Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ngoại binh Mỹ lập kỷ lục ghi điểm mới ở VBA

Daquan Bracey ghi 51 điểm, góp công lớn giúp Saigon Heat thắng Nhatrang Dolphines với tỷ số 105-96 ở VBA Premier Bubble Games.

51 điểm của Bracey là kỷ lục trong một trận đấu tại VBA - Giải Bóng rổ Chuyên nghiệp Việt Nam ra đời từ 2016. Trong vài tuần, Bracey lập kỷ lục, rồi tự phá vỡ bằng thành tích tốt hơn.

Trước đó, ngoại binh Mỹ dội 50 điểm vào rổ Nhatrang Dolphines, lập kỷ lục ngay trận khai màn VBA Premier Bubble Games.

Hậu vệ dẫn bóng của Saigon Heat đóng góp thêm 8 kiến tạo và 10 rebounds (bắt bóng bật bảng rổ) ở trận đấu được VBA chiếu lại băng ghi hình chuyên môn tối 13/10. Lần thứ 2 liên tiếp Nhatrang Dolphines không có phương án để ngăn Bracey và thất bại là chuyện tất yếu.

VBA anh 1

Bracey đang là cầu thủ hay nhất ở VBA Premier Bubble Games. Ảnh: VBA.

Saigon Heat sớm kiểm soát thế trận từ nguồn cảm hứng Bracey. Ngoại binh Mỹ ghi 15 điểm, giúp Saigon Heat vượt lên dẫn 33-20 sau hiệp đầu.

Tiếp đó, hậu vệ 24 tuổi càng đánh lại thăng hoa dựa trên tốc độ cùng sự táo bạo. Rất khó để ngăn được mẫu hậu vệ di chuyển linh hoạt và nhanh như Bracey.

Bracey chạm mốc 51 điểm khi thực hiện thành công 2 quả ném phạt, đưa Saigon Heat vượt lên dẫn 97-77. HLV Matt Van Pelt chủ động rút Bracey nghỉ để tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ thi đấu.

Từ đây, Nhatrang Dolphines được trút bỏ gánh nặng và chơi tốt hơn, thậm chí áp đảo ngược Saigon Heat khi trận đấu còn 5 phút.

Saigon Heat chơi lúng túng khi không có Bracey. Trong 3 phút, Nhatrang Dolphins thu hẹp cách biệt tỷ số xuống còn 89-99. Saigon Heat phải đưa Bracey trở lại để kiểm soát trận đấu và giữ chiến thắng.

Nhatrang Dolphins chơi không tồi ở trận này. Ngoại binh Chris Galbreath ghi 38 điểm, có 17 rebounds và 6 kiến tạo. Nội binh Nguyễn Thành Đạt gây bất ngờ khi có 11 rebounds, ghi 26 điểm - trong đó có 4 cú ném ba chuẩn xác.

Nhatrang Dolphins xứng đáng nhận lời khen, nhất là khi họ không có sự phục vụ của ngoại binh Lamont Harris ở trận này.

Saigon Heat có điều mình cần là chiến thắng, nhưng cũng gióng lên hồi chuông báo động khi quá phụ thuộc vào Bracey. Ngoại binh Mỹ không chỉ ghi điểm tốt, mà còn giữ vai trò chủ chốt trong các pha tổ chức lên bóng.

Kevin Dasom, ngoại binh tiếp theo của Saigon Heat, chơi tốt lên với 16 điểm, song Saigon Heat cần nhiều hơn thế.

Cặp ngoại binh Mỹ gồng gánh Hochiminh City Wings

Cá nhân Jeremy Smith ghi gần nửa số điểm của cả đội, giúp Hochiminh City Wings thắng Thang Long Warriors 96-88 ở VBA Premier Bubble Games.

Giải VBA công bố thương hiệu tài trợ danh xưng

Giải Bóng rổ Chuyên nghiệp Việt Nam vừa thay đổi nhận diện thương hiệu và công bố NovaWorld Phan Thiet là thương hiệu tài trợ danh xưng của năm 2021.

Vương Hãn

Bạn có thể quan tâm