Từ lâu, canh chua đã là món ăn ưa thích trong mâm cơm nhiều gia đình, nhất là người Nam Bộ. Hương vị chua ngọt thanh mát, dậy mùi thơm mang đến những trải nghiệm ẩm thực khó quên. Tuy được xem là món canh “quốc dân”, canh chua lại không dễ chế biến. Cái khó của người nấu là làm sao cân bằng các vị chua - cay - ngọt - mặn trong cùng một món canh.
Với gói Knorr gia vị hoàn chỉnh canh chua, bạn có thể tự tay nấu một bát canh thơm ngon chuẩn vị mà không mất nhiều thời gian chuẩn bị, cũng không phải “đau đầu” học cách kết hợp nguyên liệu.
Công thức sau với những nguyên liệu đơn giản cùng gói Knorr gia vị hoàn chỉnh canh chua sẽ là bí quyết giúp bữa cơm của bạn thêm đặc sắc. Định lượng nguyên liệu phù hợp cho 1-2 người ăn.
Nguyên liệu
- 300 g cá
- 1/2 trái thơm vừa chín tới
- 1 quả cà chua
- 100 g đậu bắp
- 50 g giá
- 1 cây bạc hà
- 1 muỗng tỏi băm nhuyễn
- 1/2 muỗng hành tím băm nhuyễn
- 2 muỗng dầu ăn
- 3 chén nước lọc
- 1 gói Knorr gia vị hoàn chỉnh canh chua
- Rau thơm (ngò gai, ngò om, hành lá…), ớt
- Muối hạt, chanh (hoặc giấm, rượu trắng)
Cách làm
Sơ chế
- Cá làm sạch, cắt khoanh, chà xát với muối hạt, chanh, rửa sạch đến khi mùi tanh.
- Dứa gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng tam giác.
- Giá rửa sạch, để ráo nước.
- Bạc hà tước vỏ, rửa sạch với nước muối loãng, cắt lát xéo.
- Đậu bắp rửa sạch, cắt chéo.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.
Nấu canh
- Phi hành, tỏi với dầu ăn đến khi vàng và thơm, vớt ra để riêng.
- Đun sôi nước lọc, sau đó cho cá, thơm và cà chua vào nồi nấu chín.
- Nêm gói Knorr gia vị hoàn chỉnh canh chua.
- Thêm đậu bắp, bạc hà, giá vào nồi nấu chín.
Trình bày và thưởng thức
- Múc canh ra tô, rắc thêm hành phi, tỏi phi, rau thơm, ớt cắt lát.
- Ăn cùng cơm trắng hoặc bún đều rất ngon.
Bình luận