Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Mưa to từ miền Trung trở vào Nam Bộ

Dự báo thời tiết hôm nay (21/5), khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm qua (20/5), ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Thoi tiet 21/5 anh 1

Mưa xối xả ở TP.HCM vào chiều 20/5. Ảnh: Nguyễn Huế

Lượng mưa tính từ 13h đến 20h ngày 20/5 có nơi trên 80mm như: Trà Dương (Quảng Nam) 120.2mm, Hương Bình (Thừa Thiên Huế) 114mm, Việt Trung (Quảng Bình) 90.4mm, Sơn Thành (Quảng Ngãi) 82.4mm, An Nghiệp (Phú Yên) 80.6mm, Cư Prao (Đắk Lắk) 104.2mm, Đông Hòa (Bình Dương) 126.4mm...

Dự báo thời tiết hôm nay (21/5), khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm; thời gian mưa tập trung vào chiều và tối.

Chiều tối và tối nay, ở khu vực Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-20mm, có nơi trên 40mm.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Về thời tiết trên biển, khu vực Nam vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa); vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7, đề phòng sóng cao trên 2m.

Dự báo thời tiết ngày 21/5/2024 các vùng trên cả nước:

Thời tiết Hà Nội

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-33 độ.

Thời tiết TP.HCM: Nhiều mây, có mưa vừa, nhiệt độ cao nhất 32 độ.

Thoi tiet 21/5 anh 2

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng gián đoạn. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng gián đoạn. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Phía Bắc có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; phía Nam nhiều mây, đêm nay và chiều mai có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, chiều nay có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Tây Nguyên

Nhiều mây, chiều nay có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 34 độ

Nhiều mây, chiều nay có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiều tuyến đường TP.HCM ngập sâu nửa mét Mưa lớn chiều 15/5 tại TP.HCM, Bình Dương làm nhiều tuyến đường ngập sâu nửa mét khiến xe chết máy la liệt, sinh hoạt người dân bị đảo lộn.

TP.HCM mưa xối xả từ chiều đến tối, cống thoát nước lại bung

Mưa lớn như trút xuống khu vực chợ Thủ Đức (TP Thủ Đức) khiến đường ngập lênh láng, cống thoát nước lại bung lên, rác thải trôi lềnh bềnh.

Nhiều nơi trên cả nước từ chiều tối nay mưa rất to

Từ chiều tối và đêm nay, hầu hết khu vực trên cả nước đều xuất hiện mưa giông, nhiều nơi mưa rất to. Gió mùa tây nam bắt đầu hoạt động mạnh, từ Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên.

Mưa đêm 'giải nhiệt' thủ phủ cà phê sau đợt nắng nóng kỷ lục

Cơn mưa nặng hạt bất ngờ xuất hiện trong đêm tối đã "giải nhiệt" cho thủ phủ cà phê Đắk Lắk, sau đợt nắng nóng kéo dài vượt lịch sử.

Hơn 600 trang Việt Nam - Lãnh thổ và các vùng địa lý đã bao quát toàn bộ cảnh quan và đặc điểm cụ thể từng vùng ở Việt Nam trên nhiều góc nhìn như tự nhiên, khí hậu, đất đai, sông ngòi, dân cư, đặc trưng kinh tế. Đây được xem là tác phẩm kinh điển về địa lý Việt Nam của giáo sư Lê Bá Thảo.

https://vietnamnet.vn/du-bao-thoi-tiet-21-5-2024-mua-to-tu-mien-trung-tro-vao-nam-bo-2282769.html

Lý Đào/Vietnamnet

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm