Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Quảng Ninh sẽ livestream bán vải thiều chín sớm

Từ ngày 23 đến 26/5, Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công Thương Quảng Ninh sẽ lần đầu tiên livestream bán sản phẩm vải chín sớm Phương Nam.

Năm 2023, tỉnh Bắc Giang đã hỗ trợ nông dân Lục Ngạn tiêu thụ khoảng 23 tấn vải chỉ trong 4 giờ bán hàng livestream. Ảnh: Báo Bắc Giang.

Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công Thương Quảng Ninh cho biết đơn vị này sẽ tổ chức phiên phát trực tiếp (livestream) bán sản phẩm vải chín sớm Phương Nam trên fanpage trung tâm từ ngày 23 đến 26/5.

Đây là lần đầu tiên trung tâm tổ chức livestream bán hàng và đây cũng là hoạt động nằm trong tổng thể Tuần hàng Việt Nam - Uông Bí 2024 của đơn vị.

Địa điểm livestream vải chín sớm là tại các vườn vải chín sớm phường Phương Nam, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Hoạt động mua bán bán vải được thực hiện trực tuyến và trực tiếp. Trong quá trình livestream, đơn vị tổ chức sẽ phát các video quảng bá hình ảnh vải chín sớm Phương Nam.

"Việc livestream bán sản phẩm vải chín sớm Phương Nam là cách làm mới và là hoạt động thiết thực để tôn vinh loại nông sản địa phương có chất lượng tốt", Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công Thương Quảng Ninh đánh giá.

Cây vải chín sớm Phương Nam được trồng trên đồng đất Phương Nam từ những năm 1960. Đây là một trong những giống vải có chất lượng tốt nhất, trái to vỏ mỏng, gai thưa cùi dày, nhiều nước, mùi thơm, vị ngọt chua dịu. Quan trọng hơn là cây có đặc tính chín rất sớm, thường trước từ 10 đến 20 ngày so với các giống vải khác.

Vụ vải chín sớm năm nay, vùng vải hơn 400 ha của phường Phương Nam ước cho sản lượng 1.800 tấn, thời gian thu hoạch sẽ kéo dài từ trung tuần tháng 5 cho đến thu hoạch toàn bộ trước ngày 6/6, trước khi vải thiều bắt đầu vào vụ.

Trước đó, thương lái và khách hàng tứ phương đã chủ động tìm tới các vườn vải chín sớm Phương Nam để đặt hàng. Số liệu báo cáo của phường Phương Nam cho biết tính đến hết ngày 15/5, sản lượng thương lái đặt trước đã là gần 50% tổng sản lượng vùng vải.

Hiện vùng vải chín sớm Phương Nam đang trong lộ trình chuẩn hóa dữ liệu vùng trồng theo chuẩn OTAS với các tiêu chí về lập bản đồ vùng trồng và giám định, kiểm soát chất lượng khắt khe. Đây là bộ quy chuẩn quốc tế, đáp ứng các tiêu chí để có thể xuất khẩu quả vải chín sớm Phương Nam vào các nước châu Âu.

Tri thức - Znews giới thiệu độc giả Tủ sách kiến thức kinh tế với đa dạng cuốn sách, câu chuyện trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế. Là nguồn tư liệu cho những người quan tâm và muốn nâng cao kiến thức trong lĩnh vực kinh tế. Những cuốn sách, câu chuyện trong Tủ sách không chỉ đơn thuần là những tác phẩm của tri thức mà còn chứa đựng bí quyết, kinh nghiệm quý báu từ các tác giả, nhà quản lý có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Đọc sách không chỉ giúp người đọc tiếp cận những kiến thức mới mà còn giúp mở rộng tầm nhìn và phát triển bản thân. Tủ sách kiến thức kinh tế mong muốn lan tỏa tri thức trong lĩnh vực kinh doanh, đồng thời phát triển văn hóa đọc cho người Việt.

Trung Quốc đã chi hơn nửa tỷ USD xây kho hàng sát biên giới Việt Nam

Theo Sở Công Thương Lào Cai, hoạt động sản xuất trong nước sẽ phải cạnh tranh với nguồn hàng khổng lồ từ Trung Quốc khi dọc biên giới xuất hiện nhiều kho hàng, trung tâm TMĐT.

TP.HCM xử phạt gần 1,3 tỷ đồng, tịch thu số vàng không rõ nguồn gốc

Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã kiểm tra đối với 35 cơ sở kinh doanh vàng, qua đó tạm giữ 719 sản phẩm không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Doanh nghiệp xăng dầu nói bị phân biệt đối xử

Các doanh nghiệp phân phối, bán lẻ xăng dầu cho rằng dự thảo Nghị định đang quy định theo hướng bất lợi và triệt tiêu khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp nhỏ.

Thanh Thương

Bạn có thể quan tâm