Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP HCM phối hợp Chi cục Thú y huyện Hóc Môn vừa phát hiện cơ sở chế biến thịt trâu thành thịt bò chuẩn bị mang đi tiêu thụ.
Theo đó, vào sáng cùng ngày, lực lượng chức năng kiểm tra ngôi nhà số 5/4 ấp 4 (xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn) bắt quả tang bà Nguyễn Thị Thạnh (chủ nhà) đang rã đông thịt trâu, nhúng hóa chất tẩy màu để biến thành thịt bò.
![]() |
Thịt trâu đã được bà Thanh "phù phép" thành thịt bò. Ảnh: Công an cung cấp. |
Lực lượng chức năng đã lập biên bản, thu giữ gần 3 tấn thịt nguyên liệu, 2 bao hóa chất bột màu trắng nặng 50 kg được xác định là hóa chất tẩy rửa.
Chủ lô hàng khai mua thịt trâu từ Ấn Độ, hóa chất mua ở Chợ Lớn với giá 20.000 đồng/kg. Thịt trâu sau khi ngâm hóa chất thành thịt bò được mang đi bán cho các nhà hàng, quán ăn chế biến món bò kho. Chủ cơ sở khai đã "phù phép" thịt trâu thành thịt bò đã 3 năm.
Hàng trăm kg thịt heo không rõ nguồn gốc trong lò mổ lậu
Chủ lò mổ chuẩn bị đưa 400 kg thịt heo không rõ nguồn gốc ra thị trường tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện.
Bắt hàng trăm kg thịt thối chuẩn bị vào nhà hàng
1
Chủ cơ sở mua thực phẩm bẩn, đổi màu, bốc mùi hôi thối với giá rẻ từ TP HCM đưa về Cần Thơ bán cho các quán nhậu, nhà hàng.
Bên trong container chứa thực phẩm '3 không' có gì?
2 1
Cảnh sát môi trường nghi hàng tấn thực phẩm "3 không" sẽ được bán cho các nhà hàng kinh doanh đồ ăn nước ngoài với giá rẻ.