Đồ ăn Việt không cần nấu kiểu truyền thống
Summer Lê, đầu bếp một nhà hàng quận 1 (TP.HCM) cho biết không khắt khe việc nguyên liệu Việt phải nấu theo kiểu Việt. Sự sáng tạo trong cách chế biến khiến món ăn thú vị hơn.
871 kết quả phù hợp
Đồ ăn Việt không cần nấu kiểu truyền thống
Summer Lê, đầu bếp một nhà hàng quận 1 (TP.HCM) cho biết không khắt khe việc nguyên liệu Việt phải nấu theo kiểu Việt. Sự sáng tạo trong cách chế biến khiến món ăn thú vị hơn.
Chee O Cha - thương hiệu chè được giới trẻ Hà thành chú ý
Sự xuất hiện của cửa hàng Chee O Cha với không gian độc đáo và slogan “Mỹ vị chè châu Á” mang đến không ít tò mò cho các bạn trẻ tại khu Xa La (Hà Đông, Hà Nội).
Bữa trưa của người Hoa ở Chợ Lớn
Không quá cầu kỳ ở phần nhìn, điều làm nên sự khác biệt trong các bữa ăn của người Hoa ở Chợ Lớn là hương vị và nguyên liệu.
Những cao lâu, tửu điếm nổi tiếng của Hà Nội xưa
Người Hà Nội xưa mỗi lần muốn đãi bạn cho “sang sang một tí” vẫn rủ nhau lên phố Khách (phố Hàng Buồm). Đây đích thực mới là “tửu điếm trà đình” của Hà Nội xưa.
Lý do ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng thế giới
Các món ăn Hàn Quốc đang ngày càng phổ biến và được lòng nhiều thực khách trên toàn thế giới.
Địa chỉ thưởng thức món Nhật cuối tuần ở TP.HCM
Ẩm thực Nhật Bản với loạt món đặc trưng như sushi, sashimi, súp miso, cơm lươn... chinh phục nhiều tín đồ ăn uống.
Sự phẫn nộ sau lời thông báo 'Tôi là gay' của Casillas
Thủ môn Tây Ban Nha Iker Casillas bị chỉ trích kỳ thị đồng tính vì đăng dòng tweet "I'm gay" rồi nhanh chóng xóa đi sau chưa đầy một giờ.
4 món ăn tuổi thơ của người Singapore
Đi tìm hương vị truyền thống qua ẩm thực, du khách đến Singapore không thể bỏ qua những món bánh quen thuộc với người dân đảo quốc như sachima hay putu piring.
Sự ra đời của cơm trộn thịt bò Hàn Quốc
Cơm trộn cùng cơm canh là một trong những món ăn dịch vụ ẩm thực lâu đời nhất ở Hàn Quốc. Trong đó được nhiều người biết đến là cơm trộn thịt bò.
Luộc trứng tưởng chừng là việc dễ dàng nhất nhưng không phải ai cũng làm đúng.
Đất nước không dành cho người sống chậm
Trong thang máy của các tòa nhà cao tầng ở Hàn Quốc, nút đóng cửa luôn bị mòn khá nhiều vì mọi người không có ý định chờ đợi dù chỉ 1-2 giây.
Bánh mì không viền của Nhật Bản
Món bánh này được ra đời với mong muốn giảm được tình trạng lãng phí thực phẩm.
Bột chiên thập cẩm 30 vị ở Chợ Lớn
Khi bạn ghé khu vực Chợ Lớn, đừng bỏ qua món bột chiên. Món bột chiên thường được chia thành hai “trường phái”.
Khủng hoảng kim chi ở Hàn Quốc
Hiện người dân Hàn Quốc phải chi gần gấp đôi mức trung bình, từ 4,17 lên 7,81 USD/người, để được ăn món kim chi truyền thống.
Người Việt lê la quán xá ăn quà sáng
Giữa thế kỷ 20 trở về trước, ăn quà sáng và quà tối phổ biến ở hai thành phố lớn Hà Nội và Sài Gòn, những thành thị và thị trấn nhỏ khác cũng vậy nhưng ở mức độ khiêm nhường hơn.
Quá rảnh rỗi cũng gây nhàm chán
Theo chuyên gia, thời gian rảnh trong ngày chỉ nên kéo dài 2-5 tiếng. Nếu ít hoặc nhiều hơn, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và chán nản.
Người Việt hay cười, siêng xỉa răng và thường ngồi xổm
Từ hoang dã đến con người hiện đại là quãng thời gian hàng vạn năm, rất nhiều hành vi đã ngưng đọng lại không bao giờ thay đổi nữa. Đó chính là cử chỉ thông thường của một dân tộc.
Người Hàn Quốc dậy sớm, chờ hàng giờ săn sale gà rán
Gà rán là một nét văn hóa tại Hàn Quốc. Nhưng giờ đây, người dân nước này phải đắn đo, e dè khi gọi món này vì giá thực phẩm tăng cao.
Địa điểm nào thu hút khách du lịch nhất tại Cà Mau?
Cà Mau - vùng đất cực Nam của Tổ quốc - là một trong những địa phương thu hút lượng du khách lớn tại ĐBSCL. Nơi đây quy tụ nhiều điểm đến nổi tiếng.
Đầu bếp nổi tiếng Ukraine quảng bá ẩm thực quốc gia tại Capella Hanoi
Đầu bếp nổi tiếng người Ukraine Kovryzhenko Yurii sẽ có mặt tại khách sạn Capella Hanoi ngày 14/9-16/9, mang tới những hương vị trứ danh của đất nước Ukraine.