Sáng 21/7, hàng trăm người đã đến khu vực ngã ba đường Nguyễn Thị Minh Khai - 30/4 và Nguyễn Du - 30/4 ở TP Sóc Trăng để mua bánh mì. Nơi đây có 3 điểm bán bánh mì luôn thu hút khách vì nhiều quán cơm, bún… tạm ngưng hoạt động.
Tại lò bánh mì Nam Đô, trong ngày đầu tiên giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 có rất nhiều người chen nhau mua bánh. Thấy không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch nên 2 ngày nay chủ cửa hàng đã căng dây cho người dân xếp hàng, đứng cách nhau 2 m để vào mua bánh mì theo thứ tự.
Người dân Sóc Trăng xếp hàng mua bánh mì. Ảnh: Việt Tường. |
Ngoài việc đề nghị chủ cửa hàng bánh mì phun dung dịch khử khuẩn cho khách rửa tay, cán bộ làm công tác phòng, chống dịch của TP Sóc Trăng còn thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn khách đứng giãn cách để tránh tập trung đông người.
“Hai ngày trước tôi mua bánh mì tại đây giá một ổ nhỏ 6.000 đồng. Tôi hỏi vì sao ngày thường một ổ chỉ 2.000 đồng thì nhân viên nói do làm đặc ruột”, anh Nguyễn Duy cho biết.
Ngày 21/7, lò bánh mì Nam Đô không sản xuất loại ổ nhỏ như 2 ngày trước. Thay vào đó là ổ lớn bán với giá 6.000 đồng/ổ.
Người dân Sóc Trăng đến chợ chỉ đạt 15% so với ngày chưa giãn cách. Ảnh: Việt Tường. |
Theo ghi nhận của Zing, chợ trung tâm TP Sóc Trăng hôm nay đông khách hơn 2 ngày trước. Rau cải và các loại củ, quả chỉ có vài tiểu thương bày ra bán nên khách tập trung đông.
“Chỉ có vài sạp bán rau cải nhưng giá ổn định. Bắp cải, đậu bắp, đậu rồng đều cùng giá 30.000 đồng/kg. Tôm bạc đất tươi sống giá 170.000 đồng/kg, trong khi ngày thường dao động từ 150.000-180.000 đồng/kg”, anh Hứa Văn Thắng ở phường 4, TP Sóc Trăng nói.
Theo Phó ban Quản lý chợ TP Sóc Trăng Trần Văn Thành, người dân đi chợ hôm nay đạt khoảng 15% so với ngày thường.