Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Meta lại sắp sa thải hàng nghìn nhân viên

Sau đợt sa thải quy mô lớn vào tháng 11/2022, Meta có kế hoạch thanh lọc thêm hàng nghìn nhân sự ngay trong đầu tháng 3.

Trụ sở Meta tại Menlo Park, California (Mỹ). Ảnh: Bloomberg.

Nguồn tin thân cận với Bloomberg cho biết Meta, công ty mẹ của Facebook và Instagram đang lên kế hoạch cho đợt sa thải mới. Dự kiến hàng nghìn nhân viên sẽ mất việc ngay trong tuần này.

Đợt sa thải có thể xong trong tuần tới. Những người soạn thảo kế hoạch mong muốn hoàn thành công việc trước khi CEO Mark Zuckerberg nghỉ phép để chăm sóc đứa con thứ 3 sắp chào đời.

Meta đã thanh lọc 13% nhân viên, tương đương hơn 11.000 người vào tháng 11/2022 để tăng hiệu quả vận hành.

Công ty cũng "làm phẳng" nội bộ khi cho nghỉ việc một số quản lý, cắt giảm những đội ngũ không cần thiết. Kế hoạch này đang diễn ra và ảnh hưởng đến hàng nghìn nhân viên.

Vào tháng 11/2022, CEO Meta nói rằng bản thân phải chịu trách nhiệm cho những sai lầm, khi đánh giá quá cao khả năng tăng trưởng của công ty dẫn đến tình trạng thừa nhân viên. Do đó, sa thải là "biện pháp cuối cùng".

Đợt thanh lọc nhân sự đầu tiên của Meta vào tháng 11/2022 gây nhiều bất ngờ, tuy nhiên kế hoạch cắt giảm lần này đã được nhân viên công ty dự đoán trước.

Nguồn tin nội bộ cho biết đợt sa thải sắp tới tập trung vào các mục tiêu tài chính, không liên quan đến kế hoạch "làm phẳng" công ty. Những giám đốc và phó chủ tịch tại Meta được yêu cầu lập danh sách nhân viên để cắt giảm.

Zuckerberg gọi 2023 là "năm hiệu quả" của Meta. Các nhân viên đã được phổ biến về tầm nhìn mới của công ty trong đợt đánh giá hiệu quả làm việc vào đầu tháng 3.

Nhân viên Meta được cho đang ngày càng lo lắng, tinh thần xuống dốc. Một số người thắc mắc nếu mất việc vào tuần tới, họ có nhận được tiền thưởng như kế hoạch hay không.

Giải mã bí ẩn Thung lũng Silicon

Cuốn sách giúp chúng ta hiểu rõ hơn về Thung lũng Silicon qua cái nhìn của người trong cuộc, đồng thời đưa ra những lời khuyên để giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp đi đúng hướng.

Nhân viên Meta lương 550.000 USD/năm lo sợ bị sa thải

“Đã vươn lên bất chấp mọi khó khăn, mà giờ đây trong vòng chưa đầy một năm nữa, tôi sẽ mất tất cả”, người tự xưng là quản lý tại Meta cho biết.

Meta đang dần đánh mất chính mình

Sở hữu gần 3 tỷ người dùng hoạt động trên nền tảng, Facebook, Instagram đã tăng trưởng đến mức bão hòa và đánh mất mục tiêu ban đầu của mình.

Vận may bất ngờ với nhân sự bị giới công nghệ sa thải

Hàng nghìn nhân sự bị sa thải tại Google, Meta và một số gã khổng lồ công nghệ khác đang tìm hướng đi mới bằng cách xây dựng công ty riêng của họ.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm