Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Phạt tiền, thu bằng hàng trăm tài xế bắt khách tại sân bay Nội Bài

117 xe dù, 154 xe vãng lai đã bị Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) phát hiện và bàn giao cho cảnh sát và thanh tra giao thông xử lý do khai thác khách không đúng quy định.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết trong 7 tháng đầu năm 2019, đơn vị này phát hiện và phối hợp xử lý 117 vụ việc liên quan xe dù, 9 vụ cò mồi chèo kéo khách, 154 vụ xe vãng lai khai thác khách không đúng quy định.

Phần lớn xe dù, xe vãng lai bắt khách đều bị Đồn công an sân bay Nội Bài phối hợp với CSGT và thanh tra giao thông lập biên bản xử phạt vì không có hợp đồng kinh doanh vận tải hoặc không niêm yết tên đơn vị kinh doanh. Đa số bị phạt 1-2 triệu đồng, tước bằng lái 1-3 tháng.

Noi Bai xu ly taxi du anh 1
Khi bị xử lý, cò mồi taxi sẵn sàng hành hung nhân viên an ninh sân bay Nội Bài. Ảnh cắt từ clip.

  Đại diện sân bay Nội Bài cho biết khó kiểm soát những người giả làm hành khách, mồi chài dịch vụ đưa đón lên những xe khai thác trái phép. Các phương tiện này có biểu hiện "chặt chém", làm ảnh hưởng hình ảnh và uy tín của cảng.

  Đầu năm 2019, tại Nội Bài xảy ra vụ việc nhân viên an ninh sân bay bị "cò" taxi đánh gãy 4 răng cửa, xây xước vùng mặt. Những phản ứng này thường xảy ra khi an ninh sân bay cố gắng phát hiện và trấn áp các đối tượng cò mồi taxi.

  Hiện, sân bay có khu vực riêng để taxi hoạt động. Cảng hàng không đã nhượng quyền cho 14 hãng taxi. Để được nhượng quyền, các hãng phải cam kết đảm bảo hoạt động từ chuyến bay đầu tiên cho đến hết chuyến bay cuối cùng trong ngày, kể cả ngày nghỉ.

  Sân bay Nội Bài cũng yêu cầu các hãng phải đảm bảo nhiều quyền lợi cho hành khách như không được từ chối khách đi chặng ngắn, xa trung tâm thành phố, hoặc có hành vi bán khách, chuyển khách sang phương tiện khác. Nhiều vụ khách bỏ quên hành lý, tài liệu quan trọng trên xe nhượng quyền cũng được Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài hỗ trợ kết nối và tìm trả lại. 

  Hai nữ hành khách đánh nhau ở sân bay Nội Bài

  Hai nữ hành khách Hàn Quốc và Việt Nam đều bị thương sau khi đánh nhau tại khu vực lấy hành lý ở sân bay Nội Bài.  Ngọc Tân

  Bạn có thể quan tâm