Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Phim của Xuân Lan, Thái Hòa rời rạp

Bộ phim của đạo diễn Nguyễn Ngọc Lâm rời rạp với doanh thu hơn 26 tỷ đồng.

Chiều 16/5, Xuân Lan, nhà sản xuất Cái giá của hạnh phúc thông báo phim rời rạp. Theo thống kê trên Box Office Vietnam, doanh thu phim ghi nhận con số hơn 26 tỷ đồng.

Như vậy, Cái giá của hạnh phúc gây lỗ cho nhà sản xuất. Trước đó, nhà sản xuất Xuân Lan cho biết dự án có mức kinh phí đầu tư 37 tỷ đồng. Những ngày gần đây, số lượng vé bán ra của phim ở mức thấp. Trong sáng 16/5, phim không bán nổi một vé.

xuan lan,  cai gia hanh phuc,  thai hoa,  nguyen ngoc lam anh 1

Cái giá của hạnh phúc rời rạp, doanh thu hơn 26 tỷ đồng. Ảnh: ĐPCC.

Trao đổi với Tri thức - Znews, đạo diễn Nguyễn Ngọc Lâm cho biết việc phát hành Cái giá của hạnh phúc tại rạp Việt mới là giai đoạn đầu. Theo kế hoạch, phim còn chiếu ở Mỹ, châu Âu.

"Trong tương lai gần, Cái giá của hạnh phúc còn phát hành trên các nền tảng trực tuyến. Chúng tôi cũng đang thương thảo với các đối tác để chiếu phim trên máy bay. So với kỳ vọng, doanh thu tại rạp nội địa thế này hơi thấp. Bản thân tôi là người sáng tạo, không để mình bị vấn đề doanh thu hay chi phí đầu tư chi phối quá nhiều. Vợ tôi, trong vai trò vừa là nhà sản xuất, vừa là diễn viên chính, phải chịu trách nhiệm về nhiều mặt. Vì thế, tôi thương nhất là Xuân Lan", nam đạo diễn nói.

Cái giá của hạnh phúc là phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Nguyễn Ngọc Lâm. Tác phẩm gây chú ý nhờ sự xuất hiện của "bảo chứng diễn xuất" Thái Hòa. Bộ phim khai thác chủ đề gia đình và ngoại tình. Song kịch bản phim mắc nhiều lỗi, ôm đồm và sa đà vào drama. Thông điệp Cái giá của hạnh phúc khá cũ, không để lại ấn tượng. Diễn xuất của Thái Hòa là điểm sáng hiếm hoi của phim.

Trước đó, Cái giá của hạnh phúc được lên kế hoạch phát hành vào dịp lễ 30/4 -1/5 nhưng nhà sản xuất chủ động dời lịch để tránh đụng độ với Lật mặt 7 của Lý Hải.

Song ở chặng cuối, bộ phim sụt giảm lượng suất chiếu, kén khán giả. Trên trang cá nhân, Xuân Lan chia sẻ: "Tôi rất buồn lo và cố để không xuống tinh thần. Tôi không thể ngủ, thấy ngày dài vô tận và bí bách. Trong tuần đầu, khán giả chậm ra rạp để xem, các rạp đã đánh giá phim không tạo được hiệu ứng phòng vé và suất chiếu ngày càng ít đi. Cơ hội hoàn vốn trở nên khó khăn hơn".

Tủ sách Điện ảnh - Truyền hình giới thiệu những cuốn sách hay và mới nhất về nền công nghiệp điện ảnh, công nghệ truyền hình của Việt Nam cũng như thế giới. Ngoài ra, tủ sách còn giới thiệu các tác phẩm đáng đọc về các bộ phim, diễn viên, MC... nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới.

H'Hen Niê phản hồi thông tin kết hôn

Đại diện của H'Hen Niê cho biết tin hoa hậu sắp cưới lan truyền trên mạng xã hội chỉ là suy đoán. Cô sẽ chia sẻ với fan khi có thông tin mới.

An Anh

Bạn có thể quan tâm