Nhập siêu từ Trung Quốc tăng 93 lần
Nhập siêu từ Trung Quốc đã không ngừng tăng kể từ năm 2000 đến nay, từ 210 triệu USD (năm 2000) lên 19 tỷ USD (năm 2012). 10 tháng đầu năm, mức nhập siêu đã tăng 19,6 tỷ USD. Như vậy, nhập siêu từ...
312 kết quả phù hợp
Nhập siêu từ Trung Quốc tăng 93 lần
Nhập siêu từ Trung Quốc đã không ngừng tăng kể từ năm 2000 đến nay, từ 210 triệu USD (năm 2000) lên 19 tỷ USD (năm 2012). 10 tháng đầu năm, mức nhập siêu đã tăng 19,6 tỷ USD. Như vậy, nhập siêu từ...
Người tiêu dùng tiếp tục ăn chả cá chứa Urê
Tất cả các mẫu chả cá được đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Phú Yên đưa đi kiểm tra, xét nghiệm đều phát hiện có dư lượng urê, nhưng việc buôn bán vẫn tiếp diễn.
Thực hư tin hoa quả Trung Quốc có hóa chất phá hủy nội tạng
Tin đồn về hoa quả Trung Quốc có chứa chất phá hủy nội tạng đã lan truyền trong cộng đồng qua các diễn đàn, trang mạng xã hội, tin nhắn điện thoại từ năm 2010.
Bánh bao: Vỏ trắng hóa chất, nhân đồ ôi thiu
Quy trình sản xuất bánh bao tại một số cơ sở cho thấy những điều khó tin về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Thực phẩm bẩn lại vây cổng trường học Hà Nội
Trong hai tháng qua, nhiều vụ thực phẩm bẩn bán tại các cổng trường học ở Hà Nội đã được công khai, một lần nữa lại gây hoang mang cho nhiều phụ huynh.
Nem chua không nhãn mác 'tấn công' quán nhậu
Không nhãn mác, mập mờ về hạn sử dụng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là những miêu tả “cô đọng” nhất về món nem chua bán trong rất nhiều quán nhậu, quán bia.
Ruốc thịt làm từ sắn dây tại Hà Nội
Một lượng lớn ruốc bán trên thị trường hiện nay được làm từ bã sắn dây sấy khô, xé tơi thành sợi như ruốc, và tẩm ướp thêm gia vị, bột hương thịt heo, phẩm màu…
Bơm 35 lít nước vào bò thu lợi 4 triệu đồng/con
Từ 14 đến 20h, chủ lò mổ ở Đà Nẵng bơm từ 35 đến 40 lít nước vào mỗi con bò cho ngấm trước khi giết thịt, thu lợi khoảng 3-4 triệu đồng/con.
Bộ sưu tập dao hoàn hảo cho người nội trợ
Với những người làm bếp, dao - luôn là một trong những dụng cụ thiết yếu và đa tính năng. Tuy nhiên, việc lựa chọn đúng loại dao, sử dụng như thế nào và bảo quản ra sao lại là một vấn đề khó khăn...
Mỗi phường ở Hà Nội sẽ có 1 phố ăn uống an toàn
Phố ăn uống an toàn được triển khai tại 176 phường, thị trấn của 29 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội.
Hàng bún phở Sài Gòn nghĩ kế lấy lòng khách
Nhiều gia đình đang có xu hướng “ăn cơm nhà” vì nỗi lo bún, phở bẩn, khiến hàng ăn vất vả nghĩ đủ chiêu lôi kéo khách trở lại.
Cách nhận biết rau củ có chất tẩy trắng
Để làm trắng, tăng độ giòn cho các loại rau củ như hoa chuối, ngó sen, giá đỗ... người bán đã ngâm chúng với natri bisunfit, natri sunfit là những chất oxy hóa khử mạnh có tính sát trùng và tẩy màu.
Đũa tẩm hóa chất: dùng một lần, hại cả đời
Trong tháng 7, tại TP.HCM phát hiện đũa tre dùng một lần chứa chất sulfure dioxide có thể gây rối loạn đường tiêu hoá và vi khuẩn đường ruột, loét niêm mạc đường tiêu hoá, thậm chí dẫn đến bệnh...
Các nguyên nhân và giải pháp giúp người gầy tăng cân
Nếu bạn nghĩ mình đứng trong top người gầy, hãy tự kiểm tra thông qua chỉ số BMI - chỉ số đo thể trạng cơ thể mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyên dùng.
Doanh nghiệp phản ứng thông tin bún phở độc hại
Người tiêu dùng hoang mang, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vất vả đối phó, TP.HCM quyết liệt tổng kiểm tra và sẽ công bố danh tính lò bún bẩn trong tuần tới.
'Khu vườn bí mật' của quan chức Trung Quốc
Những trang trại cung cấp thực phẩm siêu sạch cho giới chức Trung Quốc đang trở thành “cái gai” trong mắt đại bộ phận người dân.
Giới trẻ ăn uống vỉa hè nhộn nhịp trước tin 'vi khuẩn ăn thịt người'
Dù có những thông tin về nguy cơ có thể nhiễm vi khuẩn ăn thịt người từ các nước uống vỉa hè không an toàn gần đây, nhưng người tiêu dùng vẫn ngó lơ sức khỏe và các quán trà chanh, mía đá, nước...
Ăn tiết canh ngựa ở đám cưới, 79 người ngộ độc
Sau khi ăn tiết canh ngựa tại một đám cưới, 79 người đau bụng quằn quại, nôn mửa và đi ngoài liên tục, phải vào viện cấp cứu.
Cuộc sống hôn nhân khiến cho bạn quên mất chăm sóc bản thân mình. Điều đó đôi khi làm bạn kém hấp dẫn trong mắt "người ấy"
'Có doanh nghiệp đóng gói sữa bột bằng xẻng'
Đó là thông tin mà ông Trịnh Quý Phổ, Tổng thư ký hiệp hội Sữa Việt Nam đưa ra tại cuộc họp về sản xuất thực phẩm an toàn được tổ chức ngày 11/6 tại Hà Nội.