Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Muối ăn tại vùng cá chết đạt yêu cầu làm thực phẩm

Cục quản lý Chất lượng Nông - Thủy sản (Bộ NN&PTNN) vừa thông báo kết quả muối tại năm tỉnh miền trung vùng cá chết hoặc lân cận đạt tiêu chuẩn thực phẩm sạch.

Năm tỉnh gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Khánh Hòa, Ninh Thuận.

Theo Cục quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản- Nafiqad, tỉnh Quảng Bình đã thông báo tạm dừng sản xuất muối từ thời điểm xuất hiện cá biển chết bất thường đến nay. Tại Hà Tĩnh (nơi có cá biển chết bất thường), 3/3 mẫu muối từ 3 khu vực sản xuất muối niên vụ 2016 đều có kết quả phân tích đạt yêu cầu về an toàn về mức giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm.

Tương tự, tại Nghệ An, Khánh Hoà, Ninh Thuận (là các địa phương gần khu vực có cá biển chết bất thường) có 9/9 mẫu muối từ 9 khu vực sản xuất muối niên vụ 2016 đều có kết quả đảm bảo muối làm thực phẩm. Trong khi đó, tại các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, không có vùng sản xuất muối.

Trước đó, ngày 19/5, để đánh giá mức độ an toàn thực phẩm đối với sản phẩm muối tại một số địa phương có xảy ra hiện tượng cá biển chết bất thường, Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát đã yêu cầu Nafiqad khẩn trương triển khai việc lấy mẫu, phân tích kiểm tra về các chỉ số kim loại nặng như chì, thủy ngân, Cadimi, Asen để công bố cho người dân biết.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/muoi-an-tai-vung-ca-chet-dat-yeu-cau-lam-thuc-pham-1009053.tpo

Theo Phạm Anh/Tiền phong

Bạn có thể quan tâm