6 thực phẩm giúp cơ thể giải độc kim loại nặng
Nấm, rau mùi, tỏi, trà xanh, quả mọng màu đỏ sẽ giúp bạn loại bỏ kim loại nặng ra khỏi cơ thể.
78 kết quả phù hợp
6 thực phẩm giúp cơ thể giải độc kim loại nặng
Nấm, rau mùi, tỏi, trà xanh, quả mọng màu đỏ sẽ giúp bạn loại bỏ kim loại nặng ra khỏi cơ thể.
Phát hiện tồn dư chất độc cyanua trong 5 mẫu cá ở Hà Tĩnh
Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) quốc gia ngày 24/8 cho biết vừa thực hiện xét nghiệm 9 mẫu cá do Chi cục ATVSTP Hà Tĩnh gửi ra.
Mướp đắng: Con dao hai lưỡi đối với sức khỏe
Mướp đắng có tác dụng rất tốt cho sức khỏe nhưng quá lạm dụng sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt người có tiền sử bị gan thận, trẻ em và phụ nữ mang thai.
Cá biển đông lạnh tồn dư Cadimi nguy hiểm thế nào?
Cadimi là kim loại rất đặc biệt, chỉ cần xuất hiện trong cơ thể lập tức đưa canxi, phốt pho trong xương ra ngoài qua đường thận, dẫn đến loãng xương và mềm xương.
Hà Tĩnh tiêu hủy hơn 8 tấn cá nhiễm kim loại nặng
Hơn 8 tấn cá ở 4 kho đông lạnh bị nhiễm kim loại nặng cadimi tại Hà Tĩnh sẽ được bàn giao cho Công ty Phú Hà tiêu hủy bằng cách đốt nóng ở nhiệt độ cao.
Hơn 8 tấn cá ở Hà Tĩnh nhiễm kim loại có thể gây ung thư
Sở Y tế Hà Tĩnh vừa công bố kết quả các mẫu cá ở 4 kho đông lạnh của tỉnh này bị nhiễm kim loại nặng cadimi. Độc tố của cadimi có thể làm tăng huyết áp, ung thư phổi...
Dân cạnh thủ phủ Formosa khốn khổ vì nhiễm kim loại nặng
Kết quả kiểm tra y tế cho kết quả người dân ở xã Đài Thành, gần dự án Formosa ở tại Đài Loan, có tỷ lệ nhiễm kim loại nặng cao, kéo theo khả năng mắc ung thư lớn.
Công nghiệp thép và cái giá đắt về môi trường, xã hội
Theo các chuyên gia, sản xuất một tấn thép sẽ thải ra khoảng 10.000 m3 khí thải, 100 kg bụi và 80 m3 nước thải. Không được xử lý đúng cách, cái giá cho tăng trưởng sẽ là quá lớn.
Những sai lầm khi uống nước đun sôi
Để đảm bảo sức khỏe, mọi người thường khuyên nhau “ăn chín, uống sôi”. Tuy nhiên, nước đun sôi chưa hẳn là an toàn, thậm chí dùng sai cách sẽ gây hại cho sức khỏe.
Muối ăn tại vùng cá chết đạt yêu cầu làm thực phẩm
Cục quản lý Chất lượng Nông - Thủy sản (Bộ NN&PTNN) vừa thông báo kết quả muối tại năm tỉnh miền trung vùng cá chết hoặc lân cận đạt tiêu chuẩn thực phẩm sạch.
Ba nguyên tắc cho trẻ ăn hải sản tránh ngộ độc
Hải sản rất cần thiết cho trẻ, có thể ăn 1-2 bữa mỗi ngày. Tuy nhiên, việc cho trẻ ăn hải sản cần phải tuân theo những nguyên tắc nhất định để đảm bảo an toàn.
8 vụ thực phẩm bẩn chấn động trên thế giới
Thịt đông lạnh từ năm 1970, giá đỗ nhiễm E. Coli, thịt ngựa giả thịt bò... là những vụ kinh doanh, phát hiện thực phẩm bẩn gây chấn động dư luận thế giới.
Dân nuôi hàu Lăng Cô lao đao vì thông tin ăn hàu gây ung thư
Người tiêu dùng đang hết sức hoang mang trước thông tin hàu nuôi vùng đầm Lập An (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) bị nhiễm chất độc từ lốp cao su.
Những tác nhân gây ung thư có trong thực phẩm bẩn
Vi sinh vật gây bệnh, hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc tăng trọng, chất bảo quản chống thối là những tác nhân khiến hàng trăm nghìn người Việt mắc bệnh ung thư.
Rau trồng tại nghĩa địa có ăn được không?
Theo PGS Trần Hồng Côn, việc ăn rau trồng tại nghĩa địa có thể không nguy hại song những người trực tiếp canh tác hoặc sống gần khu vực này sẽ bị ảnh hưởng sức khỏe.
Vị thuốc sò huyết chữa đau dạ dày, ợ chua
Sò huyết chứa nhiều chất dinh dưỡng, với nguồn chất đạm phong phú, ít mỡ, nhiều chất khoáng, có tác dụng tốt với bệnh tăng huyết áp, suy nhược.
Phòng ngừa ngộ độc thủy - hải sản ở trẻ em
Thủy - hải sản là loại thực phẩm có hàm lượng protein cao, chứa các axít béo omega 3, nhiều canxi, kẽm rất tốt cho sức khỏe trẻ em. Tuy nhiên, chúng cũng dễ gây dị ứng và ngộ độc.
Bên trong bãi rác công nghệ lớn bậc nhất thế giới
Vào thời kỳ cao điểm, khoảng 5.000 xưởng ở thị trấn Guiyu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc tái chế 15.000 tấn rác thải công nghiệp mỗi ngày.
Yến sào giá 100.000 đồng 100 gram
Chỉ trên dưới 100.000 đồng có ngay 100 gram tổ yến loại A kèm theo nhiều quà tặng? Người tiêu dùng hoang mang không biết chất lượng, giá cả ra sao.
Vì sao món hàu sống xưa ăn được, giờ không nên?
Hàu ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe, nhất là “bản lĩnh” đàn ông nên luôn có mặt trong thực đơn nhà hàng, hải sản.