Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Người Hà Nội chen chân xem triển lãm vũ khí, trải nghiệm bắn súng

Nhiều người phải xếp hàng chờ đợi cả giờ mới tới lượt tham quan, trải nghiệm các loại vũ khí, khí tài được trưng bày tại triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam.

Trien lam Quoc phong anh 1

Ngày 9/12, triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 mở cửa đón người dân đến tham quan, trải nghiệm miễn phí. Triển lãm được tổ chức tại sân bay Gia Lâm (quận Long Biên, Hà Nội) ngày 8-10/12.

Trien lam Quoc phong anh 2

Đến khoảng 15h30, lượng khách quá đông khiến ban tổ chức phải tạm thời đóng cửa, chia khách thành nhiều nhóm nhỏ lần lượt vào để tránh ùn tắc bên trong.

Trien lam Quoc phong anh 3

Những gian hàng trưng bày súng cá nhân của các thương hiệu vũ khí nổi tiếng như CZ, Glock luôn chật kín người tham quan, trải nghiệm.

Trien lam Quoc phong anh 4

Triển lãm là dịp hiếm hoi để người dân, đặc biệt là nam thanh niên có cơ hội được tiếp xúc, trải nghiệm các loại vũ khí, súng hiện đại vốn thường chỉ được thấy qua phim ảnh.

Trien lam Quoc phong anh 5

Bùi Mai Phương (sinh viên Đại học Công Nghiệp) cùng nhóm bạn hào hứng đến tham gia triển lãm. "Không gian trưng bày nhiều loại vũ khí hiện đại mà lần đầu tiên em được tận mắt nhìn thấy, đặc biệt là các loại máy bay không người lái của Việt Nam tự sản xuất. Dù phải chờ đợi hơn một giờ để được vào đây, em cảm thấy rất xứng đáng", Phương cho biết.

Trien lam Quoc phong anh 6

Người dân xếp hàng chờ bắn thử súng. Nhiều người phải chờ đợi ít nhất 20 phút để được trải nghiệm bắn 3 lượt đạn.

Trien lam Quoc phong anh 7

Hệ thống mô phỏng lái xe Voto sử dụng các thiết bị và công nghệ mô phỏng hiện đại, mang lại trải nghiệm và tương tác chân thực cho người dùng.

Trien lam Quoc phong anh 12

Thiết bị Xaver- 1000 của Công ty Camero- Tech (Israel) cho phép người dùng phát hiện các vật thể và người sau bức tường chắn trong thời gian thực bằng cách sử dụng thuật toán theo dõi dựa trên AI. Ngoài ra, công nghệ của hãng còn có thể hiển thị các vật thể sống ở sau vật cản với độ phân giải cao.

Trien lam Quoc phong anh 13

Thiết bị hiệu suất cho thợ lặn chiến đấu. Được thiết kế để hỗ trợ trong các nhiệm vụ điều hướng tính toán bí mật và xác định các mục tiêu dưới biển.

Trien lam Quoc phong anh 14

Robot đa chức năng cho nhiệm vụ từ xa: Quan sát, phá hủy (bom tự chế), gây nhiễu,… Có thể tháo lắp, thay thế dễ dàng mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ nào. Với các tính năng vượt trội như trinh sát ảnh nhiệt, dựng bản đồ 2D, cảm biến độc tố, phóng lựu đạn, phát hiện và định vị tiếng súng, camera 360 độ, pin 2h nặng 5 kg, tốc độ tối đa 13 km/h.

Trien lam Quoc phong anh 15

Phía bên ngoài không gian triển lãm, bất chấp thời tiết giá lạnh thi thoảng có mưa phùn vẫn có rất đông khách đến tham quan trải nghiệm và chụp ảnh cùng các loại khí tài hiện đại.

Trien lam Quoc phong anh 16

Ngọc Anh (quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết cô cảm thấy rất phấn khích khi lần đầu tiên được ngồi và điều khiển thử pháo phòng không của Việt Nam.

Trien lam Quoc phong anh 17

Tối 9/12, tại khu vực sân bay Gia Lâm còn có màn bắn pháo hoa tầm thấp phục vụ người dân. Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 được mở cửa đến hết ngày 10/12, người dân có thể đến đăng ký trực tiếp tại quầy đón tiếp ở cổng hoặc dùng QR đã đăng ký tham quan qua website trước đó. Triển lãm chỉ cho phép người trên 18 tuổi vào tham quan.

Những cuốn sách hay về biển đảo Việt Nam

Dấu ấn Việt Nam trên Biển Đông, do tiến sĩ Trần Công Trục, nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ làm chủ biên, nói về lịch sử xác lập, thực thi các quyền, lợi ích chính đáng của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, với các vùng biển, thềm lục địa thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia.

Cà Nóng chu du Trường Sa là một cuốn sách thú vị về biển đảo, là chuyến du hành ngược thời gian để khám phá những cột mốc lịch sử của cha ông trong tiến trình chinh phục và gìn giữ biển đảo.

Ngành đóng thuyền và tàu thuyền ở Việt Nam thời Nguyễn cung cấp một cái nhìn tổng quát về ngành đóng thuyền và tàu thuyền ở Đàng Trong dưới thời các chúa Nguyễn và ở Việt Nam trong thời kỳ đầu của vương triều Nguyễn (1802-1945). Các chúa Nguyễn đã lập những đội thuyền như: Thanh Châu, Hải Môn, Bắc Hải,… để vượt biển đến quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cắm cột mốc khẳng định chủ quyền

Tăng T90S, Su30 MK2 cùng loạt khí tài hiện đại ở triển lãm quốc phòng

Triển lãm Quốc phòng Quốc tế 2022 là dịp để giới thiệu nhiều khí tài hiện đại của Việt Nam như máy bay tiêm kích, tên lửa, pháo tự hành...

Việt Linh - Thành Đông

Bạn có thể quan tâm