Bộ Công Thương yêu cầu Masan báo cáo vụ 1,4 tấn mì Omachi bị tiêu hủy
Trước thông tin hơn 1,4 tấn mì Omachi nhập khẩu từ Việt Nam bị thu hồi và tiêu hủy tại Đài Loan, Bộ Công Thương cho biết sẽ yêu cầu doanh nghiệp báo cáo cụ thể.
182 kết quả phù hợp
Bộ Công Thương yêu cầu Masan báo cáo vụ 1,4 tấn mì Omachi bị tiêu hủy
Trước thông tin hơn 1,4 tấn mì Omachi nhập khẩu từ Việt Nam bị thu hồi và tiêu hủy tại Đài Loan, Bộ Công Thương cho biết sẽ yêu cầu doanh nghiệp báo cáo cụ thể.
Những thủ phạm gây ung thư thực quản bạn không ngờ tới
Việc tầm soát ung thư là yếu tố quan trọng để phòng ngừa và phát hiện sớm căn bệnh này, đặc biệt với những người có tiền sử viêm thực quản kéo dài, tuổi cao, béo phì, hút thuốc...
Covid-19 sắp trở thành thủ phạm gây tử vong số một tại Australia
Các chuyên gia nhận định số người chết vì Covid-19 sẽ nhiều hơn bệnh tim mạch hoặc ung thư phổi tại Australia trong năm nay vì tỷ lệ lây nhiễm cao.
Thói quen ăn uống giúp phòng tránh ung thư
Các thành phần trong rau củ, hoa quả có nhiều tác dụng giúp phòng tránh các căn bệnh như ung thư. Tuy nhiên dù là món gì thì điều quan trọng vẫn là duy trì được sự cân bằng.
Những bệnh ung thư có thể mắc do tiêu thụ thực phẩm bẩn
Theo các chuyên gia, thường xuyên sử dụng những thực phẩm không đảm bảo an toàn trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư đường ruột.
Thói quen có thể giúp bạn kéo dài thêm 10 năm tuổi thọ
Năm thói quen mà nhóm chuyên gia ĐH Harvard đưa ra là duy trì chỉ số khối cơ thể (BMI), tập thể dục, nói không với rượu, thuốc lá và ăn uống lành mạnh.
Loại thịt làm tăng nguy cơ mắc ung thư
Bạn có biết ăn hơn 700 g thịt đỏ mỗi tuần sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư ruột? Nguy cơ mắc ung thư này cũng tăng lên 1,18 lần cho mỗi 50 g thịt chế biến bạn ăn mỗi tuần.
Những thực phẩm gây ung thư hàng đầu
Theo WHO, các thực phẩm này đã được chứng minh có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn. Trong đó, nhiều thực phẩm là những món ăn quen thuộc hàng ngày.
Thói quen phá hủy vòng eo con kiến
Thói quen ăn uống không lành mạnh, lười vận động, thiếu ngủ khiến chúng ta mất đi vòng eo con kiến, tích mỡ nội tạng nhiều hơn và nguy cơ gặp nhiều bệnh lý nguy hiểm.
Hồ Văn Ý liên tục nhắc đồng đội bình tĩnh
Thủ môn Hồ Văn Ý chơi tốt nhưng không thể bảo toàn thắng lợi cho tuyển futsal Việt Nam.
Phát hiện mới về yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư
Những người có vòng hai quá khổ, mỡ nội tạng cao có nguy cơ mắc một số bệnh ung thư cao hơn nhiều lần. Đặc biệt, khả năng này có sự cách biệt giữa phụ nữ và nam giới.
Nguyên nhân khiến 1,2 triệu người ở châu Âu tử vong mỗi năm
Nghiên cứu mới từ WHO cho thấy làn sóng bệnh béo phì đang tăng nhanh ở khu vực châu Âu và chưa có dấu hiệu dừng lại.
Sự nguy hiểm của hạt vi nhựa vừa được phát hiện trong máu người
Ngày càng nhiều nghiên cứu phát hiện các hạt vi nhựa bên trong cơ quan, nội tạng của con người. Chúng có mặt trong hầu hết sản phẩm chúng ta dùng hàng ngày.
Chuyên gia chia sẻ về nguy cơ thực phẩm gây ung thư
Để giúp người dùng hiểu hơn về chất gây ung thư trong thực phẩm, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh và TS.BS Trương Hồng Sơn chia sẻ chuyên môn xoay quanh vấn đề này.
Công ty bị xử lý ra sao nếu trong thực phẩm có chất cấm?
Theo luật sư, tùy thuộc tính chất, mức độ, hậu quả của hành vi vi phạm, nhà sản xuất thực phẩm có thể bị phạt tiền tối đa 100 triệu đồng hoặc phạt tù tối đa 20 năm.
Vì sao EU mạnh tay với mì chứa Ethylene Oxide?
Sau bê bối hạt mè nhập khẩu từ Ấn Độ nhiễm Ethylene Oxide, thị trường châu Âu đã đưa ra hàng loạt biện pháp khắc phục, siết chặt kiểm soát dư lượng chất cấm trong thực phẩm.
Acecook nói gì về việc mì Hảo Hảo bị thu hồi tại Ireland?
Ông Kajiwara Junichi khẳng định tất cả sản phẩm đang lưu hành tại thị trường Việt Nam đều tuân thủ pháp luật Việt Nam, đảm bảo an toàn sức khỏe của người tiêu dùng.
Bộ Y tế đề nghị xác minh thông tin vụ mì Hảo Hảo có chất cấm
Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, đã gửi công văn đề nghị Vụ Khoa học và Công nghệ làm rõ vụ việc trên để thông tin tới người tiêu dùng.
Mối nguy hiểm của hóa chất có trong lô mì vừa bị Ireland thu hồi
Khi tiếp xúc Ethylene oxide ở dạng lỏng hoặc khí, bệnh nhân gặp phải các vấn đề về mắt, da, phổi và tăng nguy cơ dị tật thai nhi, ung thư.
Ireland thu hồi lô mì Hảo Hảo vì chứa chất có thể gây ung thư
Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland quyết định thu hồi một số lô mì Hảo Hảo và miến Good do Công ty Acecook Việt Nam sản xuất vì sử dụng chất không được phép.