Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Vẫn có thể xin tick xanh Facebook và Instagram miễn phí tại Việt Nam

Theo đại diện Meta, doanh nghiệp chưa có kế hoạch cụ thể về việc triển khai dịch vụ bán tick xanh xác thực tại Việt Nam. Người dùng Việt vẫn có thể được cấp tick xanh miễn phí.

Đại diện Meta Việt Nam chia sẻ người dùng vẫn có thể nhận tick xanh Facebook và Instagram miễn phí trong tương lai gần, trước khi doanh nghiệp triển khai thu phí dịch vụ xác thực tài khoản. Ảnh: iPad Pete.

Trao đổi với Zing, đại diện Meta Việt Nam cho biết sẽ không có thay đổi nào đối với các tài khoản trên Instagram và Facebook đã được xác minh tại thời điểm này. Tick xanh vẫn sẽ được cấp miễn phí cho những tài khoản đáp ứng đủ điều kiện tại Việt Nam.

"Trong quá trình chúng tôi triển khai thử nghiệm và tìm hiểu, các tài khoản đã được xác minh vẫn sẽ được giữ huy hiệu xanh miễn phí và chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi để giữ an toàn cho các tài khoản đó cũng như cho cả cộng đồng", vị này cho hay.

Cũng theo đại diện công ty mẹ của Facebook và Instagram, về lâu dài, doanh nghiệp muốn xây dựng một dịch vụ đăng ký mang lại giá trị cho tất cả mọi người, bao gồm cả nhà sáng tạo, doanh nghiệp và cộng đồng người dùng nói chung.

"Là một phần của tầm nhìn này, Meta đang cố gắng thúc đẩy tính xác thực, thông qua việc xác nhận các tài khoản bằng huy hiệu xanh trên các ứng dụng của mình, từ đó nhiều người có thể xác minh tài khoản của mình cũng như giúp mọi người cảm thấy an toàn, tin tưởng khi họ tương tác với các tài khoản xác thực", đại diện Meta cho biết.

Vị này cũng cho hay tại thời điểm này, các tài khoản đã được cấp tick xanh xác thực sẽ tiếp tục được giữ biểu tượng này miễn phí sau khi doanh nghiệp triển khai bán tick xanh tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên Meta chưa loại trừ khả năng thu hồi tick xanh miễn phí đã cấp trong tương lai.

Thông tin Facebook và Instagram chuẩn bị triển khai dịch vụ bán tick xanh xác thực tài khoản được CEO của Meta là tỷ phú Mark Zuckerberg xác nhận vào ngày 19/2. Dịch vụ này được doanh nghiệp khẳng định sẽ giúp tăng tính xác thực của các tài khoản và thông tin chia sẻ trên môi trường mạng xã hội.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng Meta đang vô lý khi thu phí người dùng cho dịch vụ này trong khi tính xác thực của thông tin chia sẻ và tài khoản là những điều đương nhiên phải có của một mạng xã hội cũng như thuộc trách nhiệm của đơn vận hành thay vì biến thành sản phẩm để bán cho người dùng.

Những chiếc bẫy vô hình trên mạng xã hội

Cuốn sách Vũ trụ kĩ thuật số của giáo sư Kim Sang Kyun đã đi sâu phân tích, mổ xẻ một cách tường tận, những tác động các thiết bị thông minh, thế giới ảo và mạng xã hội trong cuộc sống hiện đại.

Nhân sự người Việt tại Meta: 'Cảm thấy may mắn giữa bão sa thải'

Làm việc tại trụ sở chính của Meta ở Mỹ giữa bão sa thải nhân sự ngành công nghệ, anh Trần Trung Hiếu cảm nhận rõ sự may mắn của bản thân và sức ép sinh tồn trong ngành.

Meta sẽ xử lý hoạt động mua bán 'chui' tick xanh tại Việt Nam

Meta cho biết nền tảng này không cho phép bên thứ 3 mua bán tick xanh Facebook và Instagram. Doanh nghiệp cũng sẽ xử lý các tài khoản liên quan nếu phát hiện hành vi này.

Thúy Hạnh

Bạn có thể quan tâm