Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Universe Media Vietnam từ chối thỏa thuận với công ty Trương Ngọc Ánh

Đại diện của Công ty TNHH Universe Media Vietnam cho biết phía Trương Ngọc Ánh đã có thư đề nghị gia hạn thanh toán công nợ. Song Universe Media Vietnam từ chối thỏa thuận.

Trao đổi với Tri thức - Znews, luật sư Nguyễn Đăng Tư, người đại diện theo ủy quyền của Công ty TNHH Universe Media Vietnam cho biết phía công ty của Trương Ngọc Ánh đã có thư đề nghị gia hạn thanh toán số tiền nợ.

Cụ thể, công ty của Trương Ngọc Ánh sẽ thanh toán công nợ bắt đầu từ tháng 10/2024, mỗi tháng trả 500 triệu đồng cho đến khi hoàn thành số tiền nợ 3,3 tỷ đồng.

“Nếu đồng ý, hai bên sẽ ký biên bản hòa giải”, trích nội dung từ thư đề nghị gia hạn thanh toán.

truong ngoc anh,  truong ngoc anh no,  no 6, 6 ty dong,  Universe Media Vietnam anh 1

Công ty của Trương Ngọc Ánh đề nghị gia hạn thanh toán nhưng không được chấp thuận.

Tuy nhiên, phía Công ty TNHH Universe Media Vietnam không chấp nhận thỏa thuận trên.

Theo luật sư Nguyễn Đăng Tư, số tiền nợ gốc (chưa tính lãi chậm trả từ tháng 1/2021 cho đến nay) mà Công ty TNHH Giải trí nghệ thuật Liên quốc gia nợ Công ty TNHH Universe Media Vietnam là 6,6 tỷ đồng, không phải 3,3 tỷ đồng như đề nghị của Công ty TNHH Giải trí nghệ thuật Liên quốc gia.

Thời gian bắt đầu thanh toán từ tháng 10/2024 là không phù hợp và khoản nợ đã quá hạn nhiều năm. “Phía công ty của Trương Ngọc Ánh đã nhiều lần hứa hẹn thanh toán nhưng đến nay vẫn chưa trả bất kỳ khoản nào. Do đó, việc đề xuất đến tháng 10/2024 còn rất dài và không có gì đảm bảo thời điểm đó, phía Trương Ngọc Ánh sẽ thanh toán cho chúng tôi”, luật sư của Công ty TNHH Universe Media Vietnam nói.

Luật sư cho biết Công ty TNHH Universe Media Vietnam sẽ theo đuổi vụ kiện cho đến khi công ty của Trương Ngọc Ánh hoàn trả số tiền 6,6 tỷ đồng và tiền lãi chậm trả.

Trước đó, ngày 30/1, TAND TP Thủ Đức, TP.HCM thụ lý vụ kiện tranh chấp về yêu cầu thực hiện nghĩa vụ giữa bị đơn là Công ty TNHH Giải trí nghệ thuật Liên quốc gia và nguyên đơn là Công ty TNHH Universe Media Vietnam.

Theo đơn kiện, phía nguyên đơn yêu cầu tòa án giải quyết vụ việc, buộc bị đơn hoàn trả 6,6 tỷ đồng.

Theo hồ sơ, ngày 16/12/2020, Universe Media Vietnam đã tạm ứng 6,6 tỷ đồng (trong số 22 tỷ đồng dự kiến) cho Công ty Giải trí nghệ thuật Liên quốc gia do diễn viên Trương Ngọc Ánh từng đảm nhiệm chức vụ giám đốc và là người đứng ra ký hợp đồng dịch vụ sản xuất phim điện ảnh Không thể thiếu nhau.

Vì một số lý do riêng, 2 bên thống nhất thanh lý hợp đồng, không triển khai thực hiện phim và không phát sinh bất kỳ hình thức phạt bổ sung nào liên quan đến việc thanh lý.

Sau khi thanh lý, phía Công ty TNHH Giải trí nghệ thuật Liên quốc gia đồng ý hoàn trả toàn bộ số tiền tạm ứng cho Universe Media Vietnam. Tuy nhiên, sau nhiều lần hối thúc, nguyên đơn cho biết phía bị đơn vẫn chưa hoàn trả tiền như thỏa thuận.

Đến ngày 6/9/2023, Universe Media Vietnam đề xuất điều chỉnh giảm số tiền phải hoàn trả tạm ứng từ 6,6 tỷ đồng xuống còn 3,3 tỷ đồng, kèm điều kiện phải hoàn tất nghĩa vụ hoàn trả theo đúng lịch trình. Cụ thể, mỗi tháng Công ty TNHH Giải trí nghệ thuật Liên quốc gia phải hoàn trả 1,1 tỷ đồng, tính từ tháng 10/2023 đến tháng 12/2023.

Thỏa thuận nêu, nếu Công ty TNHH Giải trí nghệ thuật Liên quốc gia thanh toán không đúng tiến độ bất kỳ đợt thanh toán nào, thì việc chỉnh giảm tiền hoàn tạm ứng không còn giá trị, buộc có nghĩa vụ phải hoàn trả đủ số tiền đã tạm ứng là 6,6 tỷ đồng cùng toàn bộ tiền lãi chậm theo quy định, song phía công ty của Trương Ngọc Ánh không đồng ý.

Những cuốn sách hay về ngành Công nghiệp Giải trí

Tủ sách Nghệ thuật - Giải trí giới thiệu những cuốn sách hay và mới nhất về nền công nghiệp giải trí và các bộ môn nghệ thuật đại chúng tiêu biểu. Ngoài ra, tủ sách cũng đề xuất loạt tác phẩm đáng đọc về các nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới, giúp độc giả hiểu hơn và biết thêm về những câu chuyện hậu trường, chưa từng được tiết lộ.

Công ty của Trương Ngọc Ánh xin gia hạn thanh toán sau khi bị kiện

Công ty của Trương Ngọc Ánh đề nghị gia hạn thời gian thanh toán với Trung tâm Tổ chức biểu diễn và Điện ảnh TP.HCM.

An Anh

Bạn có thể quan tâm