Mượn địa điểm trên đường Nguyễn Kim (quận 10) được hơn 3 năm, chị Vân cho biết, vợ chồng chị trước đó bán nước mía, sau mới mở bán bắp nướng mỡ hành trên vỉa hè. Bất kể trời mưa gió, hàng ngày cứ 19h30 là chị cùng chồng nhóm than nướng bắp để bán. |
"Bắp nướng khá lâu chín, người ta mua nhiều nên phải chờ. Ban đầu tiệm không có tên nhưng đứng chờ quá lâu, khách quen đến mua cứ kêu 'bắp chờ' thành ra tôi để bảng lấy tên này", chị Vân cho hay. |
Mỗi ngày, vợ chồng chị Vân chỉ bán 100 trái bắp, không bán thêm. Do chỉ có hai vợ chồng nên chị không thể tăng thêm bếp. |
Gần đây lượng khách đến nhiều hơn, hai người xoay không kịp. |
Nữ chủ quán cho biết, bắp chị bán đều là bắp quê, mua sỉ giá 2.000-3.000 đồng/trái. Trung bình mỗi ngày, hai vợ chồng kiếm được khoảng 500.000-700.000 đồng. |
Chị Hiền (quận 6, TP.HCM) xem thông tin tiệm "Bắp chờ" trên mạng xã hội thấy thú vị và tìm đến. "Gần nhà tôi cũng có một chỗ bán bắp nướng, tôi hay ăn ở đó nhưng do bạn bè chia sẻ nên đến đây ăn thử, vừa trải nghiệm vừa tập tính kiên nhẫn", chị cho biết. |
Để tránh người đến trước phải chờ lâu, chủ quán "Bắp chờ" dùng biện pháp tạm thời là đưa cuốn phiếu giữ xe cho khách làm phiếu đặt mua đồng thời sắp xếp thứ tự.
Khách phải ghi tên và số lượng vào phiếu, chờ đến lượt người bán gọi tên thì đến lấy bắp và trả tiền. |
Đa số khách mua số lượng không nhiều, từ 2 đến 4 trái. Có người chỉ đến mua một trái nhưng cũng như tất cả những người còn lại phải chờ đến lượt của mình.
|
Người mua có thể chọn 2 cách là ăn như truyền thống hoặc người bán dùng dao tách phần hạt bỏ vào ly, chan mỡ hành thêm ớt khô tùy nhu cầu. Theo chia sẻ của nhiều thực khách, bắp nướng ở đây có hương vị thơm ngon, chủ yếu do loại nước mỡ hành đặc biệt được làm theo công thức của chủ quán.
|
![]() |
Chị Huyền (quận 12) cùng chồng và 2 con trai đến mua khá sớm nhưng cũng chờ mất gần môt giờ. "Chồng tôi xem thông tin đâu trên mạng, thấy tiệm bắp này hay nên vợ chồng con cái từ quận 12 lên tận đây mua, đâu ngờ chờ lâu đến vậy", chị nói vui. |
Không chỉ đến để ăn bắp, anh Quang Huy (quận 3) chia sẻ việc đến chờ mua một trái coi như tập khả năng kiên nhẫn và thói quen xếp hàng. |
Ngược lại, anh Hùng (quận 11) cho hay anh đã đến chờ 4 lần trong đó 2 lần bỏ cuộc.
|
"Chỉ những ngày mưa ít khách mới mua được, chứ phải chờ 30 phút đến một tiếng đồng hồ thì ít ai đủ kiên nhẫn", anh Hùng cho biết.
|
Triệu phú gốc Việt khởi nghiệp từ bắp nướng
Bắt đầu với việc buôn bán bắp nướng từ năm 12 tuổi, giờ đây bà Lượng, doanh nhân người Lào gốc Việt, có trong tay hàng triệu USD từ kinh doanh cà phê.
Kéo khách với những hàng quán container cũ ở ngoại ô Sài Gòn
4 4
Thùng container cũ đang được một số chủ quán tại TP.HCM tận dụng để đầu tư hàng quán kinh doanh đồ ăn thức uống, rất sáng tạo lại tiết kiệm chi phí.
Phở 'dân chơi' giữa Hà Nội: 200.000 đồng một bát bắp bò
1 1
Gọi bát bắp bò trần, chị D. thất vọng khi bát phở chỉ lèo tèo vài lát bắp bò dưới đáy. Nhưng sốc hơn chị phải trả 130.000 đồng cho bát phở này.