Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Sân bay Nội Bài phát hiện khách Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép

An ninh sân bay Nội Bài vừa phát hiện một hành khách người Trung Quốc sử dụng hộ chiếu không có visa Việt Nam.

Nguồn tin của PV Báo Giao thông, cho hay lực lượng an ninh hàng không sân bay Nội Bài vừa phát hiện một hành khách người Trung Quốc sử dụng hộ chiếu không có visa Việt Nam.

Cụ thể, tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu tại nhà ga T1, CHK quốc tế Nội Bài, nhân viên an ninh sân bay phát hiện hộ chiếu của một hành khách người Trung Quốc tên Wu Peng không có dấu nhập cảnh và không xuất trình được visa nhập cảnh vào Việt Nam. Được biết, hành khách này dự định đi chuyến bay VJ181 từ Hà Nội đi TP.HCM.

Hiện chưa rõ hành khách này vào Việt Nam từ đâu, qua đường nào vì hành khách không biết tiếng Việt. An ninh sân bay Nội Bài đã lập biên bản từ chối hoàn thành thủ tục an ninh hàng không đối với hành khách này.

Nhà chức trách hàng không tại sân bay sau đó đã lập biên bản vụ việc đồng thời bàn giao cho công an cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài để làm rõ.

Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài và đại diện hãng hàng không cũng lập biên bản từ chối hoàn thành thủ tục an ninh hàng không với hành khách này, đồng thời bàn giao cho Công an cửa khẩu CHK quốc tế Nội Bài xử lý theo quy định.

Tìm hiểu của PV, đây không phải là lần đầu tiên an ninh sân bay phát hiện khách ngoại đi máy bay bằng hộ chiếu không có visa. Hồi tháng 1/2019, Báo Giao thông đã thông tin về một trường hợp tương tự người Trung Quốc sử dụng hộ chiếu không có visa Việt Nam để đi máy bay nội địa từ Hà Nội đi TP.HCM.

https://www.baogiaothong.vn/san-bay-noi-bai-phat-hien-mot-khach-trung-quoc-nghi-nhap-canh-trai-phep-d431451.html

Theo T.Bình/Giao Thông

Bạn có thể quan tâm