Thực hư dưa lê 'ngậm' hóa chất để tăng độ ngọt
Dưa lê là loại trái bổ dưỡng.Tuy nhiên, người dân không khỏi lo lắng trước thông tin dưa lê ngậm hóa chất để trái ngọt và không hỏng. Thông tin này có chính xác?
118 kết quả phù hợp
Thực hư dưa lê 'ngậm' hóa chất để tăng độ ngọt
Dưa lê là loại trái bổ dưỡng.Tuy nhiên, người dân không khỏi lo lắng trước thông tin dưa lê ngậm hóa chất để trái ngọt và không hỏng. Thông tin này có chính xác?
Bắt 1 tấn da heo ngâm hóa chất chuẩn bị bán ra thị trường
Đoàn kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm đã niêm phong 1 tấn da heo đang được ngâm hóa chất trong các thùng nhựa tại 1 cơ sở chế biến da heo đóng tại Bến Lức (Long An).
Nguy cơ từ việc dùng thực phẩm chức năng thay rau
Lạm dụng các loại TPCN, “bỏ quên” việc dùng thực phẩm tươi sống sẽ có nguy cơ thiếu hụt một số vitamin, không tốt cho sự phát triển toàn diện của cơ thể.
Hàng tấn măng thối ngâm cả năm, sau khi được tẩm hóa chất đã trở nên tươi ngon rồi chuyển thẳng ra chợ đầu mối ở TP HCM
Biến thịt trâu thành thịt bò bán cho quán ăn
Kiểm tra một cửa hàng ở TP HCM, lực lượng chức năng phát hiện một tấn thịt trâu Ấn Độ đang được ngâm hóa chất không rõ nguồn gốc để chế biến thành thịt bò.
Những món ăn thường ngày bị phát hiện có chất cấm vàng ô
7/7 mẫu dưa cải muối tại 3 chợ trên địa bàn Đà Nẵng đã bị phát hiện nhiễm chất cấm vàng ô. Trước đó, những món ăn thường ngày khác cũng có chứa chất này.
Đà Nẵng lập đoàn kiểm tra măng tươi ngâm chất vàng ô
TP Đà Nẵng thành lập 3 đoàn công tác liên ngành để kiểm tra, rà soát lại tất cả các cơ sở bán măng trên địa bàn.
Bộ trưởng nói đa số thực phẩm là an toàn: Thật khó tin
Nếu thực phẩm an toàn, vì sao ngộ độc lại xảy ra thường xuyên và ung thư tại Việt Nam lại nhiều đến vậy?
Chưa thể xử lý người bán măng có nhuộm chất vàng ô
Chất vàng ô dùng để nhuộm vải, gỗ, giấy, làm sơn quét tường... Tuy nhiên, khi bỏ một lượng rất nhỏ vào chậu măng tươi, dưa cà thì thực phẩm chuyển màu rất đẹp.
Măng tươi ngâm hóa chất gây ung thư vẫn bán tràn lan ở các chợ Đà Nẵng
Trong 9 mẫu măng tươi lấy tại các chợ và cơ sở chế biến trên địa bàn Đà Nẵng thì có đến 7 mẫu bị phát hiện có chứa chất cấm Auramin.
Thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, bảo quản không đúng cách, chế biến không hợp vệ sinh… sẽ phát sinh nhiều mầm bệnh.
2 mối nguy từ nồi canh măng ngày Tết
Canh măng là một món ăn truyền thống và hấp dẫn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Song thói quen chế biến sai lầm có thể khiến măng trở thành nguy hiểm với chúng ta.
Trắng đêm ngăn thịt bẩn ra chợ
Những ngày cuối năm, phóng viên theo chân đoàn thanh tra Chi cục Thú y TP HCM kiểm tra tồn dư chất cấm (tạo nạc, tăng trọng) tại các lò mổ.
Phù phép thịt heo nái thành thịt bò, tẩm hóa chất Metabisulf
Công ty TNHH Bính Hạnh tại 209/14 Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3, TP HCM do ông Nguyễn Xuân Bính làm giám đốc, tổ chức chế biến thịt heo thành thịt bò.
Phù phép thịt heo nái thành thịt bò, tẩm hóa chất Metabisulf
Công ty TNHH Bính Hạnh tại 209/14 Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3, TP HCM do ông Nguyễn Xuân Bính làm giám đốc, tổ chức chế biến thịt heo thành thịt bò.
Bắt quả tang nhiều cơ sở ngâm măng trong hóa chất độc hại
Trong 2 ngày, Cảnh sát môi trường TP HCM liên tiếp phát hiện nhiều cơ sở có hành vi ngâm măng luộc trong hóa chất độc hại để tạo màu đẹp trước khi mang ra chợ.
300 kg măng ‘tắm’ hóa chất chuẩn bị ra chợ
Để măng có màu đẹp mắt dễ bán, cơ sở Tùng Hương đã tiến hành ngâm măng vào hóa chất không rõ nguồn gốc trước khi đưa ra chợ phân phối.
Phát hiện 2 cơ sở mứt Tết dùng hóa chất tẩy trắng
Bất ngờ kiểm tra 2 cơ sở sản xuất mứt Tết, lực lượng chức năng phát hiện nơi này dùng hóa chất tẩy trắng sản phẩm.
Biến 3 tấn thịt trâu thành thịt bò bằng hóa chất
Một chủ cơ sở ở huyện Hóc Môn (TP HCM) đang biến thịt trâu thành thịt bò bằng hóa chất thì bị lực lượng chức năng ập vào bắt quả tang.
Thoạt nhìn qua, ít ai nghĩ hai người bạn trẻ “đen như cột nhà cháy”, áo quần lấm đất này lại là sinh viên mới hôm qua còn thong dong nơi giảng đường.