Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thời tiết 22/5: Hà Nội ngày nắng, từ Thanh Hóa vào Nam Bộ mưa to

Dự báo thời tiết hôm nay (22/5/2024), Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Các tỉnh từ Thanh Hóa trở vào Nam Bộ cục bộ có mưa to đến rất to.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua, ở khu vực Thanh Hóa - Nghệ An và từ Quảng Trị đến Phú Yên có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Thoi tiet 22/5 anh 1

Hà Nội ngày nắng. Ảnh: Hoàng Minh.

Lượng mưa tính từ 19h ngày 21/5 đến 3h ngày 22/5 có nơi trên 50 mm như: Vạn Xuân (Thanh Hóa) 77,2 mm, Kỳ Sơn (Nghệ An) 60,6 mm, Ba Lòng (Quảng Trị) 85,8mm, Phú Đa (Thừa Thiên Huế) 51,8 mm, Hội An (Quảng Nam) 91,6 mm...

Dự báo thời tiết hôm nay (22/5), khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Dự báo thời tiết ngày 22/5 các vùng trên cả nước

Thời tiết Hà Nội

Có mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất : 24-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 31-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Thời tiết TP.HCM: Nhiều mây, có mưa vừa, nhiệt độ cao nhất 35 độ.

Thoi tiet 22/5 anh 2

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng gián đoạn; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng gián đoạn; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Phía Bắc có mây, có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác; phía Nam nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, phía Bắc chiều và đêm có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to; phía Nam có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Tây Nguyên

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ.

Mưa to từ miền Trung trở vào Nam Bộ

Dự báo thời tiết hôm nay (21/5), khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Hà Nội và TP.HCM mưa giông đầu tuần

Dự báo thời tiết hôm nay (20/5), Hà Nội và TP.HCM đều có mưa giông, nhiệt độ cao nhất 32 độ.

TP.HCM đón mưa to chiều nay

TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ hôm nay 21/5, tiếp tục có mưa rào, dông vài nơi, nhiệt độ dao động trong khoảng 31 độ C - 35 độ C.

Hơn 600 trang Việt Nam - Lãnh thổ và các vùng địa lý đã bao quát toàn bộ cảnh quan và đặc điểm cụ thể từng vùng ở Việt Nam trên nhiều góc nhìn như tự nhiên, khí hậu, đất đai, sông ngòi, dân cư, đặc trưng kinh tế. Đây được xem là tác phẩm kinh điển về địa lý Việt Nam của giáo sư Lê Bá Thảo.

https://vietnamnet.vn/du-bao-thoi-tiet-22-5-2024-thoi-tiet-ha-noi-ngay-nang-2283114.html

Lý Đào/Vietnamnet

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm