Giải đáp sự thật về những tin đồn xoay quanh ung thư
Bộ sách gồm 2 cuốn "Phòng ngừa ung thư như thế nào mới đúng?" và "Điều trị ung thư thực tại và tương lai" do Ruy Băng Tím - tổ chức phi lợi nhuận về phòng chống ung thư thực hiện.
186 kết quả phù hợp
Giải đáp sự thật về những tin đồn xoay quanh ung thư
Bộ sách gồm 2 cuốn "Phòng ngừa ung thư như thế nào mới đúng?" và "Điều trị ung thư thực tại và tương lai" do Ruy Băng Tím - tổ chức phi lợi nhuận về phòng chống ung thư thực hiện.
Thực phẩm lên men có thể gây ung thư?
Không nên sử dụng nhiều thực phẩm lên men chứa nhiều muối vì chúng có thể gây ra một số loại ung thư.
Lý do chất cấm theo quy định của nước này lại được sử dụng ở nước khác
Ở mỗi quốc gia, cơ quan y tế sẽ nghiên cứu và dựa trên nhu cầu tiêu thụ của người dân để quy định mức độ phụ gia cho phép sử dụng.
Hóa chất có trong lô mì Omachi vừa bị tiêu hủy
Việc tiêu thụ các sản phẩm nhiễm Ethylene oxide không gây nguy hiểm cấp tính cho sức khỏe nhưng có thể gây ung thư nếu thường xuyên sử dụng trong thời gian dài.
Bộ Công Thương yêu cầu Masan báo cáo vụ 1,4 tấn mì Omachi bị tiêu hủy
Trước thông tin hơn 1,4 tấn mì Omachi nhập khẩu từ Việt Nam bị thu hồi và tiêu hủy tại Đài Loan, Bộ Công Thương cho biết sẽ yêu cầu doanh nghiệp báo cáo cụ thể.
Những thủ phạm gây ung thư thực quản bạn không ngờ tới
Việc tầm soát ung thư là yếu tố quan trọng để phòng ngừa và phát hiện sớm căn bệnh này, đặc biệt với những người có tiền sử viêm thực quản kéo dài, tuổi cao, béo phì, hút thuốc...
Covid-19 sắp trở thành thủ phạm gây tử vong số một tại Australia
Các chuyên gia nhận định số người chết vì Covid-19 sẽ nhiều hơn bệnh tim mạch hoặc ung thư phổi tại Australia trong năm nay vì tỷ lệ lây nhiễm cao.
Thói quen ăn uống giúp phòng tránh ung thư
Các thành phần trong rau củ, hoa quả có nhiều tác dụng giúp phòng tránh các căn bệnh như ung thư. Tuy nhiên dù là món gì thì điều quan trọng vẫn là duy trì được sự cân bằng.
Những bệnh ung thư có thể mắc do tiêu thụ thực phẩm bẩn
Theo các chuyên gia, thường xuyên sử dụng những thực phẩm không đảm bảo an toàn trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư đường ruột.
Thói quen có thể giúp bạn kéo dài thêm 10 năm tuổi thọ
Năm thói quen mà nhóm chuyên gia ĐH Harvard đưa ra là duy trì chỉ số khối cơ thể (BMI), tập thể dục, nói không với rượu, thuốc lá và ăn uống lành mạnh.
Loại thịt làm tăng nguy cơ mắc ung thư
Bạn có biết ăn hơn 700 g thịt đỏ mỗi tuần sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư ruột? Nguy cơ mắc ung thư này cũng tăng lên 1,18 lần cho mỗi 50 g thịt chế biến bạn ăn mỗi tuần.
Những thực phẩm gây ung thư hàng đầu
Theo WHO, các thực phẩm này đã được chứng minh có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn. Trong đó, nhiều thực phẩm là những món ăn quen thuộc hàng ngày.
Thói quen phá hủy vòng eo con kiến
Thói quen ăn uống không lành mạnh, lười vận động, thiếu ngủ khiến chúng ta mất đi vòng eo con kiến, tích mỡ nội tạng nhiều hơn và nguy cơ gặp nhiều bệnh lý nguy hiểm.
Hồ Văn Ý liên tục nhắc đồng đội bình tĩnh
Thủ môn Hồ Văn Ý chơi tốt nhưng không thể bảo toàn thắng lợi cho tuyển futsal Việt Nam.
Phát hiện mới về yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư
Những người có vòng hai quá khổ, mỡ nội tạng cao có nguy cơ mắc một số bệnh ung thư cao hơn nhiều lần. Đặc biệt, khả năng này có sự cách biệt giữa phụ nữ và nam giới.
Nguyên nhân khiến 1,2 triệu người ở châu Âu tử vong mỗi năm
Nghiên cứu mới từ WHO cho thấy làn sóng bệnh béo phì đang tăng nhanh ở khu vực châu Âu và chưa có dấu hiệu dừng lại.
Sự nguy hiểm của hạt vi nhựa vừa được phát hiện trong máu người
Ngày càng nhiều nghiên cứu phát hiện các hạt vi nhựa bên trong cơ quan, nội tạng của con người. Chúng có mặt trong hầu hết sản phẩm chúng ta dùng hàng ngày.
Chuyên gia chia sẻ về nguy cơ thực phẩm gây ung thư
Để giúp người dùng hiểu hơn về chất gây ung thư trong thực phẩm, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh và TS.BS Trương Hồng Sơn chia sẻ chuyên môn xoay quanh vấn đề này.
Công ty bị xử lý ra sao nếu trong thực phẩm có chất cấm?
Theo luật sư, tùy thuộc tính chất, mức độ, hậu quả của hành vi vi phạm, nhà sản xuất thực phẩm có thể bị phạt tiền tối đa 100 triệu đồng hoặc phạt tù tối đa 20 năm.
Vì sao EU mạnh tay với mì chứa Ethylene Oxide?
Sau bê bối hạt mè nhập khẩu từ Ấn Độ nhiễm Ethylene Oxide, thị trường châu Âu đã đưa ra hàng loạt biện pháp khắc phục, siết chặt kiểm soát dư lượng chất cấm trong thực phẩm.