Hạt thông là thuốc tăng cường khả năng phòng the cổ xưa
Tưởng chừng nhỏ bé nhưng các loại hạt mà chúng ta vẫn ăn hàng ngày có những vai trò đáng kinh ngạc. Cuốn sách “Câu chuyện ẩm thực” tập hợp nhiều sự thật thú vị về chúng.
179 kết quả phù hợp
Hạt thông là thuốc tăng cường khả năng phòng the cổ xưa
Tưởng chừng nhỏ bé nhưng các loại hạt mà chúng ta vẫn ăn hàng ngày có những vai trò đáng kinh ngạc. Cuốn sách “Câu chuyện ẩm thực” tập hợp nhiều sự thật thú vị về chúng.
7 cù lao biển hút tín đồ xê dịch ở Việt Nam
Nếu bạn đang lên kế hoạch đến những vùng biển hoang sơ vào hè này, các cù lao xanh mát với nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn sau là gợi ý lý tưởng.
Cù lao Thu là tên gọi khác của đảo nào?
Một số đảo, cụm đảo đẹp ở nước ta mang những tên gọi khác nhau, có tên phổ biến, có tên ít người biết.
Thảo dược quý tiến hóa để trốn tránh con người?
Loài cây nhỏ bé này vốn có hoa và lá với màu sắc rực rỡ. Tuy nhiên, ở những nơi con người thường hái, chúng đã tiến hóa để có màu nâu và xám, chìm lẫn với đất đá xung quanh.
Trong nhà người Việt ở miền Tây Nam bộ nói chung và vùng đất sông Hậu nói riêng, bàn thờ gia tiên được đặt ở nơi thiêng liêng, tôn kính.
Thịt trâu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó có những đặc sản nổi tiếng của các địa phương.
Ớt 'đắt nhất thế giới' thành cây cảnh ở Việt Nam
Năm nay, một cửa hàng tại TP.HCM đem bán ớt charapita dưới hình thức chậu cây cảnh. Mỗi chậu cao khoảng 1 m có giá 5 triệu đồng.
Hồ nước ngọt trên miệng núi lửa duy nhất ở Việt Nam
Huyện đảo này là vết tích của ngọn núi lửa có tuổi đời hàng triệu năm đã ngừng hoạt động. Miệng núi lửa hệt như "chảo khổng lồ" giữa biển khơi, thu hút du khách khám phá.
Nguyễn Thế Hoàng Linh sinh năm 1982, là tác giả tiêu biểu của thơ đương đại Việt Nam. Thơ của anh mang những cảm xúc, suy tư của giới trẻ hôm nay.
Người đàn ông bị ngộ độc rượu ngâm củ ấu tàu
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khó thở, tím tái, mạch nhanh, tê lưỡi, rối loạn nhịp tim, phải đặt nội khí quản và thở máy.
'Cơm đắng'... từ thời Minh Mệnh
Món cơm đắng trở thành một loại y, mỹ vị vừa kích thích vị giác đưa đến bao cảm nhận từ nơi đầu lưỡi đến vòm họng, vừa tác dụng chữa bệnh thay thuốc có từ thời Minh Mệnh.
Cá khoai Cái Đôi Vàm là đặc sản tỉnh nào?
Cá khoai có thể nấu lẩu, nấu cháo, chiên bột, làm khô...
Những thực phẩm chứa chất độc nguy hiểm
Khi không được chế biến đúng cách, một số loại thực phẩm quen thuộc có thể khiến bạn gặp nguy hiểm.
Quả máu là đặc sản của tỉnh nào?
Những loại quả dại dưới đây gắn liền với tuổi thơ của nhiều người ở mỗi vùng miền khác nhau.
Điều gì khiến nhụy hoa đắt hơn vàng?
Nhiều lý do khiến các nguyên liệu, gia vị được dùng trong nấu nướng trở nên đắt đỏ. Một số loại còn có giá tới 10.000 USD/kg.
Đọt choại và loạt đặc sản Hậu Giang
Đến Hậu Giang, tỉnh nằm ở vùng Tây sông Hậu, du khách không thể bỏ qua các đặc sản nổi tiếng.
Các loại hoa trong ẩm thực miền Tây
Người miền Tây chuộng sử dụng các loại hoa dân dã, quen thuộc như bông bần, bông so đũa, bông lục bình... trong chế biến món ăn.
7 đặc sản gỏi nổi tiếng ở Nam Bộ
Từ các loại trái cây thơm ngon, các loại cá biển tươi sống, đậm đà hoặc các loại cây, lá dân dã, người dân Nam Bộ đã làm ra nhiều món gỏi hấp dẫn.
Vọp và những đặc sản trứ danh của Cà Mau
Về Cà Mau, du khách không thể bỏ qua các đặc sản trứ danh ở đây như vọp, cua cốm, ba khía, bồn bồn...
Tiếng guốc của bà đã ghim vào sâu ký ức tuổi thơ tôi. Mỗi khi nhìn vào đôi guốc mộc mẹ cất dưới gầm tủ thờ, tôi lại thấy bà hiện ra trước mắt.