Giật mình 'công nghệ' chế phẩm màu vào tiết canh heo
Từ giữa tháng 8 đến nay, nhiều ca nhập viện và nguy kịch và nhiễm khuẩn và ngộ độc từ các loại tiết canh đặc sản này.
312 kết quả phù hợp
Giật mình 'công nghệ' chế phẩm màu vào tiết canh heo
Từ giữa tháng 8 đến nay, nhiều ca nhập viện và nguy kịch và nhiễm khuẩn và ngộ độc từ các loại tiết canh đặc sản này.
Cảnh giác với bánh trung thu không rõ nguồn gốc
Hiện nay, TP HCM đã bày bán khá nhộn nhịp các loại bánh trung thu (BTT). Bên cạnh, những loại BTT có thương hiệu được đảm bảo vẫn còn một số loại BTT không có nguồn gốc xuất xứ.
Bánh trung thu là thủ phạm gây bệnh tiểu đường
Một chiếc bánh dẻo nhân thập cẩm 170 gam, cung cấp năng lượng gấp 2–2,5 lần bát phở bò. Nếu ăn quá nhiều, ở trẻ béo phì hoặc trẻ rối loạn dung nạp glucse có thể gây ra tiểu đường.
Mang... lợn cắp nách đi cạnh tranh khi vào TPP?
VEPR dự báo ngành chăn nuôi Việt Nam chịu tác động tiêu cực nhất của TPP, còn đại diện Cục Chăn nuôi tin vẫn có nhiều sản phẩm có thể cạnh tranh, ví dụ như lợn cắp nách.
Ông Tây sắm xe đạp thể thao bán xúc xích ở Sài Gòn
Để phù hợp di chuyển ở đường sá Sài Gòn, ông Klaus Rutt, người Đức, đã thiết kế hàng loạt xe đạp thể thao giá trên dưới 1.000 USD chuyên kéo thùng xúc xích phía sau đi bán.
Trước thông tin Trung Quốc phát hiện hàng chục ngàn tấn thịt gà, chân gà đông lạnh quá hạn 40 năm, nhiều người tiêu dùng, dân nhậu Việt giật mình lo lắng khi chọn mua chân gà.
Khi nào nước mía trở nên độc hại?
Nước mía là thứ đồ uống phổ biến trong mùa hè. Tuy nhiên bạn cần biết, uống nhiều loại nước này có thể gây bệnh.
Đôi mắt rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Trong thời tiết mưa nhiều, bạn cần chú ý bảo vệ chúng khỏi sự xâm hại của vi khuẩn gây bệnh.
Cách ăn mít, xoài không lo nóng
Nhiều người than phiền mít, mận, xoài, sầu riêng, vải tuy ngon miệng nhưng khiến cơ thể có cảm giác nóng, thậm chí nổi mụn. Chuyên gia dinh dưỡng sẽ lý giải hiện tượng này.
Đưa vải Việt Nam sang Australia: 2 việc cần sớm giải quyết
Mới đây, Bộ Nông nghiệp Australia đã thông qua quyết định nhập khẩu vải thiều từ Việt Nam. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Việt Nam chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch vải.
Những loại rau bẩn nhất vào mùa hè
Rau bẩn là những loại chứa nhiều hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật và dễ nhiễm giun sán do môi trường ô nhiễm.
Điểm mặt những loại thực phẩm có chứa chất cấm
Các cơ quan chức năng đã phát hiện ra một số loại thực phẩm có chứa chất cấm, gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
Tràn lan thực phẩm không nhãn mác
Ghi nhận tại nhiều chợ đầu mối ở TP HCM, các loại bánh mứt, thực phẩm khô không nhãn mác, không ghi hạn sử dụng, sử dụng phẩm màu...vẫn được bày bán tràn lan.
Bốn thực phẩm cần tỉnh táo khi mua
Đây là những món ăn quen thuộc với cuộc sống hàng ngày nhưng lại tiềm ẩn nhiều bệnh nguy hiểm do sai lầm trong cách chế biến của người bán.
Lâm Đồng tháo gỡ vụ nông dân đổ sữa
Ngày 22/1, UBND tỉnh Lâm Đồng ra văn bản yêu cầu công ty CP sữa Đà Lạt từ nay đến trước Tết Nguyên đán phải trả ít nhất 50% số tiền nợ từ việc thu mua sữa của người chăn nuôi bò.
Thực phẩm bắt mắt làm hại thân
Lạm dụng quá mức phẩm màu tổng hợp có khả năng gây ung thư.
Lại nóng an toàn thực phẩm cuối năm
Cuối năm, nhu cầu tiêu dùng đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm, hàng hóa của người dân Thủ đô Hà Nội tăng cao. Là cơ hội cho "điểm đen" mất an toàn vệ sinh thực phẩm hoành hành.
Xuất khẩu chuối, ớt, mít sang Hàn Quốc
Nhiều loại nông sản như chuối xiêm, ớt, mít sẽ xuất sang thị trường Hàn Quốc sau khi đã xử lý bằng công nghệ chiếu xạ.
Ăn sữa chua giúp giảm nguy cơ ung thư ruột
Sữa chua ăn là một trong những thực phẩm vàng cho sức khỏe, có thể kiềm hãm sự phát triển của mầm bệnh và cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Phát sợ đặc sản tôm khô: Ngâm hóa chất, đốt cháy khét
Thời gian gần đây, hiện tượng tôm khô bị tẩm hóa chất, mất vệ sinh an toàn thực phẩm, bị nghi làm từ nhựa, cao su... khiến người tiêu dùng lo lắng.