Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

NHNN tăng giá bán đấu thầu vàng miếng lên 88 triệu đồng/lượng

Ngân hàng Nhà nước cho biết phiên đấu thầu vàng miếng lần thứ 6 sẽ diễn ra vào 9h30 sáng mai (14/5) với giá tham chiếu đặt cọc 88 triệu đồng/lượng.

Ngân hàng Nhà nước thông báo tổ chức đấu thầu vàng miếng phiên thứ 6 vào 9h30 sáng mai (14/5). Ảnh: Duy Hiệu.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có thông báo về phiên đấu thầu vàng miếng lần thứ 6 dự kiến tổ chức vào 9h30 sáng mai (14/5).

Khối lượng vàng đấu thầu được nhà điều hành giữ nguyên như các lần trước với 16.800 lượng vàng miếng SJC (tương đương 630 kg). Tuy nhiên, giá đặt cọc đã được nhà điều hành nâng lên 88 triệu đồng/lượng, cao hơn 2,7 triệu đồng/lượng so với giá cọc của phiên chào thầu lần trước.

Trong phiên đấu thầu ngày mai, khối lượng tối thiểu một thành viên được phép đặt thầu là 5 lô (tương đương 500 lượng vàng), giảm 2 lô so với gọi phiên chào thầu trước đó và giảm 9 lô so với các phiên đầu tiên. Khối lượng đấu thầu tối đa là 40 lô (tương đương 4.000 lượng).

Từ khi tái khởi động hoạt động đấu thầu vàng đến nay, NHNN mới chỉ tổ chức thành công 2 phiên. Một số phiên khác dự kiến tổ chức đã không thực hiện được do không đủ số thành viên đăng ký và đặt cọc. 2 phiên đấu thành công của NHNN hiện mới cung cấp được 6.800 lượng vàng ra thị trường.

Trên thị trường, đóng cửa phiên giao dịch ngày 13/5, giá vàng miếng SJC đang được Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) chốt tại mức 87,5 - 90 triệu đồng/lượng.

Với mức giá giao dịch cuối phiên này, giá cọc gọi thầu ngày mai mà NHNN đưa ra chỉ thấp hơn so với thị trường khoảng 2 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước vừa trải qua một tuần biến động giá dữ dội, liên tục các kỷ lục về giá được xác lập. Ngày đỉnh điểm 11/5, giá vàng chạm ngưỡng 92,4 triệu đồng/lượng ở chiều bán, cao nhất lịch sử.

Tri thức - Znews giới thiệu độc giả Tủ sách kiến thức kinh tế với đa dạng cuốn sách, câu chuyện trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế. Là nguồn tư liệu cho những người quan tâm và muốn nâng cao kiến thức trong lĩnh vực kinh tế. Những cuốn sách, câu chuyện trong Tủ sách không chỉ đơn thuần là những tác phẩm của tri thức mà còn chứa đựng bí quyết, kinh nghiệm quý báu từ các tác giả, nhà quản lý có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Đọc sách không chỉ giúp người đọc tiếp cận những kiến thức mới mà còn giúp mở rộng tầm nhìn và phát triển bản thân. Tủ sách kiến thức kinh tế mong muốn lan tỏa tri thức trong lĩnh vực kinh doanh, đồng thời phát triển văn hóa đọc cho người Việt.

Phó thủ tướng: Chính phủ rất đau đầu về thị trường vàng

Phó thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh việc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, người dân quan tâm thị trường vàng là đúng nhưng phải đánh giá kỹ, bình tĩnh mới tìm được giải pháp.

Giá vàng miếng SJC 'nhảy múa'

Sau khi giảm cắm đầu gần 3 triệu đồng/lượng trong phiên giao dịch sáng nay, đến giờ trưa, giá vàng miếng SJC đã tăng ngược lại gần 2 triệu đồng, hiện ở mức 90,4 triệu đồng.

Giá vàng tăng 'nóng' ảnh hưởng thế nào đến chứng khoán?

Theo chuyên gia phân tích, giá vàng tăng cao đồng nghĩa là tỷ giá USD/VND tiếp tục đi lên và gián tiếp ảnh hưởng tiêu cực đến chỉ số chứng khoán.

Hồng Nhung

Bạn có thể quan tâm