Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nữ sinh bị đánh bằng nắp xô và ép ăn cát ở Hong Kong

Trường trung học nữ sinh Tack Ching ở Hong Kong hôm 20/6 lên án vụ tấn công bắt nạt được ghi hình cho thấy một học sinh bị đánh bằng nắp xô cứu hỏa và ép ăn cát.

Theo South China Morning Post, Trường trung học nữ sinh Tack Ching (TCGSS) ở Sham Shui Po cam kết sẽ xử lý vụ việc một cách nghiêm túc, đồng thời cho biết họ lấy làm tiếc với vụ việc xảy ra giữa các học sinh vào đầu tuần.

Trong video về vụ tấn công lan truyền trên mạng, một nữ sinh tóc ngắn mặc áo khoác in chữ TCGSS bị bỏ lại nằm co rúm ở cầu thang trong vụ tấn công liên quan tới ít nhất 2 người khác.

Video cho thấy nữ sinh nói trên bị đánh liên tục vào đầu và tay bằng nắp xô cứu hỏa (xô đựng cát cứu hỏa), một giọng nói tiếng Quảng Đông phát ra trong video yêu cầu nạn nhân ăn cát trong xô.

nu sinh bi danh va ep an cat anh 1

Nữ sinh bị đánh bằng nắp xô cứu hỏa và ép ăn cát. Ảnh: SCMP.

Một người phát ngôn cảnh sát xác nhận lực lượng này đã nhận được tường trình từ cha của nữ sinh 13 tuổi trong vụ việc. Nạn nhân bị thương trong vụ việc - được xác định là diễn ra ở cầu thang của Trung tâm Mua sắm Hoi Lai thuộc khu Cheung Sha Wan.

Điều tra ban đầu cho thấy nữ sinh nghi bị tấn công bằng vật thể cứng và vụ việc được xếp vào dạng hành hung gây thương tích cơ thể.

Nạn nhân bị các vết thương ở đầu và tay, được đưa tới Trung tâm Y tế Caritas ở Sham Shui Po để chữa trị.

Trong tuyên bố đưa ra hôm 20/6, TCGSS cho biết: “Nhà trường rất lấy làm tiếc với video lan truyền trên mạng vài ngày trước về một nữ sinh của trường bị bắt nạt… Chúng tôi đang điều tra vụ việc và sẽ xử lý nghiêm túc”.

Giới chức trách trường nữ sinh này cũng khẳng định họ luôn chú trọng việc truyền thụ sự tôn trọng giữa các học sinh. “Học sinh lớn lên đối mặt với những khó khăn và thách thức, đội ngũ giáo viên của chúng tôi luôn đưa ra sự hướng dẫn và đào tạo phù hợp, cho phép học sinh học hỏi cách hòa hợp với người khác, tôn trọng lẫn nhau và có trách nhiệm”, tuyên bố khẳng định.

Băng đảng sát hại 6 người cùng một gia đình trong đêm

Sáu thành viên trong cùng một gia đình, trong đó có một trẻ vị thành niên, đã bị băng nhóm vũ trang sát hại tại nhà riêng ở bang Guanajuato, miền Trung Mexico.

Nữ sinh mới tốt nghiệp bị bắn chết trong ôtô ở Mỹ

Một nữ sinh trung học mới tốt nghiệp gần đây đã bị bắn chết trong xe ở Akron, bang Ohio khi đang đi cùng bà ngoại.

Lê Thanh

Bạn có thể quan tâm