Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Sở Văn hóa nói phim Tết của Trấn Thành vi phạm luật quảng cáo

Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết ê-kíp phát hành phim "Mai" quảng cáo sai quy định và có thể bị xử phạt từ 2-5 triệu đồng.

Chiều 25/1, bà Lý Thị Hồng Loan, Phó chánh thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM thông tin chính thức về sự việc đoàn phim Mai của Trấn Thành quảng cáo sai quy định.

Theo bà Lý Thị Hồng Loan, sau khi nhận được phản ánh về việc một xe khách dán trang trí toàn thân xe, gồm mặt trước và mặt sau, quảng cáo nội dung "Mai: Một bộ phim của Trấn Thành. Bộ phim tình cảm gia đình cảm động nhất dịp Tết 2024", lãnh đạo Sở Văn hóa đã vào cuộc xác minh.

mai,  tran thanh,  mai vi pham,  luat quang cao,  phim mai anh 1

Hình ảnh xe khách quảng cáo phim Mai của Trấn Thành. Ảnh: @tranthanh.

Qua rà soát, hành vi trên vi phạm điều 32 luật quảng cáo. "Việc quảng cáo trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của luật quảng cáo và giao thông. Không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông. Việc thể hiện biểu trưng, logo biểu tượng của chủ phương tiện hoặc hãng xe trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông", Phó chánh thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết.

Về trường hợp các tổ chức, cá nhân vi phạm luật quảng cáo, Sở Văn hóa cho biết sẽ áp dụng xử phạt vi phạm hành chính tại khoản 2, điều 43, nghị định 38, năm 2021 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa - quảng cáo. Hành vi vi phạm sẽ phạt tiền từ 2-5 triệu đồng.

Đại diện Sở Văn hóa nói thêm UBND TP.HCM đã giao Sở Giao thông Vận tải phối hợp với cơ quan thành phố kiểm tra, làm việc.

Trước đó, trên fanpage của Trấn Thành đăng tải hình ảnh ôtô khách được phủ kín nội dung quảng cáo với các dòng chữ: "Mai: Một bộ phim của Trấn Thành. Bộ phim tình cảm gia đình cảm động nhất dịp Tết 2024".

Các nội dung và hình ảnh bài viết nói trên sau đó được gỡ bỏ khỏi fanpage.

Gần nhất, poster phim Mai cũng gây tranh luận vì nhiều khán giả cho rằng giống bìa sách Hẹn nhau ở một cuộc đời khác. Tri thức - Znews liên hệ với đại diện truyền thông của đơn vị sản xuất phim nhưng người này từ chối trả lời vấn đề trên.

Phim Mai xoay quanh nhân vật chính Mai (Phương Anh Đào), người trải qua nhiều biến cố tưởng chừng không có “ngày mai”. Từ đó, phim gửi gắm nhiều thông điệp về phụ nữ Việt đồng thời nói về định kiến xã hội. Phim do Trấn Thành làm đạo diễn.

Chuyên mục Giải trí giới thiệu Nguyên tắc và kỷ luật viết của ông hoàng truyện kinh dị. Sách là hồi ký, đồng thời cũng là những chia sẻ tổng quát về nghề viết lách của một trong những tác giả bán chạy nhất mọi thời đại - Stephen King.

Thấy gì khi Lê Hoàng tái xuất và tham chiến phim Tết với Trấn Thành

Đường đua phim Tết 2024 có sự góp mặt của bốn tác phẩm gồm Mai (Trấn Thành), Gặp lại chị bầu (Nhất Trung), Trà (Lê Hoàng) và Sáng đèn (Hoàng Tuấn Cường).

Tâm An

Bạn có thể quan tâm