Cách xử lý khi trẻ bị ngộ độc thức ăn
Nắng nóng kéo dài là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, ký sinh trùng phát triển làm thức ăn ôi thiu, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
28 kết quả phù hợp
Cách xử lý khi trẻ bị ngộ độc thức ăn
Nắng nóng kéo dài là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, ký sinh trùng phát triển làm thức ăn ôi thiu, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Dấu hiệu nhận biết rau muống nhiễm chì đơn giản nhất
Rau muống ngon nhưng cũng là loại rau nhiễm chì nặng nhất. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết rau muống nhiễm chì đơn giản nhất.
Phong tục tắm lá mùi vào chiều 30 Tết có ý nghĩa gì
Từ xa xưa, người Việt đã có tục tắm nước lá mùi chiều cuối năm để gột rửa, xua đi những điều không may mắn của năm cũ, đón năm mới với khởi đầu tốt đẹp hơn.
LG ứng dụng công nghệ diệt khuẩn vào thiết bị gia dụng
LG đưa công nghệ diệt khuẩn, chống bụi hiện đại nhất vào hầu hết thiết bị gia dụng cao cấp của hãng, tạo nên một hệ sinh thái công nghệ giúp đảm bảo sức khoẻ cho người dùng.
Phong tục tắm lá mùi vào ngày 30 Tết của người Việt
Theo phong tục của người Việt, tắm lá mùi là cách làm trôi sạch những thứ tanh tao của năm cũ, chỉ giữ lại cảm giác thanh sạch, sảng khoái đón năm mới về.
Những người vừa ăn no không nên tắm lá mùi già, vì làm mạch máu căng lên, dễ dẫn đến thiếu máu ở khoang bụng, tim, tiêu hóa kém, chóng mặt.
Phụ huynh hoang mang vì rau trong trường nhiễm thuốc bảo vệ thực vật
Nhiều phụ huynh hoang mang khi hay tin cơ quan chức năng phát hiện tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong mẫu rau mùng tơi ở trường Mầm non Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội).
Cảnh sát kể chuyện mai phục thực phẩm bẩn
"Nhiều lúc bỏ dở đĩa cơm đang ăn ở quán ven đường để bám theo nghi phạm vừa chạy ngang. Cũng có lúc nhịn khát theo sau nghi phạm suốt quãng đường dài", thượng úy Nghĩ kể.
Những dấu hiệu cảnh báo máu nhiễm mỡ
Bệnh máu nhiễm mỡ không có biểu hiện triệu chứng rõ rệt nhưng rất nguy hiểm bởi đây là căn bệnh đem lại nhiều hậu quả khó lường.
Nguy cơ từ việc dùng thực phẩm chức năng thay rau
Lạm dụng các loại TPCN, “bỏ quên” việc dùng thực phẩm tươi sống sẽ có nguy cơ thiếu hụt một số vitamin, không tốt cho sự phát triển toàn diện của cơ thể.
Không phát hiện bất thường trong vụ cơm chuyển màu đỏ
Kết quả xét nghiệm mẫu gạo được cho là chuyển sang màu đỏ khi nấu cơm gây hoang mang dư luận những ngày qua không phát hiện dấu hiệu bất thường hay một loại chất lạ trộn vào gạo.
Rau thịt bẩn: Ai là người chết trước?
Hàng ngày, người tiêu dùng thường xuyên lo lắng cho sức khỏe vì vấn đề an toàn thực phẩm. Người ăn hay người sản xuất thực phẩm bẩn sẽ chịu hậu quả nghiêm trọng hơn?
8 'đơn đặt hàng' của người dân gửi Bí thư Thăng
Lấn chiếm vỉa hè, cướp giật, cải cách thủ tục hành chính, an toàn thực phẩm… là những vấn đề được nhiều người dân hy vọng tân Bí thư TP HCM nhanh chóng can thiệp, giải quyết.
Trái cây Trung Quốc ùn ùn dội chợ
Cứ gần Tết Nguyên đán, hoạt động giao thương qua các cửa khẩu khu vực biên giới phía Bắc lại sôi động. Đặc biệt, việc nhập khẩu trái cây từ cửa khẩu biên giới nhộn nhịp hẳn lên.
Ung thư do thực phẩm bẩn là gánh nặng của TP HCM
Theo nhiều đại biểu HĐND TP HCM, hoạt động bán thực phẩm bẩn, nhiễm độc và sử dụng hóa chất bảo quản rất phổ biến, là nguồn cơn của các loại bệnh nguy hiểm.
Cách hạn chế độc tố trong rau quả
Trong bữa ăn gia đình Việt không thể thiếu rau quả, nhưng làm thế nào để chọn được rau sạch, loại bỏ được hóa chất bảo vệ thực vật thì không phải ai cũng biết.
'Dân hàng ngày ăn thực phẩm độc, ai chịu trách nhiệm?'
Sau khi Zing.vn đăng clip tưới nhớt, hóa chất lên rau, nhiều chuyên gia, độc giả bày tỏ bức xúc về hành vi đầu độc đồng loại và yêu cầu làm rõ trách nhiệm của cơ quan chức năng.
Đừng để 'chết đói' trước khi chết vì ung thư
Quan niệm ung thư là chết, ung thư là không được ăn để tế bào ung thư chết đi là quan niệm hết sức sai lầm. Bởi lẽ, trước khi tế bào ung thư chết thì con người đã trở nên suy kiệt.
4 cách làm sạch hóa chất độc hại trong rau quả
Ngày nay, việc sử dụng tràn lan các loại hoá chất trong nông nghiệp đã để lại dư lượng hoá chất độc hại trên các loại rau quả thiết yếu.
8 thực phẩm bạn cần tránh xa khi ốm
Khi bạn ốm, cúm, sốt, ho, cơ thể trở nên yếu ớt, mệt mỏi, sức đề kháng kém. Sai lầm trong việc lựa chọn thực phẩm có thể khiến tình trạng bệnh thêm trầm trọng.