Món gà 'xông hơi' đá núi lửa, khách ăn phải dùng búa đập niêu ở Đà Lạt
Gà được làm sạch, tẩm ướp hạt dổi, mắc khén,... rồi hấp sơ, sau đó đặt nguyên con trong niêu đất có viên đá núi lửa đã được làm nóng sẵn để gà chín từ từ.
1.139 kết quả phù hợp
Món gà 'xông hơi' đá núi lửa, khách ăn phải dùng búa đập niêu ở Đà Lạt
Gà được làm sạch, tẩm ướp hạt dổi, mắc khén,... rồi hấp sơ, sau đó đặt nguyên con trong niêu đất có viên đá núi lửa đã được làm nóng sẵn để gà chín từ từ.
Nhớ chiếc bánh gối thơm nức lòng
Bánh gối là món quà vặt ấm bụng, ngon lành mà chẳng tốn quá nhiều tiền, rất hợp với lũ trò nghèo chúng tôi ngày ấy.
Những kệ hàng trống không trong siêu thị khắp thế giới
Người tiêu dùng toàn cầu đang phải đối mặt với tình trạng thực phẩm bị thiếu hoặc tăng giá, từ các mặt hàng cơ bản như bánh mì, bơ, đến thịt, đồ uống và gia vị.
Nghệ thuật Teppanyaki tạo kết nối đặc biệt giữa đầu bếp và thực khách
Dưới bàn tay tài hoa của đầu bếp sao Michelin - Junichi Yoshida, những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng ẩm thực Teppanyaki được đưa đến nhà hàng Koki, khách sạn Capella Hanoi.
Sao Hàn Quốc thích gỏi cuốn Việt Nam
Gỏi cuốn là món ăn thanh đạm, dễ làm, được lòng nhiều thực khách Việt Nam và cả các ngôi sao Hàn Quốc.
Loạt nhà hàng đạt giải thưởng ẩm thực quốc tế tại Singapore
Singapore mang đến cho du khách trải nghiệm ẩm thực đa dạng, chất lượng tại những nhà hàng, quán ăn giành giải thưởng khu vực và quốc tế.
Món bánh mì kẹp xúc xích cho đầu tuần
Chỉ với 15 phút thực hiện, bạn dễ dàng có phần hotdog hấp dẫn để nạp năng lượng cho ngày làm việc.
Cô gái Pháp bình về nước mắm Việt
Với những người Âu thiếu kiên nhẫn, nước mắm An Nam thực sự khó thưởng thức. Ở chiều ngược lại, với những người thích ứng ẩm thực bản địa, đây là thứ nước chấm tuyệt hảo.
Michelin vinh danh các quán ăn bình dân ở Singapore
Michelin Guide Singapore vừa trao danh hiệu Bib Gourmand 2022 cho 67 quán ăn, trong đó phần lớn là các quán bình dân.
Tiệm hủ tíu chuẩn gốc Campuchia giữa TP.HCM
Những đêm muộn, nếu chạy xe trên đường Võ Văn Tần và nghe mùi tỏi phi xộc vào mũi là bạn biết mình vừa ngang qua hàng hủ tíu Nam Vang Ba Hoàng.
Mẹ tôi chiêu đãi ba anh khách Tây của tôi một bữa ăn “hoành tráng” với tôm hấp bia, mỗi con to bằng nửa bàn tay, nghêu mập núc ních xào hẹ, chả cá thác lác và lẩu hải sản.
Tình cảnh trái ngược của người Việt tại Mỹ trong 'vòng xoáy bão giá’
Từ học nấu ăn đến cắt giảm chi phí sinh hoạt, nhiều người Việt tại Mỹ đang “bất đắc dĩ” tìm cách sống chung với bão giá, song số khác lại chỉ thấy lạm phát “trên tivi”.
Nem nướng ngon nhờ hoàn toàn vào nước chấm (hay còn gọi là nước tương) được chế biến rất công phu.
Mì xào bít tết nhanh gọn cho bữa ăn đầu tuần
Ngày đầu tuần bận rộn, công thức mì xào với những thành phần dễ chuẩn bị và chỉ mất 30 phút hoàn thành là gợi ý phù hợp.
Bún được xếp vào tô, thêm đu đủ xắt sợi, rau dưa và thịt cá nhồng, rắc ít đậu phộng... rồi chan nước dùng nóng hổi, béo ngậy.
Chi hơn 100 triệu đồng đi Uzbekistan cổ vũ U23 Việt Nam
Nguyễn Minh Điệp cho biết giá vé máy bay khứ hồi Việt Nam - Uzbekistan có giá hơn 2.000 USD. Các cổ động viên cũng chấp nhận thêm phí đổi ngày bay khi đội tuyển vào vòng trong.
Nhà sản xuất tương ớt Sriracha ngưng bán vì thiếu ớt
Tình trạng khan hiếm tương ớt Sriracha khiến những người yêu thích sản phẩm này “đứng ngồi không yên”. Nhà sản xuất cho biết họ tạm ngưng bán hàng trong mùa hè do thiếu ớt.
CĐV Việt Nam mang bánh chưng, mắm tép sang Uzbekistan tặng cầu thủ U23
Nhóm CĐV từ Việt Nam đã mang nhiều đặc sản quê nhà để "tiếp tế" cho các cầu thủ tuyển U23 ngay trước trận đấu với Hàn Quốc.
"Vài tháng trước, tôi ăn trưa với một tô bún 30.000 đồng là đã đủ no. Giờ đây, tôi phải mang theo số tiền gấp đôi như vậy", Bích Phương (sinh năm 1997, quận 7, TP.HCM) nói.
Món mì độc đáo khiến nhiều người nhầm lẫn
Món này có tên là mì Quảng nhưng lại không phải là mì Quảng thường, mà là mì Quảng vịt Phan Thiết.