Loại thực phẩm đầy nguy cơ bệnh tật người Việt đang ăn nhiều
Với nhiều ưu điểm, thức ăn nhanh đang dần trở thành lựa chọn tối ưu của không ít người trẻ Việt. Tuy nhiên, thói quen này lại làm tiêu hao sức khỏe của rất nhiều người.
701 kết quả phù hợp
Loại thực phẩm đầy nguy cơ bệnh tật người Việt đang ăn nhiều
Với nhiều ưu điểm, thức ăn nhanh đang dần trở thành lựa chọn tối ưu của không ít người trẻ Việt. Tuy nhiên, thói quen này lại làm tiêu hao sức khỏe của rất nhiều người.
Vì sao người trẻ mắc ung thư ngày càng nhiều
Vấn đề được các nhà nghiên cứu và cơ quan y tế toàn cầu lo ngại là tỷ lệ những người trẻ mắc ưng thư ngày càng tăng.
7 thói quen dễ dẫn đến ung thư đại trực tràng
Lười vận động, ăn ít chất xơ, hút thuốc hay uống nhiều rượu bia là những thói quen khiến bạn có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng.
WinMart, WinMart+ thu gần 8.000 tỷ đồng quý I
Báo cáo quý I của Masan chỉ ra mảng kinh doanh tiêu dùng cốt lõi ghi nhận lợi nhuận hoạt động kinh doanh tăng trưởng 70%, cho thấy sự phục hồi tích cực của thị trường.
Hai loại thực phẩm có nguy cơ gây ung thư số một
Một chuyên gia dinh dưỡng cho rằng thịt chế biến sẵn và đồ uống có cồn trong chế độ ăn hàng ngày tiềm ẩn những nguy cơ gây ung thư cao nhất.
Hóa ra bữa sáng cũng ảnh hưởng đến thành tích của học sinh
Tầm quan trọng của bữa sáng đối với sự phát triển của trẻ em đã được biết đến từ lâu, nhưng một nghiên cứu mới của Đại học New South Wales đã tiết lộ những phát hiện đáng ngạc nhiên.
Nhiều người cho rằng thịt ủ mát được bảo quản trong môi trường mát như tủ lạnh. Tuy nhiên, đây là quan niệm chưa đúng và dễ gây hiểu lầm về chất lượng sản phẩm.
Một nhà hàng tại Thái Lan giới thiệu các món ăn với thịt giả - được chế biến từ lông gà. Sản phẩm nhận nhiều sự nghi ngờ cũng như hào hứng từ thực khách.
Những món ăn nhiều giun sán số một
Một số món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm hàng ngày lại là nơi trú ngụ của rất nhiều loại giun sán, ký sinh trùng nếu không chú trọng khâu vệ sinh.
Những thứ đang 'bào mòn' lá gan của bạn
Những thói quen phổ biến ở người dân trong sinh hoạt, ăn uống nhưng vô tình gây hại cho lá gan.
Thủ phạm quen thuộc gây vụ ngộ độc cơm gà ở Nha Trang
Hai trong số 345 người ngộ độc do ăn cơm gà ở Nha Trang được xác định dương tính với vi khuẩn Salmonella.
Ăn nhiều rau xanh đề phòng cao huyết áp
Các bác sĩ dinh dưỡng đều khuyên bệnh nhân mắc cao huyết áp nên ăn nhiều rau xanh để tăng lượng chất xơ nạp vào cơ thể. Bữa ăn nhiều chất xơ còn giúp giảm ung thư đại tràng.
Thực phẩm gây nguy cơ ung thư số một
Nhiều thực phẩm là những món ăn quen thuộc hàng ngày lại có nguy cơ gây mắc bệnh ung thư cao.
Chế độ ăn nhiều thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có thể giúp bảo vệ sức khỏe gan và hỗ trợ chức năng gan tối ưu. Tuy nhiên, tiêu thụ nhiều có thể khiến gan xuống sức khỏe trầm trọng.
Công ty của tỷ phú Trần Bá Dương chốt làm dự án 750 triệu USD ở Lào
HAGL Agrico cho biết mục tiêu của dự án là trồng cây ăn trái, kết hợp chăn nuôi bò bán chăn thả, bò thịt vỗ béo, chế biến trái cây... Doanh thu dự kiến 13.500 tỷ đồng mỗi năm.
Những món ăn càng hâm nóng, càng tích tụ chất độc
Hâm nóng thực phẩm là cách giúp chúng ta đun lại thức ăn khi đã để trong tủ lạnh. Tuy nhiên, không phải đồ ăn nào đã qua chế biến cũng có thể hâm nóng lại.
Tác dụng ít người biết của cà phê
Ngoài việc giúp cho tinh thần tỉnh táo, lấy lại sự sảng khoái sau những phút giây mệt mỏi, cà phê còn mang tới nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.
Ngày Tết Việt ăn món gì để may mắn cả năm?
Từ bao đời nay, nhiều hương vị truyền thống Việt được người dân quan niệm đem tới sức khỏe, niềm tốt lành và sự thịnh vượng, không thể thiếu trong dịp năm mới.
10 nguyên tắc ăn uống nên nhớ trong những ngày Tết
Thực phẩm không được lựa chọn đúng cách, chế biến và bảo quản cẩn thận sẽ bị mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng, thậm chí gây hại đến sức khỏe.
Ăn thịt gà nhiều, làm gì để tránh cúm gia cầm?
Ngày cận Tết, gia đình tôi thường xuyên chế biến các món ăn từ gà, vịt nên rất khó lắng khi Trung Quốc có ca nhiễm cúm gia cầm. Xin hỏi làm gì để tránh lây nhiễm cúm gia cầm?