Vì sao cần truy xuất nguồn gốc sản phẩm?
Tại nhiều nước phát triển, truy xuất nguồn gốc là yếu tố quan trọng và bắt buộc đối với nhiều loại sản phẩm, nhất là mặt hàng dinh dưỡng.
207 kết quả phù hợp
Vì sao cần truy xuất nguồn gốc sản phẩm?
Tại nhiều nước phát triển, truy xuất nguồn gốc là yếu tố quan trọng và bắt buộc đối với nhiều loại sản phẩm, nhất là mặt hàng dinh dưỡng.
Mỗi hộ dân Tây Nguyên nợ 44 triệu đồng
90% hộ dân tộc thiểu số Tây Nguyên được hỏi cho biết cảm thấy gánh nặng nợ nần nghiêm trọng. Trung bình mỗi hộ nợ 44 triệu đồng, nợ xấu không có khả năng chi trả gần 20 triệu.
Thực phẩm hữu cơ không chỉ người giàu mới mua được
So với thu nhập bình quân của người tiêu dùng, thực phẩm hữu cơ tại Việt Nam đang có giá khá cao và được cho là sản phẩm dành cho người giàu.
Băn khoăn máy đo thực phẩm an toàn
Để đối phó với tình trạng trái cây “tẩm” thuốc, thịt ướp hóa chất tràn lan trên thị trường, nhiều bà nội trợ bỏ tiền triệu mua thiết bị đo an toàn thực phẩm được nhập khẩu.
Chè ngấm độc gây chấn động dư luận
Hơn 2.000 tấn chè của các doanh nghiệp Lâm Đồng hiện đang tồn kho, không thể xuất đi Đài Loan, một lần nữa gây chấn động dư luận.
Trang trại rau hữu cơ kiểu Nhật trên cao nguyên
Sang Nhật học hỏi kinh nghiệm trồng rau sạch, vườn rau hữu cơ từ trang trại rộng 7 ha của Nguyễn Quốc Thắng hiện có giá cao gấp 4- 5 lần thị trường nhưng vẫn khát hàng.
Trong khi gạo Việt Nam chỉ tập trung ở những nước thu nhập trung bình và thấp, gạo Campuchia đã tiến sang những thị trường khó tính như Mỹ và châu Âu.
Săn rau hữu cơ giá cao trên mạng
Người tiêu dùng còn lên mạng tìm kiếm gạo, thịt, trái cây… hữu cơ.
Ba nguyên tắc nhận biết cá ướp hàn the, urê
Hiện nay trên thị trường đặc biệt là ở vùng, nông thôn, miền núi để giữ cho cá và hải sản được tươi lâu và đẹp mắt hơn người bán sử dụng phân đạm urê và hàn the để ướp cá.
Trồng dưa lê qua mạng Internet giá 100.000 đồng
Khách hàng đặt mua hạt giống dưa lê và thanh toán chi phí 100.000 đồng, trang trại sẽ chăm sóc và thu hoạch, sau đó gửi sản phẩm thu được đến tận nhà.
Những Việt kiều lẫy lừng đất Mỹ
Sức mạnh của cộng đồng Việt kiều thậm chí được báo chí Mỹ bình luận như một hiện tượng trong đời sống kinh tế nước này.
Cây giảm nghèo giá 1.000 đồng vẫn ế
Vụ năm ngoái, người dân trồng mía tím - cây giảm nghèo - ở Hòa Bình bán vội cũng được giá 5.000 đồng một cây. Sang năm nay, giá rớt xuống 1.000 đồng một cây mà vẫn ế ẩm.
Người Hà Nội thuê đất trồng rau sạch
Trước thực trạng rau củ quả sử dụng tràn lan thuốc bảo vệ thực vật, kích thích tăng trưởng, những năm gần đây,nhiều người dân Hà Nội ra ngoại thành thuê đất,trồng rau sạch.
Mối nguy hiểm khi chế biến cua đồng sai cách
Dù là món bổ dưỡng ngày hè, nhưng nếu chế biến không đúng cách, cua đồng sẽ gây tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.
Người kỳ lạ dưới đỉnh Vua Bà: Bán cơm không thu tiền
Ông Thái ước mơ mỗi tuyến phố của Hà Nội sẽ có một tiệm ăn miễn phí cho tất cả mọi người. Và hơn 7 triệu dân Hà Nội được sử dụng thực phẩm hoàn toàn sạch.
Mối quan hệ mật thiết giữa thịt đỏ và bệnh ung thư
Thịt đỏ là nguyên nhân gây hàng tá các loại bệnh như Alzheimer, Parkinson, tự kỷ, và nhiều bệnh ung thư khác.
Phù thủy bonsai ở làng mai Bình Định
Kể từ khi chuyển từ trồng mai thị trường sang làm mai nghệ thuật bonsai, ông Nguyễn Trí Tuấn (56 tuổi) ở Thanh Liêm, xã Nhơn An (An Nhơn, Bình Định) bỗng “nổi đình nổi đám" hẳn.
Cùng điểm mặt để tẩy chay thực phẩm bẩn
Càng gần Tết, nỗi lo thực phẩm “bẩn” trà trộn vào thị trường càng gia tăng. Làm sao nhận biết thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng trên thị trường?
Thực phẩm hữu cơ: Hầu hết là tự xưng
Để được chứng nhận thực phẩm hữu cơ, doanh nghiệp phải đạt hơn 200 chỉ tiêu về hữu cơ do tổ chức quốc tế đưa ra.
Cách nhận biết hải sản tẩm urê
Hải sản là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng khi chúng bị tẩm ướp urê, chất tẩy javel thì không còn nguyên chất nữa và có thể gây ngộ độc cho người tiêu dùng.