Thế giới của những gánh xôi, xe phở, quán bún chả vùng Ông Tạ xưa
"Sài Gòn một thuở - Dân Ông Tạ đó" của nhà báo Cù Mai Công là những câu chuyện bình dị, khiến ta nhớ những thứ nhỏ nhắn, "quê mùa" như thúng xôi vỉa hè, hay một xe phở đêm khuya...
16 kết quả phù hợp
Thế giới của những gánh xôi, xe phở, quán bún chả vùng Ông Tạ xưa
"Sài Gòn một thuở - Dân Ông Tạ đó" của nhà báo Cù Mai Công là những câu chuyện bình dị, khiến ta nhớ những thứ nhỏ nhắn, "quê mùa" như thúng xôi vỉa hè, hay một xe phở đêm khuya...
Bữa ăn hàng ngày của nhà giàu An Nam hơn 100 năm trước
Theo Gustave Dumoutier người giàu và quý tộc An Nam thường ăn theo sở thích. Thực đơn hàng ngày của họ rất phong phú và kiểu cách.
Thu hàng trăm triệu mỗi năm nhờ nuôi cà cuống
Những con cà cuống dài 6-8 cm có giá bán khoảng 50.000-60.000 đồng/con đã giúp chàng trai trẻ Hà Nội mang về thu nhập lên đến hàng trăm triệu mỗi năm.
Tô Tịch, Hàng Hành, Cấm Chỉ, Tạm Thương, Tạ Hiện là những ngõ ăn uống. Không hiểu sao khách sành lại cứ thích vào ăn trong ngõ.
3 ngày lang thang An Giang, ngắm rừng Trà Sư mùa nước nổi
Số tiền bỏ ra nhỏ và nhiều trải nghiệm thú vị là những yếu tố giúp An Giang trở thành điểm đến thu hút khách du lịch.
Nhìn lại cuộc tranh tài nảy lửa của top 3 'Top Chef' tại lâu đài Pháp
Top 3 đầu bếp xuất sắc tham gia thử thách mang tên Giải thưởng khám phá - Audacity Award trị giá 100 triệu đồng và được tổ chức tại tòa lâu đài Chanteloup, Pháp.
Tết Hà Nội xưa - phụ nữ xức nước hoa Paris, búi tóc kiểu Nam kỳ
Tục lệ treo cành đa, lá dứa, vẽ cung tên bằng vôi trắng trước nhà để trừ ma quỷ, chiều 30 Tết còn duy trì đến những năm cuối của thế kỷ 20, sau đó mới dần vắng bóng.
Nước mắm: ‘Linh hồn’ ẩm thực Việt
Không chỉ là gia vị giúp giúp nâng tầm giá trị món ăn, nước mắm cũng phải ngon, lành và tốt cho sức khoẻ người sử dụng.
Ăn nước mắm thế nào cho an toàn?
Khi sử dụng nước mắm, người dùng cần lưu ý những vấn đề dưới đây để đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình.
Gia đình ông chủ hiệu vàng nức tiếng Hà Nội xưa đón Tết thế nào?
“Càng về già, những người như chúng tôi lại càng sống bằng hoài niệm”- ông Phạm Ngọc Giao bắt đầu câu chuyện về cái Tết của gia đình mình trong những năm tháng huy hoàng.
Người thầy của cậu bé tý hon cao 56 cm
Thầy Đặng Văn Cương (Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Ba, Quảng Ngãi) thương cảm trước sự khó khăn, thiếu thốn của học sinh nên vận động phụ huynh cho các em đến trường ở nội trú.
Chủ trang trại cà cuống ở Sài Gòn thu tiền triệu mỗi ngày
Anh Lê Thanh Tùng (TP.HCM) - người sở hữu 5.000 con cà cuống - hiện có thu nhập hàng triệu đồng mỗi ngày từ việc xây dựng 4 trang trại nuôi côn trùng.
Công nghệ sản xuất nước mắm Việt trên báo Anh
Đầu bếp trên toàn thế giới đang tán tụng hương vị đặc biệt của nước mắm được cung cấp bởi một đơn vị sản xuất gia đình mang tên Red Boat, báo The Economist viết.
Cua Alaska giá mềm ở một quán bình dân
Chỉ với 100.000 đồng, bạn đã có thể thưởng thức vị tươi ngọt, săn chắc của loại cua đắt đỏ nhất thế giới.
4 loại bánh cuốn lạ mà quen của Sài Gòn
Bánh cuốn chả mực có cái nóng hổi hổi của bánh cuốn, cái ngấy ngấy, dai giòn của chả mực, thơm thơm của bột gạo, ăn no chứ không ngán.
Nét hay trong các món ăn sáng của người Sài Gòn
Cùng điểm qua những món ăn sáng đã trở thành một phần văn hóa của ẩm thực Sài Gòn nhé!