Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Miễn phí, hoàn tiền khi giao dịch với MyVIB

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của phương tiện thanh toán, các ngân hàng không ngừng cải tiến để mang đến dịch vụ tiệm cận miễn phí cho người dùng khi giao dịch.

Miễn phí đã trở thành từ khóa quen thuộc với người dùng ngân hàng số trong những năm gần đây. Trong đó, VIB là ngân hàng tham gia rất sớm vào vào xu thế “fee-free” (miễn phí) cho người dùng.

MyVIB anh 1

Người dùng MyVIB được miễn phí hầu hết giao dịch.

Từ tháng 10/2016, khi giao dịch chuyển tiền nhanh ngoài hệ thống vẫn được nhiều ngân hàng thu phí 5.500-11.000 đồng, VIB đã tiên phong áp dụng chính sách miễn phí chuyển tiền nhanh liên ngân hàng cho khách hàng cá nhân qua ứng dụng ngân hàng điện tử MyVIB. Khách hàng mở tài khoản trực tuyến và giao dịch qua dịch vụ ngân hàng điện tử trong giai đoạn này cũng được ngân hàng miễn nhiều loại phí từ phí duy trì tài khoản, phí chuyển tiền nội bộ và chuyển tiền nhanh liên ngân hàng, phí nạp tiền và thanh toán hóa đơn…

Đến tháng 5/2022, VIB ra mắt ứng dụng ngân hàng số MyVIB 2.0. Ngân hàng đã áp dụng chính sách miễn phí toàn diện cho khách hàng giao dịch thường xuyên. Với một lần định danh điện tử trong chưa đầy một phút, khách hàng chưa có tài khoản ngân hàng có thể sở hữu bộ ba sản phẩm gồm tài khoản thanh toán Digi, ngân hàng số MyVIB và thẻ thanh toán toàn cầu iCard với nhiều tiện ích giao dịch miễn phí.

Khách hàng đã có tài khoản chỉ cần một phút đăng ký gói tài khoản Sapphire là có thể giao dịch không giới hạn với ưu đãi miễn 6 loại phí khác nhau, bao gồm phí mở tài khoản số chọn theo ngày sinh, số điện thoại và các sự kiện đặc biệt của khách hàng; phí quản lý tài khoản; phí chuyển tiền liên ngân hàng trực tuyến; phí thanh toán thuế eTax; phí rút tiền ATM nội địa trong, ngoài hệ thống VIB và phí duy trì thẻ thanh toán quốc tế. Ngoài ra, khách hàng còn được giao dịch 0 đồng phí với gần 180 tiện ích thanh toán khác trên ngân hàng số MyVIB.

MyVIB anh 2

Thanh toán hóa đơn MyVIB, người dùng còn được hưởng nhiều ưu đãi hoàn tiền hấp dẫn.

Không chỉ miễn hoàn toàn phí giao dịch thường xuyên, với thông điệp “hơn cả miễn phí”, MyVIB còn đem đến cho người dùng những lợi ích thiết thực khi cứ thực hiện chi tiêu, thanh toán là được hoàn tiền. Đây là một điểm cộng lớn cho người dùng bởi ai cũng có nhu cầu chi tiêu, thanh toán cho các dịch vụ và nhu cầu thiết yếu của bản thân và gia đình.

Ví dụ, với hóa đơn tiền điện 1 triệu đồng/tháng của một hộ gia đình, khi thanh toán qua MyVIB sẽ được hoàn 100.000 đồng. Hay hóa đơn tiền nước/Internet từ 300.000 đồng được hoàn 50.000 đồng. Từ 1/7 năm nay, ngân hàng còn miễn phí giao dịch chuyển tiền quốc tế qua MyVIB và hoàn 1 triệu đồng cho 30 khách hàng có giao dịch đầu tiên trong tháng. Cộng với các ưu đãi khác như giảm 10% khi nạp tiền gói cước data, giảm 3% không giới hạn khi nạp tiền điện thoại trả trước, tặng điểm thưởng khi giới thiệu bạn mới, người dùng có thể tiết kiệm đáng kể khi giao dịch qua MyVIB.

Theo nghiên cứu mới nhất về thái độ thanh toán của người tiêu dùng Việt Nam năm 2022 của Visa, 90% người được khảo sát đã thực hiện giao dịch thanh toán không tiền mặt (năm 2022), tăng cao so với mức 77% (năm 2021) và 77% tin rằng họ có thể không dùng tiền mặt trong 3 ngày. Với chính sách miễn phí và ưu đãi khi giao dịch của các nền tảng thanh toán như MyVIB, người tiêu dùng sẽ là những người được hưởng lợi nhiều nhất, bởi họ không chỉ được giao dịch thuận tiện, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức, mà còn được hưởng lợi ích thiết thực bằng các con số cụ thể. Độc giả tải MyVIB và tham khảo các ưu đãi cho người dùng tại đây.

Minh Nghiên

Bạn có thể quan tâm