Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Giá vàng miếng SJC 'nhảy múa'

Sau khi giảm cắm đầu gần 3 triệu đồng/lượng trong phiên giao dịch sáng nay, đến giờ trưa, giá vàng miếng SJC đã tăng ngược lại gần 2 triệu đồng, hiện ở mức 90,4 triệu đồng.

Giá vàng miếng SJC biến động mạnh phiên đầu tuần 13/5. Ảnh: Đức Anh.

Trong phiên giao dịch sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ghi nhận mức giảm nhẹ 2 USD, hiện chạy quanh vùng 2.358 USD/ounce. Trong khi đó, tại thị trường trong nước, giá các mặt hàng vàng ghi nhận biến động trái chiều.

Đáng chú ý, tiếp đà giảm từ cuối tuần trước, giá vàng miếng SJC hôm nay tiếp tục lao dốc mạnh về dưới vùng 89 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) và CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) sáng nay cùng niêm yết giá vàng miếng ở mức 85,5 - 88,5 triệu đồng/lượng (mua - bán), tương ứng giảm 3,3 triệu đồng chiều mua và 2,8 triệu đồng chiều bán so với cuối tuần trước.

Trước đó, giá vàng miếng tại SJC và PNJ đã giảm hơn 1 triệu đồng/lượng vào phiên giao dịch cuối tuần trước. Như vậy, tính từ đỉnh lịch sử đạt được tuần trước ở 92,4 triệu đồng/lượng, giá vàng miếng tại 2 doanh nghiệp kể trên đã rơi gần 4 triệu đồng/lượng.

Đà giảm sâu này kèm chênh lệch giá mua - bán lên tới 3 triệu đồng/lượng, khiến nhà đầu tư lỡ đu đỉnh vào tuần trước đến nay có thể lỗ tới gần 7 triệu/lượng, tương đương mức lỗ ròng hơn 4% chỉ sau ít ngày.

Tuy nhiên, đến giờ trưa, giá vàng miếng tại cả 2 doanh nghiệp này đều đã tăng vọt trở lại mốc 90 triệu đồng/lượng. Trong đó, SJC hiện niêm yết ở mức 88 - 90,4 triệu/lượng; còn PNJ niêm yết ở 87,5 - 90 triệu/lượng.

Tại TP.HCM, chuỗi cửa hàng vàng Mi Hồng sáng nay nhận mua vào vàng miếng ở mức 86 triệu/lượng và bán ra ở 88,5 triệu đồng, tương ứng giảm 300.000 đồng ở chiều mua và 500.000 đồng ở chiều bán so với chốt phiên liền trước.

Đáng chú ý, trong phiên cuối tuần trước, nhà vàng này cũng điều chỉnh giảm mạnh giá vàng miếng tới 3 triệu đồng/lượng.

Hiện tai, giá vàng miếng tại đây cũng đã tăng ngược lại 1,5 triệu đồng/lượng lên 88,2 - 90 triệu/lượng.

Tương tự, Công ty Bảo Tín Minh Châu và Tập đoàn DOJI hồi sáng cùng giảm mạnh giá vàng miếng SJC so với chốt phiên liền trước. Trong đó, Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá mặt hàng này ở 85,8 - 87,75 triệu/lượng, giảm 1,2 triệu chiều mua và 1,45 triệu đồng chiều bán. Tập đoàn DOJI và Tập đoàn Phú Quý cùng chấp nhận giao dịch vàng miếng ở mức 85,5 - 87,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn 2 triệu đồng so với phiên liền trước.

Nếu so với đỉnh lịch sử ghi nhận cuối tuần trước, giá vàng miếng bán ra tại các doanh nghiệp này đều đã giảm trên dưới 4 triệu đồng/lượng.

Tuy vậy, đến giờ trưa, giá vàng miếng bán ra tại các doanh nghiệp này đều đã tăng ngược 1,5 triệu/lượng, trở về vùng 89 triệu đồng.

Ở chiều ngược lại, giá vàng nhẫn trong nước lại ghi nhận xu hướng đi ngang hoặc tăng nhẹ hôm qua.

Trong đó, giá vàng nhẫn SJC 99,99% hiện được niêm yết ở mức 74,9 - 76,6 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 50.000 đồng so với phiên liền trước.

Chuỗi cửa hàng vàng Mi Hồng tại TP.HCM hôm nay giữ giá đi ngang với các mặt hàng vàng 999; 985 và 980. Hiện lần lượt giao dịch ở 73,5 - 75 triệu/lượng; 71,8 - 73,5 triệu/lượng và 71,5 - 73,2 triệu đồng/lượng.

Vàng nhẫn do PNJ chế tác hiện được mua vào ở 74,9 triệu/lượng và bán ra ở 76,7 triệu đồng, cũng đi ngang so với cuối tuần trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu hiện giao dịch ở 75,33 - 76,83 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 50.000 đồng.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi ra tiền Việt (chưa bao gồm thuế, phí) vào khoảng 72,75 triệu đồng/lượng. Với mức giá này, giá vàng thế giới vẫn đang thấp hơn giá vàng miếng SJC trong nước hơn gần 16 triệu đồng/lượng và thấp hơn giá vàng nhẫn 9999 khoảng 4 triệu đồng/lượng.

Tri thức - Znews giới thiệu độc giả Tủ sách kiến thức kinh tế với đa dạng cuốn sách, câu chuyện trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế. Là nguồn tư liệu cho những người quan tâm và muốn nâng cao kiến thức trong lĩnh vực kinh tế. Những cuốn sách, câu chuyện trong Tủ sách không chỉ đơn thuần là những tác phẩm của tri thức mà còn chứa đựng bí quyết, kinh nghiệm quý báu từ các tác giả, nhà quản lý có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Đọc sách không chỉ giúp người đọc tiếp cận những kiến thức mới mà còn giúp mở rộng tầm nhìn và phát triển bản thân. Tủ sách kiến thức kinh tế mong muốn lan tỏa tri thức trong lĩnh vực kinh doanh, đồng thời phát triển văn hóa đọc cho người Việt.

Cơn sốt vàng khắp thế giới

Trong bối cảnh kinh tế bất ổn, đồng USD tăng giá, nhu cầu vàng đã tiếp tục tăng cao kể cả khi giá kim loại quý này đã đạt mức cao kỷ lục.

Giá vàng còn tăng tiếp tuần tới

Phần lớn các chuyên gia tại Phố Wall và nhà đầu tư nhỏ lẻ cho rằng sau khi hồi phục vào tuần này, giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới.

Giá vàng miếng SJC rơi 3 triệu đồng/lượng cuối tuần

Chiều 11/5, giá vàng miếng SJC tại một số doanh nghiệp trong nước đã được điều chỉnh giảm mạnh. Đáng chú ý, có doanh nghiệp giảm tới 3 triệu đồng/lượng

Hồng Nhung

Bạn có thể quan tâm