Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Sushi bơ và phô mai kem đắp mè

Vị tươi mát của bơ, dưa leo, vị ngậy của phô mai, thơm của mè (vừng) trong món cơm cuộn này hấp dẫn các mọi thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu

- Gạo Nhật Bản: 300 gr

- Giấm gạo:  120 ml

- Đường cát: 4 muỗng canh

- Phô mai kem: 100 gr

- Lá rong biển: 5 lá.

- Mè trắng: 100 gr

- Salad: 20 gr

- Bơ: 1 quả

- Dưa chuột: 1 quả

- Nước tương Nhật, mù tạt và gừng hồng.

 Cách làm

- Quậy đều đường và giấm để đường tan hết.

- Sau khi nấu chín cơm, rưới đều hỗn hợp giấm đường với cơm, sau đó để nguội.

- Mè trắng rang vàng

- Salad rửa sạch.

- Dưa chuột rửa sạch, cắt thanh dài 10 cm và đường kính 1 cm.

- Bơ lột vỏ, cắt thanh dài 10 cm.

- Phô mai kem cắt thanh dài 10cm, đường kính 1 cm.

- Cắt đôi lá rong biển thành miếng hình chữ nhật có kích thước 10x20 cm.

- Dùng bao nilong bọc mành tre cuốn sushi.

- Đặt 1 lá rong biển (10x20 cm) lên trên mành tre, mặt nhám hướng lên trên.

- Trải đều cơm (đã trộn giấm đường) lên mặt nhám của lá rong biển. Lật ngược lá rong biển lại, đặt salad lên, đặt tiếp 2 phô mai kem, 2 thanh bơ, 2 thanh dưa trải dài theo theo lá.

- Dùng mành tre cuốn lá rong biển và toàn bộ nguyên liệu thành hình vuông hoặc tròn.

- Phủ mè rang bên ngoài mặt cơm trắng.

- Cắt thanh sushi thành 6 hoặc 8 miếng nhỏ vừa ăn.

- Dùng kèm với nước tương Nhật, mù tạt xanh và gừng hồng.

Cuối tuần ăn chơi với sushi cali roll

Khúc biến tấu của dòng sushi chín không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà còn phù hợp với mọi lứa tuổi trong gia đình.

Linh San

Bạn có thể quan tâm