Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Sắc thu tại cung điện ở Hàn Quốc

Thời tiết dễ chịu, những con đường ngập tràn sắc vàng, cam, đỏ cùng công trình cung điện Changdeokgung đồ sộ là những gì du khách có thể tìm thấy tại Hàn Quốc vào mùa thu.

cung dien Han Quoc anh 1

Đến Cung điện Changdeokgung vào mùa thu, bạn có thể "đi theo bước chân" của các vị vua và hoàng hậu thời Joseon. Tản bộ qua những hàng cây óc chó, sồi trắng, mận, phong, bạch quả và thông đầy màu sắc để chiêm ngưỡng khung cảnh hồ sen yên bình. Ảnh: freepik.

cung dien Han Quoc anh 2

Cung điện Changdeokgung ấn tượng vào mỗi mùa, nhưng công trình này được cho rằng sẽ đẹp nhất vào mùa thu khi hàng nghìn cây cối, hoa đổi màu và rụng lá. Ảnh: kidsfuninschool.

cung dien Han Quoc anh 3

Thời gian cao điểm để chiêm ngưỡng trọn sắc thu tại đây diễn ra từ khoảng giữa tháng 10 đến giữa tháng 11 hàng năm. Ảnh: littleboyfromtaiwan.

cung dien Han Quoc anh 4

Được coi là cung điện đẹp nhất trong số 5 cung điện thời Joseon tại Seoul, cung điện Changdeokgung ban đầu được xây dựng vào năm 1405, sau đó bị thiêu rụi trong cuộc xâm lược của Nhật Bản vào cuối thế kỷ 16 và được xây dựng lại vào năm 1610. Ảnh: tripadvisor.

cung dien Han Quoc anh 7

Cung điện Changdeokgung đã được UNESCO công nhận vào tháng 12/1997 là Di sản Văn hóa Thế giới. Phí vào cửa cung điện là 3.000 KRW và phí vào Khu vườn bí mật là 5.000 KRW. Ảnh: m_ny3s.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Du lịch Địa Trung Hải bùng nổ trở lại

Khu vực Địa Trung Hải đang nhận được sự quan tâm của nhiều du khách sau thời gian chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

3 điều cần biết để chuyến đi Nhật Bản tiết kiệm hơn

Chính sách hoàn thuế, các dịch vụ công cộng hay các điểm tham quan miễn phí sẽ giúp du khách tiết kiệm một phần chi phí khi đến xứ sở hoa anh đào.

Những sân bay ở Mỹ hay làm mất hành lý

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra danh sách những sân bay tệ nhất trong khoản bảo vệ hành lý của du khách.

Thu Ngân

Cùng chuyên mục