Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tài xế công nghệ Be Group sắp chuyển sang dùng xe điện VinFast

Be Group vừa nhận khoản đầu tư trực tiếp từ GSM. Doanh nghiệp này sẽ hỗ trợ tài xế của Be Group chuyển đổi từ xe chạy xăng sang xe điện.

GSM sẽ hỗ trợ tài xế Be Group chuyển đổi loại hình phương tiện. Ảnh: be.

Ngày 21/3, Be Group ký thỏa thuận đầu tư và hợp tác với Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) nhằm đưa ôtô điện và xe máy điện vào hoạt động dịch vụ vận tải công nghệ đầu tiên tại Việt Nam.

Theo thỏa thuận hợp tác, Be Group sẽ nhận khoản đầu tư trực tiếp từ GSM để hướng đến mục tiêu trở thành nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ, cũng như cung cấp dịch vụ vận chuyển công nghệ số một Việt Nam. Ngoài ra, thông qua các đối tác tài chính, GSM sẽ hỗ trợ tài xế của Be Group chuyển đổi từ xe chạy xăng sang xe điện.

Trong giai đoạn đầu, Be Group và GSM sẽ phối hợp với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cung cấp các chính sách ưu đãi độc quyền cho tài xế Be Group để thuê hoặc mua ôtô, xe máy điện VinFast thông qua GSM với chi phí hợp lý.

Be Group cho biết ôtô điện và xe máy điện sẽ giúp các tài xế nâng cao chất lượng dịch vụ và tối ưu hiệu quả kinh doanh. Loại phương tiện này có chi phí vận hành tiết kiệm và trải nghiệm không tiếng ồn, không khói xăng.

Ngoài ra, Be Group cũng sẽ hợp tác chia sẻ nền tảng gọi xe với đối tác GSM. Theo đó, khách hàng gọi xe trên nền tảng của Be Group có thêm lựa chọn dịch vụ taxi điện của GSM, bên cạnh các dịch vụ beCar và beTaxi hiện có.

“Thỏa thuận hợp tác đầu tư với Be Group là một trong những bước đi quan trọng trong chiến lược ‘xanh hóa’ giao thông công cộng tại Việt Nam mà GSM đang nghiêm túc và mạnh mẽ triển khai. Thỏa thuận này sẽ giúp cho hàng trăm nghìn tài xế của Be Group có cơ hội chuyển sang sử dụng các loại phương tiện giao thông điện thông minh, hiện đại, thân thiện với môi trường với mức chi phí hợp lý”, ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng giám đốc GSM, phát biểu tại lễ ký kết.

Để mở rộng và nâng cao các dịch vụ của mình, vào quý III/2022, Be Group đã tiếp nhận khoản vay vốn lên đến 100 triệu USD từ ngân hàng Deutsche Bank.

GSM (Green - Smart - Mobility) được tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành lập với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng. Trong đó chủ tịch Vingroup nắm giữ 95% tỷ lệ cổ phần. Công ty hoạt động trong hai lĩnh vực chính là taxi điện và cho thuê ôtô, xe máy điện VinFast, với quy mô đầu tư là 10.000 ôtô và 100.000 xe máy.

Mảng taxi điện ngày càng sôi động sau khi VinFast tham gia

Dù có hơn 200 hãng taxi, thị trường Việt Nam lại chưa có thương hiệu vận tải hành khách nào chuyên sử dụng phương tiện chạy điện. Đây có thể coi là vùng đất chưa khai phá cho GSM.

Công ty mới của tỷ phú Phạm Nhật Vượng công bố giá thuê xe VinFast

Đây là bảng giá được đưa ra cho đối tác là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải. Sẽ có 3 dòng xe VinFast nằm trong diện cho thuê với giá thuê dao động 9,5-20 triệu đồng/tháng.

Độc giả Zing có thể tìm đọc thêm các cuốn sách hay về kinh tế tại Tủ sách kiến thức kinh tế. Các cuốn sách cung cấp cho độc giả nhiều kiến thức về kinh tế vĩ mô, chứng khoán, bất động sản, lạm phát, các cuộc suy thoái từng xảy ra, kinh nghiệm quản lý chi tiêu...

Minh Khánh

Bạn có thể quan tâm