Ngày 5/8, nguồn tin từ Chi cục Quản lý chất lượng Nông-Lâm-Thủy sản (Sở NN&PTNT tỉnh Long An) cho biết Đoàn kiểm tra liên ngành về An toàn Thực phẩm nông-lâm-thủy sản tỉnh đã kiểm tra cơ sở chế biến da heo do bà Nguyễn Thị Tư (ngụ tại TP HCM) làm chủ, đóng tại địa bàn xã Thạnh Lợi (Bến Lức, Long An).
Số da heo đang được chế biến tại cơ sở của bà Tư. Ảnh: T.L. |
Tại đây, Đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện và niêm phong 1 tấn da heo ngâm trong 20 thùng nhựa chứa hóa chất. Đồng thời tạm giữ 7 kg hóa chất màu trắng, 1 bao hóa chất ghi dòng chữ "Phèn đơn" 50 kg được dùng trong công nghiệp giấy..
Ngoài ra, còn 1 số lượng da heo đang được chế biến trên nền gạch dơ bẩn, bên cạnh có nhiều thùng, gói hóa chất chưa rõ nguồn gốc, không có nhãn phụ tiếng Việt dùng để tẩy trắng bì heo.
Làm việc với cơ quan chức năng, bà Tư thừa nhận từ TP HCM về đây thuê đất mở cơ sở. Cơ sở này đã hoạt động hơn nửa năm nay, mỗi ngày mang đi tiêu thụ tại các chợ trên địa bàn huyện Bến Lức và TP Tân An hơn 100kg da heo.
Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh làm rõ.