Tỏi sống: Trong khoảng thời gian dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, việc ăn sống khoảng 1 - 2 củ tỏi mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ nhiễm khuẩn bởi trong tỏi chứa nhiều chất kháng sinh Allicin có tác dụng diệt virus, tăng cường hệ miễn dịch. Ảnh: Unsplash. |
Gừng tươi có công dụng làm mềm mạch máu, lưu thông khí huyết và cải thiện chức năng miễn dịch của đường hô hấp. Bạn có thể uống 1-2 cốc nước có chứa tinh chất gừng vào buổi xế hoặc buổi tối trước khi ngủ để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ảnh: Unsplash. |
Nghệ tươi chứa hoạt chất Curcumin giúp chống lại các loại virus, đồng thời có thể kháng viêm, chữa lành vết thương hiệu quả. Do đó, sử dụng nghệ tươi thườn xuyên cũng là một trong những cách phòng dịch an toàn. Ảnh: Unsplash. |
Sả tươi: Trong quá trình chế biến bữa ăn hàng ngày, bạn có thể bổ sung thêm sả tươi thái nhuyễn vào các loại nước chấm hoặc nước xốt để tăng hương vị và tốt cho sức khoẻ. Vì tinh dầu sả có tác dụng chống viêm phổi do virus gây ra. Ảnh: Masashil. |
Nước ép nho: Việc uống nước ép nho 2 lần trong ngày, vào lúc 10h và 15h có thể giúp ích cho hệ tim mạch và phổi của bạn. Ảnh: Unsplash. |
Chanh là loại trái cây có công dụng thải độc mạnh, giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ hệ miễn dịch và làm giảm triệu chứng sốt cao. Ảnh: Unsplash. |
Cỏ lúa mì hay còn gọi là tiểu mạch thảo. Một số nghiên cứu cho rằng các thành phần trong cỏ lúa mì có thể giúp giảm viêm hiệu quả. Ngoài ra, thực phẩm này còn hỗ trợ giảm đau trong các chứng bệnh như ung thư, bệnh tim và các bệnh tự miễn. Việc uống 2 cốc nước ép cỏ lúa mì non mỗi ngày có công dụng tăng cường hệ miễn dịch và đào thải virus nhờ các thành phần diệp lục. Ảnh: Hellobacsi. |