Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nhiều lựa chọn với sách kỹ năng sống

Dòng sách "Self-help" (tạm dịch: Kỹ năng sống) đang trở thành xu hướng bởi sự yêu thích của độc giả, đặc biệt là các độc giả trẻ tuổi.

Sách kỹ năng sống đang được nhiều người quan tâm.

Tất nhiên, dòng sách này cũng nhận về nhiều luồng ý kiến trái chiều, bởi đọc qua một cuốn sách, không thể giúp cho người đọc gặt hái thành quả ngay. Để đạt được điều mình muốn cần phải kiên nhẫn, phải có thời gian, thậm chí phải tốn nhiều công sức.

Cuốn sách Wabi sabi của nhà Nhật Bản học Beth Kempton trở nên đáng chú ý, vì nhìn ra được vẻ đẹp và tính hoàn mỹ có lẽ là kỹ năng quan trọng nhất để sống. Làm thế nào để không bị cuốn theo dòng xoáy yêu cuồng sống vội? Những thắc mắc này được lý giải hợp tình hợp lý trong Wabi sabi. Từ việc trân trọng phút giao mùa trong năm đến thay đổi cách nhìn về thất bại, Wabi sabi giúp người đọc tìm thấy và nhận ra niềm vui, cảm hứng trong cuộc sống.

Những sản phẩm tri thức truyền cảm hứng luôn có một nét rất riêng. Mỗi trang sách đều sẽ đem lại cho bạn một sự bất ngờ, hãy tận hưởng nó như một cuộc dạo chơi. Không điều gì khích lệ tinh thần con người tốt hơn khi đọc những dòng văn, được viết ra bởi một tác giả đã trải nghiệm cảm giác cận kề cái chết.

Khi hơi thở hóa thinh không là cuốn hồi ký của Paul Kalanithi, một bác sĩ chuyên khoa thần kinh, trong quá trình anh chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Nội dung của "Khi hơi thở hóa thinh không" nhẹ nhàng dễ thấm, tuy sử dụng khá nhiều thuật ngữ y khoa nhưng đó cũng là một điểm thú vị. Cuốn sách như một lời động viên để vượt qua những cay đắng của cuộc đời.

Những cuốn sách "Lifestyle" được săn lùng hiện nay còn có: Đời ngắn đừng ngủ dài, Mặc kệ nó làm tới đi, Phớt lờ tất cả và bơ đi mà sống, Nghĩ ngược lại và làm khác đi, Khí chất bao nhiêu - Hạnh phúc bấy nhiêu, Không sợ chậm, chỉ sợ dừng…

Qua những trang sách này, chúng ta có thể ngộ ra rằng thế giới chính là những gì mà bạn nghĩ về nó. Chỉ cần thay đổi cách nghĩ theo hướng mà bạn muốn, cuộc sống của bạn sẽ đổi thay.

Những kỹ năng cần thiết trong thời đại 4.0

Bộ sách “Khoa học kỹ năng cho thời đại mới” trang bị cho độc giả những hiểu biết để tự học, tư duy độc lập, rèn tính kỷ luật và sự nhạy bén trong quá trình tiếp thu kiến thức.

Văn hóa đọc của giới trẻ

Nhằm cung cấp hiểu biết về kỹ năng đọc sách cho sinh viên, buổi talk show “Người trẻ và văn hóa đọc” đã diễn ra dưới hình thức trực tuyến.

https://nld.com.vn/van-nghe/nhieu-lua-chon-voi-sach-ky-nang-song-20221107205718818.htm

Thùy Trang / Người lao động

Bạn có thể quan tâm