Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Quốc gia giành được HCV dù chỉ cử 2 VĐV dự Olympic Tokyo

Chỉ có 2 vận động viên tranh tài ở Olympic Tokyo 2020, Bermuda vẫn giành được một huy chương vàng của Flora Duffy ở nội dung ba môn phối hợp nữ.

Flora Duffy anh 1

Hôm 27/7, Flora Duffy, 33 tuổi, đã mang về chiến thắng cho Đoàn thể thao Bermuda ở nội dung ba môn phối hợp nữ. Bermuda trở thành quốc gia có dân số nhỏ bé nhất từng giành huy chương vàng trong lịch sử Olympic.

Flora Duffy anh 2

Bermuda nằm ở Bắc Đại Tây Dương. Đây là hòn đảo nhỏ với diện tích chỉ là 53,2km², có dân số chỉ hơn 63.000 người.

Flora Duffy anh 3

Duffy là một trong hai VĐV Bermuda tranh tài tại Olympic Tokyo cùng với Dara Alizadeh ở nội dung đua thuyền. Duffy giành huy chương vàng với tổng thời gian 1 giờ 55 phút 36 giây khi kết thúc các phần thi bơi 1,5 km, đạp xe 40 km và chạy 10 km.

Flora Duffy anh 4
Chiến thắng này càng trở nên ý nghĩa bởi cô phải trải qua nhiều ca chấn thương, gần nhất là chứng viêm đầu gối vào tháng 11/2020. Cô tham dự 4 kỳ Olympic nhưng tới lần này, vinh quang mới mỉm cười.
Flora Duffy anh 5
“Mẹ tôi lớn lên ở Burnley (Anh) và bố tôi đến từ Barrow-in-Furness (Anh), nhưng tôi sinh ra và lớn lên ở Bermuda. Đó là nơi trái tim tôi thuộc về”, cô nói, “Tôi có gia đình ở Anh và điều đó thật đặc biệt. Nhưng đối với tôi, Bermuda luôn có vị trí quan trọng nhất".
Flora Duffy anh 6

Duffy tiếp tục: "Giấc mơ của tôi đã trở thành sự thật. Thành quả có được sau tất cả những khó khăn tôi trải qua. Tôi nghĩ cả đất nước Bermuda sẽ phát điên vì tấm huy chương vàng này".

Flora Duffy anh 7

Bermuda lần đầu tham dự Olympic ở kỳ Thế vận hội Berlin 1936. Phải tới kỳ Olympic Montreal 1976, quốc gia này mới giành được huy chương đầu tiên. Đó là khi tay đấm Clarence Hill giành huy chương đồng ở hạng cân 81 kg môn boxing.

Flora Duffy anh 8

Duffy đi vào lịch sử Bermuda khi giúp đoàn thể thao này lần đầu giành huy chương vàng ở một kỳ Olympic. Duffy tự hào khi đại diện cho Đoàn Thể thao Bermuda dù cô mang cả quốc tịch Anh.

Flora Duffy anh 9

Trong tuần này, Bermuda không phải quốc gia duy nhất lần đầu giành huy chương vàng ở Olympic. Đô cử Hidilyn Diaz mang huy chương vàng Olympic đầu tiên về cho Philippines khi lập kỷ lục với tổng cử 224 kg ở môn cử tạ hạng cân 55 kg nữ.

Flora Duffy anh 10

Trở lại với nội dung ba môn phối hợp nữ, VĐV Georgia Taylor-Brown (trái) của Đoàn Thể thao Vương quốc Anh giành huy chương bạc. Katie Zaferes của Mỹ về đích thứ ba chung cuộc.

Võ sĩ boxing cắn tai đối thủ ở Olympic

Youness Baalla của Đoàn Thể thao Morocco có hành vi không đẹp khi thượng đài ở môn boxing tại Olympic Tokyo.

Giọt nước mắt của đô cử Philippines giành HCV Olympic

Hidilyn Diaz đi vào lịch sử Philippines khi mang về tấm huy chương vàng (HCV) Olympic quý giá cho Đoàn thể thao nước nhà.

Hiểu Lam

Ảnh: Reuters

Bạn có thể quan tâm