Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Phát hiện lươn Mỹ 'khổng lồ' trên bãi biển Texas

Một nhà nghiên cứu biển ở Texas đã tìm thấy con lươn khổng lồ trong chuyến khảo sát trên đảo Mustang vào tuần trước.

Jace Tunnell, Giám đốc khu bảo tồn thuộc Viện Khoa học Hàng hải Đại học Texas, thành phố Port Aransas, đã chia sẻ một đoạn video trên kênh YouTube cá nhân ghi lại cảnh ông tìm thấy một con lươn (hay cá chình) trên bãi biển Texas, NBC đưa tin ngày 27/1.

"Con vật này rất lớn, nó dài khoảng 1,2 m”, ông Tunnell thốt lên trong video. Con lươn được cho là đang cố gắng di chuyển trở lại vùng nước ngọt sau mùa sinh sản.

Ông Tunnell cho biết thêm những con lươn cái thường chết sau khi sinh sản ngoài khơi, nơi chúng có thể đẻ tới 4 triệu quả trứng cùng lúc.

Cục Cá và Động vật Hoang dã cho biết lươn Mỹ là loài cá nước ngọt chủ yếu sống ở sông và cửa sông, thường di cư ra biển vào mùa sinh sản. Trong khi những con cái có thể dài tới 1,2 m, những con đực thường nhỏ hơn nhiều, chỉ khoảng 0,45 m.

luon bien khong lo anh 1

Ông Jace Tunnell tìm thấy lươn biển khổng lồ ở bãi biển Texas. Ảnh: Youtube/NBC.

Ông Tunnell cũng cho hay rất hiếm gặp những con lươn này dạt vào bờ biển Texas. Đây là lần thứ hai ông bắt gặp sinh vật này ở bãi biển Texas trong 5 năm qua.

Vị chuyên gia thường tiến hành các cuộc khảo sát bãi biển hàng tuần dọc theo đảo Mustang và chia sẻ những phát hiện thú vị trên YouTube và Facebook, theo WSAZ News.

Học kỹ năng sống từ những cuốn cẩm nang sinh tồn

Sách “Cẩm nang sinh tồn”, “100 kỹ năng sinh tồn”, “Sống sót” là câu chuyện của những phượt thủ, nhà thám hiểm về cách thoát hiểm và sinh tồn.

Lươn điện mạnh nhất Trái Đất có thể đang nắm giữ 'chìa khóa tương lai'

Lươn điện đã truyền cảm hứng cho nhà vật lý Alessandro Volta để ông phát minh ra loại pin đầu tiên, và nó cũng đang "mở đường" cho việc nâng cấp công nghệ pin hiện tại.

Nhiều sinh vật biển ở Sri Lanka chết không rõ nguyên nhân

Chính phủ Sri Lanka yêu cầu điều tra nguyên nhân gây ra cái chết của các sinh vật biển, sau khi vô số xác cá heo, rùa và lươn biển dạt vào bờ biển nước này.

Hải Linh

Bạn có thể quan tâm