Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nấu lẩu ếch măng chua cho những ngày Sài Gòn dịu nắng

Chỉ cần 30 phút, bạn đã có món lẩu ếch măng chua Hà Nội thơm ngon, đậm đà thích hợp cho những ngày Sài Gòn trở lạnh.

Nguyên liệu:

- Thịt ếch 1,5 kg (nhờ người bán làm sạch)

- Xương ống 500 gr

- Măng 500 gr

- Rau muống

- Mùi tàu, lá chanh

- Cà chua: 1 trái

- Hành tây: 1 củ

- Bắp chuối bào: 100 gr

- Gia vị: sả, tỏi, hành khô, hạt tiêu, ớt bột, sa tế, me chua.

Cách làm

- Xương ống rửa sạch, chặt miếng cho vào nồi hầm khoảng 3 tiếng thì tắt bếp, gạn bỏ bã, lấy nước thêm sả đập dập, nước cốt me, nêm vừa miệng. 

- Nhặt, rửa rau muống, ngò tàu, để ráo nước. Cắt ngò tàu thành khúc dài như rau muống.

- Măng xắt củ chì, luộc 5 phút, rửa sạch, để ráo.

- Ướp ếch sả và gia vị, rồi chiên chín.

- Tỏi băm nhỏ, phi thơm rồi vớt ra.

- Xào măng với hạt nêm. Trút ếch đã rán vàng, tỏi phi vào chảo măng, đảo đều. Thêm mùi tàu vào chảo rồi tắt bếp.

- Khi ăn, đun sôi nước lẩu rồi từ từ cho ếch, măng xào, rau vào, thưởng thức.

An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm