Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Mỹ nhân 'Tuyệt đỉnh Kungfu' bị tố lừa đảo

Nữ diễn viên Huỳnh Thánh Y và chồng Dương Tử đang vướng vào vụ lừa đảo hơn 60 doanh nghiệp. Các đối tác tố cô không thực hiện đúng hợp đồng khi tham gia bán hàng trực tuyến.

Ngày 28/1, QQ đưa tin văn phòng đại diện của Huỳnh Thánh Y đã có động thái mới nhất sau khi diễn viên Tuyệt đỉnh Kungfu vướng vào vụ án lừa đảo hơn 60 doanh nghiệp. Phía Huỳnh Thánh Y cho biết sẽ tích cực phối hợp với cảnh sát để điều tra sự việc.

Cụ thể, người đại diện của một công ty sản xuất thịt xông khói tại Quý Châu, Trung Quốc lên tiếng tố cáo vợ chồng Huỳnh Thánh Y - Dương Tử có hành vi lừa đảo trong kinh doanh. Người này đã trả phí để vợ chồng nữ diễn viên livestream giới thiệu và bán sản phẩm. Tuy nhiên, Huỳnh Thánh Y chỉ bán được một đơn hàng, sau đó kết thúc công việc.

Công ty cho biết đã phải mời vợ chồng Huỳnh Thánh Y với mức thù lao 300.000 - 400.000 NDT mỗi người, đồng thời doanh nghiệp này cũng chuẩn bị 1,7 triệu NDT tiền hàng hóa, song hiệu quả không như mong muốn. Phía Huỳnh Thánh Y cũng không có động thái bồi thường cho đơn vị hợp tác.

Sau bài đăng tố cáo của công ty thịt xông khói, có tới 60 doanh nghiệp khác cũng vào bình luận với nội dung tương tự. Do đó, họ đã liên kết với nhau, gửi đơn tới cảnh sát. Hiện, vụ việc được cảnh sát Trung Quốc tiếp nhận điều tra.

Theo QQ, với mức thù lao trên, vợ chồng Huỳnh Thánh Y - Dương Tử có thể nhận được khoảng 30 triệu NDT sau khi hợp tác với 60 nhãn hàng. Tuy nhiên, với các ngôi sao tham gia bán hàng trực tuyến, thương hiệu đều ký hợp đồng đảm bảo mức doanh thu phải đạt yêu cầu. Vợ chồng mỹ nhân Thanh Xà Bạch Xà chỉ bán được một đơn hàng, nhưng không thanh toán hợp đồng, trả lại thù lao.

Phía Huỳnh Thánh Y khẳng định họ chỉ hợp tác với khoảng 30 thương hiệu. Ngoài ra, do doanh số buổi livestream khác không tốt, họ sẽ sắp xếp để thực hiện một buổi bán hàng khác, bù cho các thương hiệu.

Theo QQ, vợ chồng Huỳnh Thánh Y - Dương Tử hoạt động sôi nổi trong lĩnh vực thương mại điện tử, sau khi nữ diễn viên nổi tiếng trở lại nhờ tham gia show Tỷ tỷ đẹp gió rẽ sóng. Tuy nhiên, danh tiếng của vợ chồng cô ngày càng giảm sút do có nhiều phản hồi thiếu tích cực.

Chồng Huỳnh Thánh Y từng bị phát hiện bán một viên ngọc hình Quan Âm với giá 2.500 NDT, trong khi giá trị thực của nó chỉ khoảng 100 NDT. Một lần khác, trong buổi livestream, Dương Tử quảng cáo bộ ga giường có giá 199 NDT, nhưng khi nhận hàng, người mua phải trả giá cao hơn.

Một công ty môi giới cũng lên tiếng tố từng phải trả cho Huỳnh Thánh Y phí livestream là 100.000 NDT, nhưng cô chỉ bán được 5 chiếc cốc, tổng trị giá 695 NDT.

Theo QQ, bán hàng trực tuyến là nghề hái ra tiền với các ngôi sao. Nhờ danh tiếng, độ phổ biến của mình, họ thu hút nhiều người xem hơn, dễ dàng tạo tiếng vang trên các sàn thương mại điện tử. Những ngôi sao hot như Trương Bá Chi, Lưu Đào, Đổng Khiết, một ngày có thể nhận tới 2 triệu USD thù lao và hoa hồng khi bán hàng trực tuyến. Tuy nhiên, công việc này cũng là con dao hai lưỡi. Các nghệ sĩ sẽ bị chỉ trích nếu sản phẩm không đạt yêu cầu chất lượng, hàng hóa bị đội giá quá cao...

Chuyên mục Giải trí giới thiệu Sách hay mang tên Hữu Phỉ: tác phẩm của nhà văn Priest từng đứng thứ 3 trong danh sách truyện kiếm hiệp ngôn tình được yêu thích nhất trên diễn đàn văn học Tấn Giang khi vừa ra mắt. Nhiều năm liền bộ truyện nằm trong bảng xếp hạng 10 truyện ngôn tình được yêu thích ở Trung Quốc. Năm 2020, Hữu Phỉ được chuyển thể thành phim truyền hình, với sự tham gia diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác.

Mỹ Linh nhào lộn vẫn thua Lệ Quyên, MLee

Ở mashup "Lý kéo chài", "Mái đình làng biển", Mỹ Linh cùng các đồng đội nhào lộn và khoe giọng hát khỏe. Tuy nhiên, họ không thể chiến thắng trước đội MLee.

Khán giả phàn nàn về luật chơi rắc rối ở chung kết Chị đẹp

Chị đẹp đạp gió rẽ sóng có format mới lạ. Song luật chơi ở chung kết 1 của chương trình khiến khán giả khó nắm bắt.

Ca sĩ Minh Quân tiết lộ về diễn viên đóng Táo Quân 2024

Ca sĩ Minh Quân - người phụ trách phần âm nhạc của Táo Quân 2024 hé lộ thông tin trong chương trình năm nay.

Đan Thanh

Bạn có thể quan tâm