Người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm rau, củ, quả đạt tiêu chuẩn VietGap tại siêu thị. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN |
Cụ thể, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) mở 29 điểm bán các sản phẩm sữa đạt chuẩn FSSC 22.000. Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Nữ Hoàng (Queen Land) mở 2 điểm bán các sản phẩm rau củ quả, thịt gia súc gia cầm đạt chuẩn VietGap. Công ty trách nhiệm hữu hạn Phạm Tôn mở 6 điểm bán các sản phẩm thịt gia cầm, thịt gà đạt chuẩn VietGap. Công ty Cổ phần Thành Thiên Lộc mở 1 điểm bán sản phẩm nước mắm Phú Quốc thương hiệu Ông Kỳ đạt chuẩn HACCP.
Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, hướng tới mục tiêu kiểm soát tốt tình hình an toàn thực phẩm trên địa bàn, chủ động phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm tiềm ẩn, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, Sở đã tích cực triển khai Đề án “ Chuỗi thực phẩm an toàn, ” thí điểm mô hình Chợ an toàn thực phẩm trong thời gian qua.
Mặt khác, Sở Công Thương phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Y tế, cấp chứng nhận chuỗi thực phẩm an toàn, đạt chuẩn Vietgap, Globalgap, HACCP… cho các doanh nghiệp trên địa bàn.
Tính đến nay, trên địa bàn thành phố có 9 doanh nghiệp tham gia chuỗi an toàn thực phẩm với 384 điểm bán.
Bên cạnh đó, những mặt hàng được cấp chứng nhận chuỗi thực phẩm an toàn đang kinh doanh phổ biến tại các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm, chợ truyền thống là rau củ quả của các hợp tác xã Phước An, Phú Lộc, Thảo Nguyên, Anh Đào; thịt gia súc của Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn, Công ty An Hạ; thịt gia cầm của Công ty Phạm Tôn; trứng gia cầm của công ty Ba Huân, Adeco...