Nơi người dân ăn 12 bữa một ngày vào năm mới
Người dân nước này quan niệm 7, 9, 12 là những con số mang lại nhiều may mắn. Vì thế, họ sẽ ăn số bữa tương ứng để có một năm mới dư dả, ấm no, nhiều sức khỏe.
1.258 kết quả phù hợp
Nơi người dân ăn 12 bữa một ngày vào năm mới
Người dân nước này quan niệm 7, 9, 12 là những con số mang lại nhiều may mắn. Vì thế, họ sẽ ăn số bữa tương ứng để có một năm mới dư dả, ấm no, nhiều sức khỏe.
"Để có được mâm cỗ Tết đủ đầy tươm tất như thế, cách Tết trên dưới một tháng, mẹ tôi cũng như các bà nội trợ đảm đang của Hà Nội đã lo toan sắm sửa".
Làm mới mâm cơm ngày Tết với loạt món lạ vị, dễ làm
Các món ăn có cách chế biến nhanh gọn như gỏi cuốn, chả giò, salad... là gợi ý lý tưởng để bạn trổ tài dịp Tết.
Food tour Hải Phòng dịp Tết với 500.000 đồng
Lần đầu tiên được trải nghiệm trào lưu food tour Hải Phòng, tôi thấy khá ấn tượng với các món đặc sản tại đây như bún cá cay, chè dừa dầm, các loại ốc và bánh mì Hải Phòng.
Không chỉ kỳ công trong cách chế biến, nguyên liệu để nấu mâm cơm ngày ba mươi cũng phải được các bà các mẹ tuyển lựa thật kỹ. Cái tâm và cái tình của người phụ nữ đều ở đó.
11 thực phẩm có thể bảo quản ít nhất 2 tuần
Việc biết được loại thực phẩm nào có thể bảo quản lâu sẽ giúp bạn ưu tiên những món ăn cần thiết chế biến và hạn chế bỏ đi những thực phẩm yêu thích của mình.
Phan Thiết - điểm đến cho người có ít thời gian
Phan Thiết thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên bình dị, yên bình và những người dân làng chài thân thiện, ấm áp.
Món salad ngon, dễ làm từ thịt gà trắng
Thịt gà trắng chứa rất ít chất béo nhưng lại giàu sắt, kẽm và các loại vitamin. Bạn có thể kết hợp ức gà với các loại rau thơm và gia vị đơn giản để có món salad đủ dinh dưỡng.
Chuẩn bị tiệc cuối năm với mẹo hay từ đầu bếp chuyên nghiệp
Việc vào bếp mùa tiệc tùng sẽ trở nên “dễ thở” hơn nếu bạn bỏ túi các kinh nghiệm sau từ chuyên gia ẩm thực.
Kinh doanh ẩm thực truyền thống - tìm mới để giữ cũ
Không chỉ thu hút thực khách bởi hương vị truyền thống thơm ngon đặc trưng, những địa điểm ăn uống lâu đời còn gắn liền với ký ức của người dân địa phương qua hàng thập kỷ.
Khởi nghiệp bằng tình yêu với món ngon xứ Quảng
Cuộc trò chuyện cùng ông chủ Đặng Minh Trí thể hiện rõ ở anh một tình yêu lớn dành cho mì Quảng trộn - món ăn đặc sản miền Trung nắng gió.
Cháo trong bữa ăn người Việt xưa
Hạt gạo thiết thân với người Việt và được chế biến thành món ăn quen thuộc nhất là cơm. Cầu kỳ hơn, gạo nếp có thể đồ xôi. Để đối phó với cái đói, gạo chế biến thành cháo.
Cách ăn rau dưa của người Việt xưa
Xu hướng tự cung tự cấp, khiến cho mảnh vườn có đủ loại rau cỏ, nhưng không chuyên canh thứ gì, không có giá trị thương mại, mà chỉ có trao đổi hàng xóm, hoặc các làng với nhau.
Những món đáng thử cho chuyến đi Vũng Tàu
Ngoài những địa điểm du lịch quen thuộc, Vũng Tàu thu hút du khách bởi ẩm thực đa dạng, phong phú, mang hương vị đặc trưng.
5 sai lầm phổ biến khi làm steak
Nhiều người tự tin chế biến beefsteak tại nhà. Tuy nhiên, một số sai lầm khó nhận ra có thể khiến món ngon trở nên khó nuốt.
Bánh mì Việt Nam lọt top 10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới
Taste Atlas cập nhật 10 hương vị ẩm thực đặc sắc hàng đầu, trong đó có bánh mì Việt Nam.
18 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe bạn và có ích cho Trái Đất
Guardian giới thiệu 18 loại thực phẩm vừa giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, vừa có ích cho môi trường do dễ trồng, không cần nhiều hóa chất để trồng hoặc tiết kiệm nước thải.
5 nhà hàng cao cấp cho lễ 20/10 ở TP.HCM
Những địa điểm thưởng thức ẩm thực sang trọng cùng thực đơn đặc biệt dành riêng ngày Phụ nữ Việt Nam phù hợp cho buổi hẹn cá nhân của bạn.
Những người không nên ăn xà lách
Xà lách là loại rau yêu thích của nhiều người, chúng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, một số người không nên ăn loại rau này kẻo ảnh hưởng tới sức khỏe.
5 nhà hàng sang trọng cho bữa trưa ở TP.HCM
Nếu bạn đang tìm không gian ăn trưa sang trọng, thực đơn Á - Âu hấp dẫn, các địa chỉ sau là gợi ý không thể bỏ qua.