Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ca sĩ Minh Quân tiết lộ về diễn viên đóng Táo Quân 2024

Ca sĩ Minh Quân - người phụ trách phần âm nhạc của Táo Quân 2024 hé lộ thông tin trong chương trình năm nay.

Gặp nhau cuối năm - Táo Quân vừa ghi hình vào tối 27/1, và còn 2 buổi ghi hình ngày 28 và 29/1. Đây cũng là năm thứ 21 Táo Quân được thực hiện. Năm nay, Đài Truyền hình Việt Nam không mời báo chí theo dõi buổi ghi hình và thông tin về nội dung vẫn được giữ kín.

Âm nhạc của Táo Quân vốn là điểm đáng chú ý, thường được khán giả yêu thích. Năm nay, ca sĩ Minh Quân đảm nhiệm phụ trách phần âm nhạc. Anh cho biết sẽ có một số ca khúc thịnh hành và cả các bài cũ được sử dụng.

tao quan,  tao quan 2024 anh 1

Ca sĩ Minh Quân đóng vai Thiên Lôi trong Táo quân.

Các bài nhạc chế cũ hay mới sẽ phù hợp với mỗi phân cảnh, phân đoạn theo ý đồ của đạo diễn. Ngoài nhận chỉ đạo từ đạo diễn và làm nhạc, anh có sửa lời chế cho phù hợp và hướng dẫn thêm cho diễn viên khi thu âm.

Minh Quân cho hay, phần âm nhạc chốt khá muộn. Khi diễn viên tập xong, có khung kịch bản, lời thoại rồi mới tính đến ca khúc, đặt lời, người diễn rồi thu âm. Anh sửa lời chế phù hợp với nhân vật. Chia sẻ về Táo Quân 2024, Minh Quân tiết lộ sẽ có nhiều diễn viên mới và đông gấp đôi các năm trước.

Trước đó, theo nhiều nguồn tin, chương trình Táo Quân 2024 sẽ không xuất hiện dàn nghệ sĩ quen thuộc như: Chí Trung, Tự Long, Xuân Bắc, Vân Dung, Quang Thắng… mà là những gương mặt như: Nghệ sĩ Quốc Quân đảm nhận vai Táo Kinh tế, nghệ sĩ Bá Anh vai Táo Xây dựng, nghệ sĩ Tú Oanh vai Táo Văn thể, Quân Anh vai Táo Xã hội…

NSƯT Quốc Khánh vẫn đảm nhiệm vai diễn Ngọc Hoàng. Duy Nam vào vai Nam Tào. Những gương mặt như: Thanh Hương, Lưu Huyền Trang… cũng xuất hiện.

Sách về Tết Táo quân

Có nhiều văn bản, nghiên cứu chỉ ra nguồn gốc, tục lệ, cùng các nghi thức cúng Táo quân vào 23 tháng chạp hàng năm. Trong cuốn Việt Nam phong tục tập hợp các bài viết trên Đông Dương tạp chí (1915), Phan Kế Bính dành một dung lượng nhỏ nói về Tết Táo quân.

Theo đó, 23 tháng Chạp là Tết Táo quân. Ta thường cho hôm ấy là ngày vua bếp lên chầu trời. Nguyên ở trong đạo Lão Tử có nói rằng: Ngày 23 tháng Chạp thì Táo quân lên chầu trời để tâu việc thiện ác của nhân gian.

https://vietnamnet.vn/ca-si-minh-quan-tao-quan-2024-se-lam-khan-gia-soc-2244610.html

Minh Thiên/ Vietnamnet

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm