tác dụng trị sạch mụn, xóa mờ sẹo và thâm hiệu quả.
7 loại thuốc do VN Pharma nhập khẩu đã lọt vào nhiều bệnh viện
Đã có 2 Bệnh viện tuyến Trung ương mua số thuốc này với số lượng hơn một tỷ đồng mỗi bệnh viện, chưa kể các Sở Y tế và các bệnh viện địa phương khác.
Trên bảng xếp hạng Zing Mp3 hiện nay, cái tên Min đang chiếm giữ 3 vị trí của top 10. Điều đáng nói hơn, cô không phải một ca sĩ có giọng hát xuất sắc hay vẻ ngoài cuốn hút.
Những tiết lộ đáng sợ về tác hại của xúc xích với sức khỏe
Việc cho trẻ ăn nhiều xúc xích, các loại thịt chế biến sẵn là nguyên nhân dẫn đến thừa chất béo và sinh ra nhiều bệnh nguy hiểm như béo phì, tim mạch, huyết áp, ung thư.
10 loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe như bạn lầm tưởng
Hiện nay rất nhiều loại thực phẩm được gắn mác hữu cơ, ít béo, không đường hoặc tự nhiên, nhưng chúng không tốt như bạn tưởng mà còn gây hại.