Không chỉ nổi danh là làng gốm sứ cổ truyền, có truyền thống khoa cử, Bát Tràng còn là một làng ẩm thực nổi danh với các món ăn như bánh chưng, chè kho và nhất là món măng mực.
3.080 kết quả phù hợp
Không chỉ nổi danh là làng gốm sứ cổ truyền, có truyền thống khoa cử, Bát Tràng còn là một làng ẩm thực nổi danh với các món ăn như bánh chưng, chè kho và nhất là món măng mực.
Báo quốc tế ca ngợi thị trấn Hoàng Hôn là 'Địa Trung Hải có thật'
Tờ The Sydney Morning Herald gợi ý du khách đến thị trấn Hoàng Hôn ở nam đảo Phú Quốc, nơi mang vẻ đẹp Italy của miền Địa Trung Hải xa xôi.
Kido dự chi 1.300 tỷ đồng trả cổ tức
Với hơn 257 triệu cổ phiếu đang lưu hành, Kido dự kiến chi ra khoảng 1.300 tỷ đồng để thực hiện chi trả cổ tức cho cổ đông.
Thực phẩm quý trong mâm cơm và chuyện một thời gian khó
Ngày xưa quả trứng vẫn vốn là một thức thực phẩm quý trong mâm cơm các gia đình cả nông thôn lẫn thành thị. Nhưng ở nông thôn, trứng trước hết không phải là để ăn.
Món ngon phải thử khi ghé thăm các nước châu Á
Bài viết trên Stuff giới thiệu 5 món ngon du khách không nên bỏ lỡ trong hành trình khám phá các nước châu Á.
Món ăn kỳ dị bậc nhất thời bao cấp
Có một thức ăn kỳ dị nhất thời bao cấp mà tôi vẫn còn nhớ mãi. Ấy là món đầu cá khô nấu bí đỏ mà bà ngoại sáng kiến nấu cho chúng tôi hồi đi sơ tán.
Không phải là thời giàu sang long tu, vây cá, yến sào mà chính là trong cái thời bao cấp khốn khó ấy, các bà nội trợ Hà Nội mới càng chứng tỏ tay nghề nấu nướng vào hàng siêu đẳng.
Tự chuẩn bị mâm cúng chay cho rằm tháng Giêng
Mâm cơm cúng làm từ những nguyên liệu chay là lựa chọn của nhiều gia đình vào ngày rằm tháng Giêng.
Phong tục làm giúp cỗ cưới ở Hà Nội xưa
Trong mỗi họ tộc ở Hà Nội thường có một người đàn bà nội trợ đảm đang. Mỗi khi trong họ sắp có đám cưới, gia đình nào cũng tính đến mời người phụ nữ đó làm bếp trưởng.
Cỗ tết Thượng nguyên đền Dâu theo lối người Hà Nội cổ
Ngày tết Thượng nguyên là ngày tết đầu tiên sau tết Nguyên đán cổ truyền năm mới, là lễ tiết đầu tiên trong bốn lễ tiết quan trọng của đạo Mẫu.
Ngư dân Quảng Ngãi trúng đậm cá cơm đầu năm
Trong chuyến ra khơi đầu năm, ngư dân Quảng Ngãi đã trúng đậm "lộc biển" với hàng tấn cá cơm sau mỗi đêm đánh bắt.
Sáng tạo mâm cúng ngày vía Thần Tài
Ngoài bộ tam sên, nhiều gia đình còn tự tay chuẩn bị thêm nhiều loại lễ vật có tạo hình bắt mắt cho mâm cúng ngày vía Thần Tài.
Sách dạy nấu ăn có một không hai của một gia đình quyền quý xưa
"Thực phổ bách thiên" của bà Trương Đăng Thị Bích trình bày công thức chế biến 100 món ăn qua 10 dạng vật liệu chế biến khác nhau bằng thơ theo thể thất ngôn tứ tuyệt.
Làm món nem cá hồi tôm thịt sau Tết
Nếu đã chán cách làm nem kiểu truyền thống, bạn có thể thay đổi công thức với món nem lạ miệng này.
Cảnh trái ngược ở TP.HCM, Hà Nội trong ngày đầu làm việc sau Tết
Trong khi những quán cơm trưa ở TP.HCM vẫn đóng cửa, neo khách, nhiều hàng ăn tại Hà Nội đã lấy lại không khí đông vui, nhộn nhịp sau Tết Nguyên đán.
Đổi vị sau Tết với loạt món chua ngọt dễ làm
Những món ăn đan xen hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn là ưu tiên hàng đầu để chống ngán sau những ngày Tết.
Những ngày lửa bỏng nước sôi xuân Mậu Thân 1968
Một “bà mẹ phong trào” cùng sinh viên, học sinh cùng làm việc tại Trung tâm cứu trợ số 04 Duy Tân, cùng chia sẻ nỗi vui buồn và nỗi lo sợ trong mùa xuân Mậu Thân 1968.
Cách biến tấu thức ăn thừa sau Tết thành món lạ vị
Mâm cỗ Tết truyền thống với thịt gà luộc, bánh chưng, giò chả... khiến nhiều người "quen đến ngán". Bạn có thể tận dụng chế biến món mới từ những nguyên liệu có sẵn này.
Thang, cuốn - cỗ Tết hóa vàng ở Hà Nội xưa
Trong bữa cỗ hóa vàng truyền thống của người Hà Nội thời trước, sau món nguội là cuốn tôm, coi như món khai vị thì món tiếp theo đi đôi, đó chính là món bún thang.
7 món dễ làm, chống ngán sau Tết
Sau những ngày Tết với đủ các món thịt mỡ và thừa đạm, loạt món từ rau củ quả hấp dưới đây không chỉ giúp cân bằng dinh dưỡng mà còn tốt cho sức khỏe.