Hàng nghìn người bị ngộ độc thực phẩm chỉ trong 5 tháng đầu năm
Chỉ mới 5 tháng đầu năm, cả nước xảy ra 36 vụ ngộ độc thực phẩm, có nhiều vụ tướng đối lớn hàng trăm người phải nhập viện.
1.637 kết quả phù hợp
Hàng nghìn người bị ngộ độc thực phẩm chỉ trong 5 tháng đầu năm
Chỉ mới 5 tháng đầu năm, cả nước xảy ra 36 vụ ngộ độc thực phẩm, có nhiều vụ tướng đối lớn hàng trăm người phải nhập viện.
Ngộ độc ở Bình Thuận không xuất phát từ nhà hàng Hồng Vinh
Sáng 16/5, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Bình Thuận công bố kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm cung cấp cho đoàn khách 750 người của Công ty Du lịch Viettravel.
Bộ Y tế chỉ đạo khẩn vụ hàng trăm công nhân ở Vĩnh Phúc nghi ngộ độc
Tối 14/5, Bộ Y tế có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) sau khi nhiều công nhân nghi bị ngộ độc.
Tập trung nguồn lực điều trị 363 công nhân nghi ngộ độc ở Vĩnh Phúc
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho 363 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.
Thông tin mới vụ 52 du khách nghi ngộ độc thực phẩm ở Phan Thiết
Theo cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận, 52 du khách đến bệnh viện ngày 13/5 đều được chẩn đoán do ngộ độc thực phẩm, đến sáng nay tất cả đã xuất viện.
'Thủ phạm' thật sự đằng sau nhiều vụ ngộ độc thực phẩm
Theo các chuyên gia, chỉ lơ là, nhắm mắt cho qua với bất kỳ một hành vi vi phạm an toàn thực phẩm nào cũng sẽ dễ ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí tính mạng của người dân.
Bộ Y tế kêu gọi tăng cường cảnh giác về an toàn thực phẩm
Bộ Y tế cảnh báo tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm đóng hộp đã hết hạn sử dụng, bị phồng, bẹp, biến dạng, hoen gỉ, không còn nguyên vẹn...
Đóng cửa vĩnh viễn quán bánh mì chảo có dòi ở Thái Bình
Chuỗi nhà hàng bánh mì chảo Cột Điện Quán thông báo đã quyết định đình chỉ vĩnh viễn hoạt động của cơ sở ở Thái Bình sau vụ việc khách phản ánh có dòi bò lúc nhúc trên miếng pate.
Sở An toàn thực phẩm TP.HCM lên tiếng sau các vụ ngộ độc tập thể
Đến hiện tại, Sở An toàn thực phẩm nhận định các vụ nghi ngộ độc tập thể ở TP.HCM có quy mô tương đối nhỏ, dưới 30 ca.
3 món được ưa chuộng nhưng dễ gây ngộ độc số một
Những món ăn rất quen thuộc với người Việt nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
19 sinh viên nhập viện vì nghi ngộ độc ở TP.HCM
Tối 8/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức đã tiếp nhận 19 sinh viên sống tại ký túc xá ĐHQG TP.HCM nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.
Phát hiện hơn 4.000 kg thịt lợn có triệu chứng nhiễm bệnh tại Tam Đảo
31 con lợn (tổng trọng lượng 1.470kg) có triệu chứng nhiễm bệnh với dấu hiệu xuất huyết toàn thân, da tím tái, nhợt nhạt... cùng 2.700kg thịt lợn đông lạnh màu da thâm tím...
Sở Y tế TP.HCM thông tin vụ 2 học sinh nghi ngộ độc sau khi ăn mỳ Ý
Một học sinh ở quận 4, một học sinh ở TP Thủ Đức nghi bị ngộ độc sau khi ăn mì Ý, cùng lúc đó có 82 học sinh ở TP Thủ Đức nghỉ học.
Hai học sinh ở TP.HCM nhập viện sau khi ăn mỳ Ý sốt cà
Cả 2 học sinh này đều có triệu chứng tiêu hoá sau khi ăn mỳ Ý tại bếp ăn bán trú của nhà trường và được đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 2 trong cùng ngày.
Lý do bánh mì và sushi dễ gây ngộ độc tập thể
Chuyên gia nhận định hiện nay thức ăn đường phố rất khó để kiểm soát. Đồ ăn có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không phụ thuộc vào ý thức của người bán.
Bé trai nghi ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai tiên lượng nặng
Sau khi chuyển từ Bệnh viện Nhi Đồng Nai đến Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), bệnh nhi 6 tuổi trong vụ ngộ độc bánh mì vẫn đang được các bác sĩ tích cực điều trị.
Số ca nghi ngộ độc sau ăn bánh mì ở Đồng Nai tiếp tục tăng
Theo số liệu báo cáo từ UBND huyện Long Khánh, sáng 5/5 có 560 người nhập viện sau khi ăn bánh mì, trong đó 114 trường hợp xuất viện.
Bé trai 6 tuổi phải lọc máu nghi ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai
Sau khi hội chẩn, các bác sĩ 2 bệnh viện thống nhất chuyển viện đến TP.HCM cho bệnh nhi nặng nhất trong vụ nghi ngộ độc bánh mì tập thể tại Đồng Nai.
Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo vụ nghi ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai
Bộ Y tế đề nghị theo dõi chặt chẽ người bệnh nặng và có nguy cơ tăng nặng, đặc biệt là các ca đang điều trị hồi sức tích cực.
Công an vào cuộc vụ hàng trăm người ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ
Ngày 3/5, đoàn công tác của Bộ Y tế do ông Nguyễn Hùng Long, Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm trưởng đoàn, đã làm việc với Sở Y tế Đồng Nai.